Gợi ý 7 mẫu ba lô đẹp, tiện dụng cho người thích du lịch bụi

Một trong những vật bất ly thân trên những chặng đường rong ruổi của dân phượt là chiếc ba lô. Để chuyến đi luôn thuận lợi, nhẹ nhàng, gọn gàng nhất có thể bạn hãy tham khảo những loại ba lô dưới đây và chọn cho mình một chiếc phù hợp nhé.

1. Ba lô đeo ngang hông

Ba lô này thường nhỏ, gọn dùng để theo ngang hông. Mặc dù không thuộc dòng ba lô chính thống vì kích thước khiêm tốn, thế nhưng nó vẫn được nhiều du khách lựa chọn vì thoải mái, ít gây vướng bận khi di chuyển, chuyên dùng để đựng các đồ vật con con như điện thoại, máy ảnh, kính mát và một vài bộ quần áo. Tuy nhiên, do thiết kế đặc thù nên loại ba lô đeo ngang hông này chỉ thích hợp cho chuyến đi gần, ngắn ngày.

20980-1.jpg

Ba lô đeo ngang hông phù hợp các chuyến đi gần, ngắn.

2. Ba lô đựng nước

Gọi là ba lô đựng nước vì ba lô có thiết kế với nhiều túi nhỏ bên ngoài, tiện dụng cho việc đựng các chai nước. Trên thân ba lô cũng có một khoảng trống rộng rãi từ vai xuống lưng để bạn có thể đựng các nhu yếu phẩm cần thiết cho chuyến đi. Những người thích gọn nhẹ và đi bộ đường dài ngắm cảnh ưa chuộng loại ba lô này.

20981-2.jpg

Thiết kế có nhiều túi nhỏ để đựng nước, các nhu yếu phẩm.

3. Ba lô đa năng

Ba lô đa năng hứa hẹn sẽ luôn là người bạn đồng hành lý tưởng trên mọi hành trình của bạn. Dây đeo vai bản rộng, không có thắt lưng là những điểm dễ nhận dạng của loại ba lô này. Tuy vậy, dây thắt lưng và đai ngực vẫn có ở những loại ba lô dòng này cỡ lớn để giúp bạn giữ cân bằng khi di chuyển. Một số loại ba lô đa năng có thiết kế lưới bên ngoài ngăn cách cho mồ hôi không thấm vào bên trong.

20982-3.jpg

Ba lô đa năng thích hợp cho mọi hành trình.

4. Ba lô cỡ vừa

Ba lô cỡ vừa sẽ là loại ba lô phù hợp nhất cho bạn trong những chuyến đi dài mà không mang theo quá nhiều vật dụng nặng nề. Ngược lại, nếu bạn đi ngắn ngày và phải mang nhiều vật dụng nặng như máy ảnh lớn hay sách báo thì đây cũng là lựa chọn phù hợp cho bạn.

20983-4.jpg

Tùy vào hành trình mà bạn nên mang nặng hay không với loại ba lô này.

5. Ba lô thám hiểm

Ba lô thám hiểm là loại ba lô chuyên dụng, được thiết kế để "đảm đương" các vật nặng cho hành trình kéo dài hàng tuần lễ trở lên. Dạng ba lô này luôn có đai thắt lưng rộng để giữ cân bằng trọng lượng cho hông và vai. Một số ba lô thám hiểm còn thiết kế các miếng đệm thắt lưng để tránh tổn thương cho cột sống khi mang quá nặng.

20986-5.jpg

Ba lô thám hiểm dành cho dân chuyên nghiệp.

6. Ba lô khung trong

Khi bạn di chuyển trên các địa hình gồ ghề thì các ba lô có khung trong là lựa chọn tốt nhất vì chúng giúp giữ đúng tư thế và giúp cho người mang thoải mái hơn khi di chuyển xa. Bộ khung bên trong giúp cho tải trọng cân bằng và không làm xáo trộn mọi vật chứa bên trong. Nếu bạn định đi bộ ngắm cảnh đường dài thì đây là loại ba lô tốt nhất cho bạn.

20984-51.jpg

Thiết kế khung trong giúp đồ đạc không lộn xộn.

7. Ba lô khung ngoài

Ba lô khung ngoài được cho là loại ba lô phù hợp với những người mới bắt đầu tham gia các chuyến du lịch dài ngày. Chúng thường rẻ hơn so với ba lô khung trong. Ba lô khung ngoài hỗ trợ cho việc giữ cân bằng và tản lực cho khách đi bộ đường xa, nhưng chúng dễ gây xáo trộn đồ đạc bên trong, có thể khiến bạn cảm thấy không dễ chịu.

20985-52.jpg

Thiết kế khung ngoài thường có giá thành rẻ hơn.

Với những đặc điểm riêng biệt của các loại ba lô trên, nếu muốn rong ruổi đó đây, bạn hãy chọn cho mình một chiếc phù hợp nhé. Chúc chuyến đi của bạn luôn vui và suông sẻ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI