Làm mẹ đơn thân nhưng đừng làm mẹ đơn độc

Thiên chức thiêng liêng nhất của người phụ nữ là được làm mẹ, có người chọn cách có chồng để được làm mẹ nhưng cũng có những người chọn cách làm mẹ đơn thân. Đằng sau nước mắt, sự tủi thân là niềm hạnh phúc thầm lặng khi chứng kiến con yêu khôn lớn mỗi ngày. Dù cho niềm hạnh phúc ấy không được đám đông công nhận.

banner ads

6304-0628af6692fc7fb58128b6fcee73b1e7.jpg

Có người chọn có chồng, có người chọn làm mẹ đơn thân. Ảnh minh họa

Chiến thắng bản thân và đối mặt với dư luận

24 tuổi, Mai, một cô sinh viên học giỏi, có ngoại hình ưa nhìn nên được rất nhiều người theo đuổi. Nhưng rồi Mai lại xiêu lòng với Tuấn – một kỹ sư điển trai, có chút đào hoa, lãng tử lại có tài ăn nói. Tình yêu đến với họ, bạn bè ai cũng mừng vì Mai có được người yêu tâm lý lại thành đạt.

Hai năm trôi qua, những tưởng mối tình đẹp như “mộng” của đôi trai tài, gái sắc ấy sẽ đơm hoa kết trái. Ngày Mai nhận bằng tốt nghiệp cũng là lúc cô biết mình mang thai. Tuy có chút lo lắng nhưng Mai nhanh chóng lấy lại bình tĩnh vì cô tin vào tình yêu của Tuấn, tin vào mái ấm gia đình nhỏ nhỏ xinh xinh mà Tuấn đã vẽ ra trong đầu cô suốt những năm tháng yêu nhau. Muốn người yêu bất ngờ nên sau khi siêu âm ở bệnh viện xong Mai đến thẳng nhà Tuấn báo tin. Nhưng nào ngờ!

– Không được em phải đi phá cái thai này, chúng mình còn trẻ đừng để đứa bé cản trở tương lai của anh . Anh cầu xin em đấy!

Nghe Tuấn nói thế, cả thế giới như đổ sụp dưới chân, Mai đau đớn và chết lặng khi nhìn thấy bộ mặt thật của người đàn ông điển trai, hào hoa mà cô đã không ngần ngại trao trọn cả trái tim và thể xác suốt 2 năm qua.

Một tuần sau khi tinh thần đã ổn, Mai hẹn Tuấn để nói chuyện nhưng cứ luôn bị anh từ chối gặp. Không còn cách nào khác, Mai đành tự chủ động đến nhà gặp Tuấn. Hôm đó là Chủ nhật. Cánh cửa phòng trọ nhà Tuấn hé mở, hiện ra trước mắt Mai là cảnh Tuấn đang ôm ấp một người phụ nữ khác trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Mai chết lặng, không nói nên lời loạng choạng đẩy xe bước ra khỏi cửa nhà người yêu. Thành phố đã lên đèn tự bao giờ nhưng trước mắt Mai lại là một màn đêm đen kìn kịt.

Sau một tháng nghỉ ngơi ở quê, Mai quay lại thành phố cố gắng tìm gặp Tuấn lần nữa nhưng trước sau như một Tuấn luôn tìm cách tránh mặt Mai. Sau đó cậu chủ động nhờ người bạn gửi đến Mai bức thư với nội dung Tuấn không còn yêu Mai nữa và đã có người con gái khác. Còn đứa con Mai tự quyết định bỏ hay giữ, Tuấn sẽ không chịu trách nhiệm nào cả.

Đã năm năm đầy sóng gió trôi qua, kể từ ngày chia tay Tuấn, giờ Mai đã có một cậu nhóc thông minh, kháu khỉnh nhận được sự yêu thương của ông bà ngoại và người thân, bạn bè. Đồng thời, Mai cũng đã có một công việc ổn định và có nhiều người theo đuổi mong muốn tiến đến hôn nhân nhưng Mai chưa muốn đi thêm bước nữa vì sợ con sẽ khổ.

6302-27092012180454pm325467165.jpg

Niềm hạnh phúc của Mai là nhìn con trai lớn lên mỗi ngày. Ảnh minh họa

Hãy chia sẻ và nhận sự chia sẻ

Nhớ lại ngày xưa, sau khi bị Tuấn ruồng bỏ, Mai rơi vào tuyệt vọng, có lúc muốn tìm đến cái chết để quên đi tất cả. Biết bao nhiêu lo lắng, sợ hãi bao trùm lên cuộc đời Mai. Sau những đêm không ngủ, tự đấu tranh, dằn vặt cuối cùng Mai quyết định giữ lại đứa bé trong bụng, chấp nhận làm một bà mẹ trẻ đơn thân dù biết rằng phía trước sẽ còn nhiều rào cản và khó khăn cho chính mình, cho con và cho cả bố mẹ mình nữa.

Mang những bí mật thầm kín chia sẻ với bạn bè thân thiết, ban đầu ai cũng cho Mai bị khùng và khuyên nên bỏ ngay cái thai vì như thế là tự giết chết tương lai của mình. Nhưng với sự cương quyết của Mai, bạn bè từ phản đối chuyển sang thông cảm và chia sẻ. Nhờ thế mà tâm lý Mai nhẹ nhõm bớt phần nào.

Được sự tiếp sức của bạn bè, Mai càng tự tin và quyết định về quê thú nhận mọi chuyện với gia đình. Khi biết tin bố Mai đã chửi mắng Mai thậm tệ thậm chí còn đuổi Mai ra khỏi nhà, từ mặt không nhận con nữa. Còn mẹ Mai chỉ biết khóc ròng vừa thương con vừa giận con quá dại dột.

Không được bố ủng hộ Mai chỉ còn biết tin cậy vào mẹ, chia sẻ với mẹ, làm tư tưởng với mẹ. Cuối cùng mẹ cũng hiểu và thuyết phục bố chấp nhận chu cấp kinh phí cho Mai sinh nở và nuôi con trong năm đầu tiên, tuyệt đối không được về quê cho đến khi nào ông đồng ý.

Con được 1 tuổi, Mai bắt đầu gửi con đi nhà trẻ và tìm việc làm thêm. Sau đó quyết định học thêm lên cao học để có thể cho con một cuộc sống tốt hơn.

6301-120916afamilyhnanh1-03-c8b62.jpg

Trải qua bao sóng gió nhưng chưa bao giờ Mai hối hận về quyết định làm mẹ đơn thân của mình. Ảnh minh họa

Giờ đây, năm năm đã trôi qua, khi nhìn lại Mai không cảm thẩy hối tiếc về còn đường mình đã lựa chọn. Với Mai niềm hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời là được làm mẹ của một cậu nhóc kháu khỉnh, thông minh. Nhìn lại quãng đường đời đã đi qua rồi nhìn về tương lai phía trước, Mai biết rằng sẽ còn khó khăn nhiều, gian khổ nhiều nhưng chưa bao giờ Mai thấy hối hận về quyết định làm mẹ đơn thân của mình.

Để làm một người mẹ không hề dễ, làm mẹ đơn thân càng khó hơn, bạn không thể tự bước đi trên con đường đó một mình được mà cần có sự cảm thông chia sẻ của bạn bè, sự giúp đỡ của người thân. Hãy làm một bà mẹ đơn thân chứ đừng làm một bà mẹ đơn độc bạn nhé vì như thế sẽ làm khổ chính bạn và tương lai của con bạn!

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI