Cách làm đồ ăn vặt nhâm nhi lúc rảnh rỗi cho hội chị em

Các cách làm đồ ăn vặt Yeutre.vn giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn có những món ăn hấp dẫn, lạ miệng. Chỉ cần bỏ một chút thời gian là bạn đã hoàn thành những món ăn này để cùng nhâm nhi với bạn bè.

Xem Video "Hai Chị Em Khoe Quà Mọi Người Tặng\/ Nhâm Nhi Đồ Ăn Vặt Của Nhật"

cách làm đồ ăn vặt
Ăn vặt với những thực đơn có lợi cho sức khỏe của bạn. Ảnh: Internet

Tự tay chuẩn bị tại nhà với những công thức đơn giản, những nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp, thêm chút biến tấu, bạn sẽ không phải lo lắng về chuyện ăn gì cho đỡ "buồn miệng". Đảm bảo với các món ăn dưới đây, bạn sẽ "nghiện" ngay trong vòng một nốt nhạc.

1. Cách làm gỏi bưởi tôm khô cực kì ngon miệng

Các món gỏi vô cùng phong phú và đa dạng. Nếu bạn đã quá quen với các món gỏi rau củ như cà rốt, ngó sen, su hào,… thì tại sao không thử món gỏi bưởi tôm khô tươi ngon mới lạ này. Vị ngọt chua tự nhiên của bưởi kết hợp với vị ngon ngọt của tôm khô đảm bảo bạn sẽ thích mê.

gỏi bưởi tôm khô
Gỏi bưởi tôm khô nhâm nhi rất lạ miệng mà cực kì hấp dẫn. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bưởi da xanh: 1 quả (nên chọn loại bưởi này vì bưởi không quá ngọt, có vị chua vừa phải, mọng nước)
  • Tôm khô: 300-400g
  • Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê
  • Rau quế, hành phi, tỏi, ớt, lạc rang

Cách làm:

Bước 1:

  • Tôm khô ngâm vào bát nước lạnh cho mềm thì rửa sạch, để ráo nước.
  • Bổ bưởi, đem bóc phần vỏ được những múi bưởi đẹp mắt (phần vỏ có thể giữ lại trang trí). Sau đó làm tơi những tép bưởi, làm nhẹ nhàng để tép bưởi không bị nát.
  • Rau quế nhặt lá, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Tỏi, ớt băm nhuyễn.
tách tép bưởi
Nhẹ nhàng tách tép bưởi, tránh làm nát. Ảnh: Internet

Bước 2:

  • Cho bưởi, tỏi, ớt băm, rau quế, tôm khô, lạc rang vào một cái tô lớn, trộn đều.
  • Pha đường, nước mắm, tiêu, nước cốt chanh cho vừa ăn (tùy khẩu vị mỗi người mà có cách pha chế nước mắm chua ngọt khác nhau).
  • Đổ từ từ nước mắm đã pha ở trên vào trộn đều với phần bưởi, lưu ý nhẹ tay để bưởi không nát.

Bước 3:

  • Bày phần gỏi bưởi ra đĩa, rắc một ít lạc rang, hành phi lên trên. Trang trí bằng vỏ bưởi.
  • Món này có thể ăn kèm với bánh phồng tôm hoặc ăn không đều rất hấp dẫn.

2. Cách làm xôi cốm bổ dưỡng

Món xôi cốm đậm vị mùa thu khiến ai thưởng thức cũng nao lòng. Xôi cốm dẻo, hương thơm tự nhiên cùng với vị hương đồng gió nội khiến không ai có thể chối từ.

xôi cốm
Xôi cốm là món ăn vặt đặc trưng của mùa thu. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cốm tươi: 400g
  • Đậu xanh đãi vỏ: 100g
  • Dầu ăn: 10 ml 
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường kính: 1 muỗng canh
  • Dừa nạo: 100 g

Cách làm:

Bước 1:

  • Đậu xanh ngâm trong nước lạnh khoảng 2-3 tiếng cho mềm rồi rửa sạch.
  • Cho đậu xanh lên xửng hấp chín cùng một chút muối, khi đậu mềm thì bỏ ra để nguội.
  • Đem đậu tán nhuyễn, trộn chung cùng một ít đường, đảo đều.

Bước 2:

  • Cốm rửa sạch, trộn đều với đường và một xíu muối.
  • Cho lên xửng hấp chín khoảng 5 phút là cốm chín mềm (có thể hấp cốm cùng lá sen để làm tăng thêm mùi thơm hấp dẫn).

cốm lá sen

Hấp cốm cùng lá sen sẽ càng làm tăng thêm hương vị. Ảnh: Internet

Bước 3:

  • Dừa nạo đem lên chảo rồi thêm một chút dầu ăn, đảo đều cùng với đường đến khi đường quyện lại với phần dừa nạo là được.

Bước 4:

  • Trộn đều cốm cùng đậu xanh, dừa nạo là bạn đã có món xôi cốm thơm ngon và hấp dẫn.
  • Món này nên thưởng thức lúc còn nóng để xôi được dẻo nhất.

3. Cách làm thạch bí ngô ba tầng độc đáo

Thạch là món ăn vô cùng hấp dẫn được tất cả mọi người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nhưng nếu bạn đã quá quen thuộc với các món thạch dừa, thạch hoa quả thì hãy thử thạch bí ngô ba tầng vô cùng đẹp mắt và lạ miệng dưới đây.

bí ngô hấp
Bí ngô cắt khối và đem lên xửng hấp chín mềm. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bánh quy: 100 g
  • Bơ nhạt: 50 g
  • Bột gelatin: 50 g
  • Đường kính trắng: 1 muỗng canh
  • Kem tươi: 50 ml 
  • Sữa dừa: 100 ml
  • Rượu rum: 10 ml
  • Bí ngô: 300 g

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

  • Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khối nhỏ và đem hấp chín. Sau khi chín đem bí tán thật nhuyễn cùng với đường.
  • Bánh quy cho vào âu nghiền vụn.
  • Bơ cho lên chảo đun chảy.
thạch hai tầng
Hoàn thành tầng thứ hai. Ảnh: Internet

Bước 2: Làm tầng thứ nhất

  • Cho sữa dừa vào một nồi nhỏ, đun đến khi sữa ấm.
  • Trộn bột gelatin chung với đường, sau đó đổ từ từ vào phần sữa dừa, khuấy đều khoảng 2-3 phút đến khi đường tan.
  • Đổ ra cốc làm tầng đầu tiên, để vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông lại.

Bước 3: Làm tầng thứ hai

  • Cho bí ngô đã tán nhuyễn vào đun sôi cùng với nước, lọc qua rây để được phần nước bí ngô thật mịn.
  • Trộn bột gelatin cùng với đường, đổ từ từ vào phần bí ngô, thêm rượu rum và khuấy đều đến khi đường tan hết.
  • Sau khi tầng thạch thứ nhất đông, đổ phần bí ngô vào làm tầng thứ hai, cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông lại.

[caption-7]

Bước 4: Làm tầng thứ 3 và hoàn thành

  • Sau khi 2 lớp thạch đông, cho kem tươi lên trên mặt.
  • Rắc vụn bánh quy lên trên là bạn đã có thể thưởng thức ngay món thạch bí ngô ba tầng mềm mịn mà vô cùng thơm ngon.

Những tín đồ yêu đồ ăn vặt thì hãy ghi ngay các cách làm đồ ăn vặt trên đây vào danh sách của mình nhé. Công thức không hề cầu kì công phu, nhưng thành quả lại được những món ăn vô cùng lạ miệng, thơm ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, những món ăn này không chiên xào qua dầu mỡ, rất tốt cho sức khỏe của chính bạn và những người thân yêu.

Thúy Nga - Tổng hợp

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất