Bệnh viện nào ở Hà Nội giúp phụ nữ đơn thân sinh con?

Tại Hà Nội, 3 Bệnh viện có Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản là: Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh Viện Trung ương Quân đội 103. Những nơi này có thể giúp cho các phụ nữ đơn thân muốn mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

banner ads

Hỏi: Mình muốn hỏi ở Hà Nội có cơ sở nào uy tín có thể giúp phụ nữ đơn thân mang bầu? Xin hỏi quy trình và chi phí dành cho phụ nữ đơn thân từ khi mang thai cho đến khi sinh em bé?

Tra Vu

6468-co-gai-khong-co-tu-cung-duoc-thu-tinh-nhan-tao3.jpg

Thụ tinh nhân tạo giúp phụ nữ độc thân có thể có con. Ảnh minh họa

Trả lời:

Tại Hà Nội, 3 Bệnh viện có Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản là: Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh Viện Trung ương Quân đội 103. Những nơi này có thể giúp cho các phụ nữ đơn thân muốn mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Thụ tinh nhân tạo gồm rất nhiều phương pháp khác nhau như: bơm tinh trùng vào cùng đồ sau âm đạo, bơm tinh trùng vào ống cổ tử cung, bơm tinh trùng vào buồng tử cung, bơm tinh trùng vào vòi tử cung. Trong đó phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung, viết tắt là IUI (Intra Uterine Insemination) đang được áp dụng rộng rãi. Mẫu tinh trùng đã qua lọc rửa nhằm chọn được các tinh trùng khỏe và được cô đặc trong một thể tích nhỏ để bơm vào buồng tử cung.

Trường hợp bệnh nhân bị tắc hoặc bị cắt 2 vòi tử cung vì lý do bệnh tật nào đó phải tiến hành phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, viết tắt là IVF (In vitro Fertilization).Việc áp dụng phương pháp này đòi hỏi tốn kém nhiều tiền của và công sức hơn.

Người phụ nữ đơn thân muốn mang thai theo phương pháp thụ tinh nhân tạo phải được khám sức khỏe toàn diện và làm một số các xét nghiệm thăm dò, đánh giá tình trạng sức khỏe sinh sản. Tùy thuộc vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ đưa ra quyết định lựa chọn biện pháp thụ tinh nhân tạo nào cho phù hợp với từng người bệnh cụ thể.

Các tiêu chuẩn về người cho tinh trùng:

- Tuổi từ 20 đến 55.

- Sức khỏe tốt.

- Tốt nghiệp phổ thông cơ sở trở lên (lớp 9).

- Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ tốt (sống trên 50%).

- Các xét nghiệm HIV, HBsAg, BW, HCV âm tính.

- Nhiễm sắc đồ bình thường.

- Xét nghiệm nhóm Rh dương tính.

- Sau khi có kết quả xét nghiệm HIV lần 2 âm tính mới tiến hành cho tinh trùng, lấy mẫu vào 3 thời điểm khác nhau, mỗi lần lấy mẫu cách nhau 3 đến 5 ngày, để lưu trữ.

6469-thuoclagayvosinh.jpg

Người cho tinh trùng phải có sức khỏe tốt. Ảnh minh họa

Thủ tục hành chính:

- Đối với người cho tinh trùng: Bản sao chứng minh nhân dân và bằng tốt nghiệp phổ thông cơ sở có công chứng, bản cam kết cho phép cơ sở điều trị được sử dụng mẫu tinh trùng đã cho, không được tìm hiểu về người nhận tinh trùng, không có quyền lợi và nghĩa vụ gì với em bé sẽ sinh ra từ mẫu tinh trùng này.

- Đối với người nhận tinh trùng: Tuổi từ 20 đến 45, có đủ sức khỏe mang thai và sinh đẻ, cam kết có trách nhiệm với em bé được sinh ra sau này, không được tìm hiểu về tên, tuổi, địa chỉ, hình ảnh, nhân thân người cho tinh trùng.

Kinh phí:

- Tiền khám và làm các xét nghiệm thăm dò sức khỏe sinh sản.

- Nộp 3 triệu đồng cho chi phí xét nghiệm và bảo quản tinh trùng.

- Ngoài ra còn phải nộp tiền thuốc men, tiền làm thủ thuật, tùy theo phương pháp được áp dụng cho việc thụ tinh nhân tạo. Chi phí cho từng trường hợp rất khác nhau từ 5-7 triệu đồng cho đến 50-70 triệu đồng.

Theo Vnexpess

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI