Cách giảm cân sau sinh của người Nhật vừa an toàn lại tốt cho sức khỏe

Người Nhật có những cách giảm cân sau sinh khác với phụ nữ Việt nhưng nó đem lại hiệu quả bất ngờ và rất tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn đang muốn giảm cân sau sinh bạn có thể tham khảo một số cách của người Nhật dưới đây.

1. Uống nước trước khi ăn

canh rong bien
Uống một chén nước canh trước khi ăn sẽ giảm cân nhanh hơn

Đó có thể là nước lọc hoặc nước canh để giúp giảm cảm giác thèm ăn và ăn nhiều của bạn trong bữa ăn. Thông thường, chúng ta sẽ nạp khoảng 2.000 - 2.200 calo trong mỗi bữa ăn vào cơ thể. Tuy  nhiên, để việc giảm cân hiệu quả chúng ta chỉ nên nạp 1.300 - 1.700 calo. Để có thể giảm được mức calo này mà không cảm thấy đói hay mệt mỏi, cách tốt nhất là uống 1 chén nước trước khi ăn.

Người Nhật thường sẽ uống nước canh rong biển, hải tảo trước khi ăn (loại canh này có giá trị dinh dưỡng cao và sẽ giúp bạn nhanh no, ăn ít cơm hơn). Như vậy, cách giảm cân sau sinh này sẽ giúp phụ nữ Nhật sẽ giảm cân nhanh hơn và vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

2. Ăn các món hấp, luộc

rau cu hap
Các món rau hấp luộc luôn được ưu tiên hàng đầu

Thay vì ăn những món chiên xào, hầu hết phụ nữ Nhật đều chế biến thức ăn thành món hấp và luộc. Các món này năng lượng thấp, ít chất béo và dễ tiêu. Ăn thường xuyên sẽ giúp bạn giảm mỡ thưa, giảm cân, da dẻ căng mịn.

3. Ăn cá

ca
Phụ nữ Nhật ăn cá nhiều để giảm cân và tốt cho sức khỏe

Đối với người Nhật, ăn cá rất quan trọng vì nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn kéo dài tuổi thọ, giảm cân ở phụ nữ sau sinh. Hầu hết trong các bữa ăn người Nhật đều có món cá đi kèm. Chưa kể, cá rất nhiều omega 3 rất tốt cho sữa mẹ, nhờ vậy trẻ cũng sẽ nhận một phần omega 3 thông qua việc bú sữa mẹ. Đây được coi là cách giảm cân sau sinh nhanh nhất và tốt nhất dành cho bà mẹ đang cho con bú.

4. Uống trà xanh

tra nong
Uống trà lai rai cả ngày

Một trong những cách giảm cân sau sinh thú vị của người Nhật là nhâm nhi trà xanh cả ngày. Chúng ta đều biết, Nhật là xứ sở trà đạo, vì vậy, việc giảm cân sau sinh bằng trà trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết.

Nếu ở nhà, người Nhật sẽ uống trà nóng, khi ra ngoài họ sẽ mua trà lạnh tại các máy bán nước. Nhìn chung, phụ nữ sau sinh ở Nhật sẽ uống trà lai rai cả ngày nên họ giảm cân rất nhanh, đồng thời cũng ít bệnh, khỏe mạnh do trà có chất chống oxy hóa cao, tiêu diệt các tế bào ung thư.

5. Chăm chỉ tập thể dục

di dao
Phụ nữ Nhật rất chăm tập thể dục

Một trong những điều tuyệt vời đáng học hỏi từ cách giảm cân sau sinh an toàn của các mẹ Nhật là họ cực kỳ chăm tập thể dục với nỗ lực không ngừng nghỉ. Nhờ vậy, họ có thể giảm cân sau sinh rất nhanh trong khoảng 1 tháng.

Việc tập thể dục của mẹ Nhật cũng khá thú vị. Mẹ Nhật có thể tập thể dục mọi lúc mọi nơi bằng cách vừa làm việc vừa đi bộ. Khi đi bộ, họ sẽ mang thêm túi xách, chai nước, đồ chơi... với họ đây là một trong những cách tập luyện giúp cơ thể hao năng lượng và nhanh giảm cân nhất.

Với những cách giảm cân sau sinh của người Nhật ở trên, chúc chị em giảm cân thành công.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI