Cách làm 2 món mứt giải ngán ngày tết: chuối sấy khô và mứt chuối dẻo

Mứt chuối dẻo ngọt bùi, thấm vị, trong khi đó chuối sấy khô lại giòn rụm, vui tai. Cả hai đều là những món ăn hoài không biết ngán mà bạn có thể thêm vào danh sách mứt Tết năm nay.

Xem Video "Cách Làm Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Thật Đơn Giản"

1. Cách làm mứt chuối dẻo

Mứt chuối dẻo

Nguyên liệu:

  • 2 nhánh chuối chín
  • 350g đường
  • 1 trái chanh

Cách làm:

Bước 1: Lột vỏ chuối, sau đó dọc theo chiều dài quả, thái thành từng lát mỏng. Mỗi trái, bạn có thể thái thành 3 miếng. Nếu chuối trái nhỏ, bạn có thể để nguyên trái sẽ không bị nát.

Bước 2: Cho chuối vào nồi và trộn đều với đường thật nhẹ tay để chuối không bị nát.

Bước 3: Khi chuối thấm đường, vắt nước chanh cho vào nồi chuối và tiếp tục trộn đều

Bước 4: Bắc nồi chuối lên bếp, đảo đều tay với lửa vừa. Khi nước đường sôi, hãm nhỏ lửa và đảo liên tục cho đến khi đường cạn.

Bước 5: Sắp chuối ra mành, phơi khoảng 1 tiếng cho chuối khô lại.

Sắp chuối vào keo thủy tinh, đậy nắp kín và đợi Tết đến để cùng thưởng thức!

2. Cách làm chuối sấy khô

Cách 1: Với lò nướng

Nguyên liệu:

  • 2 nải chuối
  • 1 quả chanh
  • 200g đường (nếu không thích ngọt có thể bỏ qua)

Cách làm:

Bước 1: Lột vỏ chuối và cắt thành lát mỏng. Tùy theo ý thích có thể cắt miếng dài hoặc khoanh tròn sao cho lát cắt dày khoảng 0,5cm là được.
Bước 2: Vắt lấy nước cốt chanh, hòa với nước trong một cái thố và cho chuối và ngâm trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Bật lò 120 độ C. Tiếp theo, lót giấy bạc trên mặt khay nướng và sắp chuối vào khay.
Bước 4: Sấy chuối trong khoảng 20 phút. Trong lúc sấy nên lật mặt khi chuối đã chuyển sang màu vàng nâu và sấy đến khi chuối thật giòn. Nếu thích dùng chuối dẻo, có thể dừng lúc này.
Bước 5: Cho chuối ra vỉ, để nguội hẳn, sau đó bảo quản trong hũ kín.

Với cách làm này, bạn có thể bảo quản chuối khoảng 1-2 tuần.

Cách 2: Không cần lò

Nguyên liệu:

  • 2 nải chuối
  • 200g đường
  • Ít dầu

Cách làm:

Chuối sấy có thể đem chiên giòn để giữ được lâu

Bước 1: Lột vỏ chuối và thái thành từng lát mỏng

Bước 2: Mang chuối đi phơi nắng khoảng 2 tiếng

Bước 3: Cho dầu vào chảo, làm nóng và chiên chuối vàng giòn

Bước 4: Khi chuối còn nóng, rải đường vào và tẩm đều

Với cách làm này, bạn có thể để chuối được khoảng 1 tháng.

Chúc bạn thành công với các cách làm mứt chuối dẻo và chuối sấy khô trên đây nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất