Các biện pháp tránh thai làm giảm ham muốn tình dục ở nữ giới

Những nghiên cứu mới đây cho biết các biện pháp tránh thai đang được sử dụng phổ biến hiện nay có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục của cả hai giới.

banner ads

Cùng tìm hiểu những biện pháp tránh thai nào làm giảm ham muốn tình dục của phái đẹp dưới đây nhé!

Những biện pháp tránh thai nào làm giảm ham muốn của nữ giới?

Để tìm hiểu về mức độ ảnh hưởng của các biện pháp tránh thai tới ham muốn tình dục ở nữ giới, mới đây các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên 1.101 phụ nữ ở độ tuổi dưới 51.

Theo đó, có khoảng 535 người thuộc nhóm thường xuyên sử dụng các biện pháp tránh thai có chứa hormone bao gồm: thuốc tránh thai hàng ngày, tiêm thuốc tránh thai và miếng dán tránh thai và 566 người sử dụng các biện pháp tránh thai không chứa hormone như: bao cao su, đặt vòng tránh thai, thắt ống dẫn tinh, thắt ống dẫn trứng...

16551-mieng-dan-tranh-thai.jpg

Miếng dán tránh thai làm giảm ham muốn tình dục của phụ nữ

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành đặt câu hỏi dành cho những người tham gia về cảm xúc của họ khi ân ái với người bạn đời của mình. Kết quả cho thấy những phụ nữ sử dụng các biện pháp tránh thai có chứa hormone thường cảm thấy đau đớn, âm đạo bị khô và phải cần đến sự hỗ trợ của thuốc bôi trơn. Trong khi nhóm còn lại cho biết họ có số lần quan hệ nhiều hơn, dễ đạt cực khoái và cảm nhận được những kích thích hưng phấn mạnh mẽ hơn.

Như vậy có thể đưa ra kết luận các biện pháp tránh thai có chứa nội tiết tố như thuốc tránh thai hàng ngày, miếng dán tránh thai hay thuốc tiêm tránh thai là những biện pháp tránh thai làm giảm ham muốn tình dục của phụ nữ.

Vì sao thuốc tranh thai lại làm giảm ham muốn tình dục?

Theo các chuyên gia thuốc tránh thai hàng ngày, miếng dán tránh thai và thuốc tiêm có chứa một hàm lượng estrogen rất cao khi ngấm vào bên trong cơ thể người phụ nữ sẽ làm thay đổi testosterone nữ và làm tăng lượng progestin tổng hợp. Mà đây là một trong những nguyên nhân chính làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ.

16550-lanh-cam.jpg

Phụ nữ bị lãnh cảm do uống thuốc tránh thai

Để cải thiện đời sống tình dục và tăng ham muốn, chị em không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Có thể thay thế thuốc tránh thai bằng cách sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục vừa tránh thai an toàn vừa phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác.

Thông qua cuộc khảo cứu này, các chuyên gia cho biết dự kiến sẽ tìm ra phương pháp tránh thai bằng hormone mới vẫn có tác dụng tránh thai cao nhưng không ảnh hưởng tới ham muốn của phái đẹp.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI