Bức thư mẹ đơn thân dạy con tự lập gây sốt cộng đồng

Mới đây, Facebooker có tên Estella Havisham, một bà mẹ đơn thân sống với con ở Anh, đã viết tâm thư gửi con trai mình có tên Aaron sau khi cậu nói hỗn với mẹ, gây xôn xao trên nhiều diễn đàn.

banner ads

Tấm ảnh chụp bức thư nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng trên khắp thế giới và đã nhận được tới hơn 87 nghìn lượt like cũng như hơn 162 nghìn lần chia sẻ.

Trong thư, cô nói rằng đứa con trai Aaron dường như đã 'quên' rằng cậu "mới chỉ 13 tuổi còn mẹ mới là mẹ của con'. Cô còn gạch chân nhấn mạnh những chỗ mà con trai nên chú ý. Cô cũng ghi rất chi tiết và rõ ràng các khoản mà đứa con trai của cô cần phải trả, từ 430 đôla tiền nhà, 116 đôla tiền điện đến 21 đôla tiền Internet và 150 đôla tiền thức ăn. Những chi tiết này khiến bức thư của cô trở nên hài hước và thu hút nhiều sự chú ý từ nhiều phụ huynh.

34211-bucthu1-9445-1442810313.jpg

Nguyên văn bức thư

Phần sau bức thư bà mẹ còn viết thêm: "Mà đừng quên đổ rác cũng như dọn dẹp nhà cửa vào các thứ hai, tư và sáu hàng tuần nhé. Còn nữa, con phải lau dọn bồn tắm sạch sẽ, tự nấu ăn và dọn dẹp bát đĩa của con. Những ngày con không thể hoàn thành công việc, ta có thể làm giúp và sẽ tính phí rẻ cho con. Mẹ sẽ giảm 30 đôla số tiền con trả cho ta khi ta làm thay con những việc đó. Còn nếu con muốn trở lại làm 'con' của mẹ, thay vì làm 'bạn cùng phòng' với mẹ, chúng ta có thể thương lượng lại những công việc này"

Bà mẹ phân chia việc rất cụ thể và rõ ràng, yêu cầu Aaron phải đổ rác, cọ nhà tắm, tự nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa hàng tuần như thỏa thuận giữa hai 'người bạn cùng phòng'. Tuy nhiên, mẹ Aaron cũng cho đứa con một cơ hội sửa lỗi. Cô viết rằng nếu muốn trở lại làm 'con' mà không phải là 'bạn cùng phòng', hai người có thể thỏa thuận lại những công việc đó.

Mẹ Estella Havisham ban đầu chỉ định đăng tải bức thư để bạn bè và những người trong gia đình xem như một cách thức để răn đe, giáo dục cậu con trai của mình. Tuy vậy cô đã bấm nhầm vào chế độ công khai với mọi người trên Facebook. Và hiện giờ bức thư này đã lan tỏa khắp thế giới cũng như trở thành chủ đề bàn tán của hàng triệu người.

Nội dung bức thư được dịch tiếng Việt

Aaron thân yêu!

Dường như con đã quên rằng mình mới chỉ 13 tuổi và mẹ là mẹ của con. Do con không muốn có sự kiểm soát của cha mẹ, mẹ sẽ dạy cho con một bài học về sự tự lập. Con nói với mẹ những câu rằng mình đã làm ra tiền, con sẽ trả lại những gì bố mẹ đã cho con. Được rồi, nếu con muốn sử dụng đèn, truy cập vào internet, hãy trả tiền sử dụng chúng cùng cha mẹ.

- Tiền thuê nhà: 430 USD

- Tiền điện: 116 USD

- Tiền mạng Internet: 21 USD

- Tiền ăn: 150 USD

Đồng thời,con sẽ phải đi đổ rác vào thứ 2, 4, 6 và dọn dẹp, hút bụi mỗi tuần một lần. Con cũng sẽ phải cọ nhà vệ sinh hàng tuần, tự nấu ăn, rửa bát. Nếu không làm được những điều đó, mẹ sẽ lấy thêm phí dọn dẹp 30 USD. Nếu con quyết định làm con của mẹ chứ không phải là bạn cùng nhà nữa, cha mẹ sẽ có thể bỏ những điều trên. Yêu con.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI