Cách hâm nóng tình cảm khi vợ mang thai

Giai đoạn mang thai hầu như mọi sự chú ý, tập trung của cả hai vợ chồng đều dồn hết vào đứa trẻ trong bụng. Vì thế, vợ chồng ít có thời gian để quan tâm và dành thời gian để chăm sóc nhau.

Do vậy, khi vợ mang thai có nhiều ông chồng cảm thấy tủi thân vì bị cho “ra rìa”. Tuy nhiên, các ông bố trẻ cũng đừng quá lo lắng, những cách sau đây sẽ giúp các bố hâm nóng tình cảm vợ chồng khi bà xã mang thai. Cùng tham khảo nhé!

Đi du lịch cùng nhau

12845-di-du-lich.jpg

Đi du lịch là khoảng thời gian tuyệt vời để hâm nóng tình cảm vợ chồng .

Ba tháng giữa thai kỳ là giai đoạn mà thai nhi ổn định và phát triển khỏe mạnh vì thế các cặp vợ chồng trẻ có thể sắp xếp những chuyến đi du lịch xa. Các bố biết đấy, khoảng thời gian đi du lịch bạn và cô ấy sẽ có nhiều thời gian bên nhau hơn, được trò chuyện với nhau nhiều hơn điều này sẽ giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng rất hiệu quả.

Ngoài ra, đi du lịch cũng là một cách hay giúp cô ấy xua tan căng thẳng và mệt mỏi đặc biệt là chứng trầm cảm trong thai kỳ. Tuy nhiên trước khi đi du lịch, các bố nhớ tìm hiểu thật kỹ về địa điểm sẽ đến, phương tiện di chuyển, để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cả mẹ.

Trò chuyện với cô ấy mỗi ngày

Bạn biết đấy, ngôn ngữ giao tiếp chính là công cụ đưa con người xích lại gần nhau. Vì thế, trong thời gian vợ mang thai nếu cô ấy bận bịu với em bé trong bụng bạn cũng đừng tủi thân.

Thay vì ghen tỵ với con bạn hãy cùng cô ấy trò chuyện với em bé, cùng bàn luận về việc thiết kế không gian để chuẩn bị đón chào bé yêu, việc mua sắm đồ cho em bé, hay thảo luận về cách đặt tên cho con, hay nói về việc thay đổi của cô ấy.... Có hàng trăm chủ đề bạn có thể “tám” cùng cô ấy trong thời gian mang thai.

Khi bạn cùng quan tâm đến em bé, cô ấy sẽ vô cùng hạnh phúc vì cảm giác được chia sẻ và quan tâm. Vậy, có thể nói trò chuyện là một cách tuyệt vời để hâm nóng chuyện tình cảm vợ chồng khi vợ mang thai.

Cùng đi mua sắm đồ cho bé

12846-mua-sam-voi-vo.jpg

Đi mua sắm sẽ có nhiều cơ hội để cả hai hiểu nhau và chia sẻ trách nhiệm làm cha mẹ.

Các bố đừng nghĩ rằng, mua sắm tã lót hay đồ dùng trẻ sơ sinh là việc của phụ nữ nhé. Bước vào tháng thứ 7 của thai kỳ, bạn hãy cùng cô ấy đi mua sắm những đồ dùng cần thiết để chuẩn bị chào đón em bé. Khi đi mua sắm đồ cho bé bạn sẽ tạo được mối liên kết đặc biệt với thiên thần nhỏ trong bụng mẹ, bố sẽ háo hức mong chờ đến ngày con chào đời.

Còn với người vợ, việc được chồng hộ tống đi mua sắm sẽ giúp cô ấy đỡ vất vả lại có thêm người tư vấn. Hơn nữa, khi đi mua sắm cùng nhau sẽ giúp cả hai có nhiều thời gian trò chuyện cũng như ở bên nhau hơn.

Dành nhiều thời gian cho nhau

Thỉnh thoảng vào những ngày cuối tuần hãy dẫn cô ấy đi ăn tối bên ngoài hoặc đi xem ca nhạc, kịch. Đây vừa là cách để giúp cô ấy xua tan mệt mỏi và căng thẳng khi mang thai vừa giúp hai người có nhiều thời gian để bên nhau.

Thêm gia vị cho cuộc sống thêm thi vị

Thay vì suốt ngày chỉ nhắn tin, gọi điện em nấu cơm chưa? Em đã giặt áo sơ mi cho anh chưa? Hay tối nay mình ăn gì?

12847-tro-chuyen.jpg

Ảnh minh họa

Thỉnh thoảng hãy gửi cho cô ấy những tin nhắn yêu thương đại, những món quà bất ngờ hoặc những bó hoa vào những dịp đặc biệt nào đó. Nếu bạn thể hiện tình yêu thương với cô ấy mỗi ngày, cô ấy sẽ biết cách để đền đáp lại tình cảm mà bạn dành cho cô ấy.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI