8 thứ bạn không nên quên khi đi du lịch

Chuyến du lịch dù dài ngày hay ngắn ngày, xa hay gần thì bạn cũng không nên quên một số cần thiết cho chuyến đi của mình nhé.

1. Giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân là thứ bạn phải mang theo dù chỉ là đi công việc hơi xa một chút. Vì vậy, nếu bạn đi du lịch thì hiển nhiên không thể thiếu được.

8105-du-lich.jpg

Giấy tờ tùy thân rất quan trọng khi bạn đi du lịch

Giấy tờ cần thiết khi bạn đi du lịch nước ngoài sẽ là: hộ chiếu, vé máy bay, hóa đơn đặt chỗ khách sạn và các dịch vụ… Nếu có con nhỏ bạn cũng cần mang theo giấy khai sinh của trẻ.

2. Tiền, thẻ ATM

Chắc chắn là không thể thiếu tiền khi bạn đi du lịch. Nếu bạn đi du lịch nước ngoài thì nên đổi ra ngoại tệ trước khi khởi hành.

Bạn cũng nên mang theo thẻ ATM. Nhớ kiểm tra xem thẻ ATM của mình có phù hợp để sử dụng ở nơi đến không nhé.

3. Túi thuốc men, dụng cụ y tế

8104-du-lich-2.jpg

Chuẩn bị một số thuốc men cần thiết cho chuyến đi

Một số thuốc men cơ bản như thuốc sơ cứu vết thương, thuốc đau bụng, thuốc đau đầu, dầu gió… là những thứ bạn nên chuẩn bị để phòng ốm đau trên đường.

4. Khăn giấy, khăn tay, khăn tắm

Ba loại khăn trên đây sẽ giúp cho chuyến đi của bạn thuận tiện hơn. Bạn sẽ dùng chúng khi ăn uống ngoài trời, tắm táp…

Khăn tắm sẽ được chuẩn bị ở các khách sạn nhưng bạn tự chuẩn bị cho mình thì vẫn đảm bảo vệ sinh hơn.

5. Giày dép đế mềm

Giày đế mềm hay giày thể thao và dép tông sẽ là những thứ bạn không nên thiếu nếu chuyến du lịch của bạn có nhiều địa điểm tham quan và tắm biển. Chúng sẽ bảo vệ đôi chân của bạn cũng như tạo sự thoải mái khi phải đi bộ trên một quãng đường dài.

6. Gel rửa tay khô

Dung dịch này sẽ đảm bảo cho tay bạn được sạch sẽ và diệt khuẩn. Từ đó tránh ngộ độc thực phẩm hay bị đau bụng. Vì trong chuyến đi đôi khi điều kiện vệ sinh không được thuận lợi cho lắm.

7. Túi hóa mỹ phẩm

8103-du-lich-1.jpg

Hãy để các loại mỹ phâm trong 1 túi nhỏ để dễ tìm kiếm

Bạn sẽ cần chúng: kem chống nắng, dâu gội đầu, sữa rửa mặt, kem dưỡng da, kem đánh răng... Hãy để chúng gọn trong một túi cho dễ tìm kiếm nhé.

8. Máy ảnh, đồ sạc và pin dự phòng

Máy ảnh là thứ bạn nên trang bị khi đi du lịch. Nó sẽ giúp bạn lưu giữ lại những khoảnh khắc và những điều đáng nhớ. Ngoài ra, cũng nên mang theo sạc và pin dự phòng nếu muốn máy ảnh của bạn hoạt động suốt hành trình nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI