Biểu hiện thụ thai sau rụng trứng sớm nhất cho các chị em tham khảo

Biểu hiện thụ thai sau rụng trứng sớm nhất, là không cần phải đợi đến que thử thai hiện lên 2 vạch mới biết rằng đã mang thai. Dưới đây là những dấu hiệu có thể xuất hiện trong tuần đầu tiên sau khi rụng trứng, để thông báo với bạn rằng, có em bé đang hình thành trong cơ thể từ rất sớm. 

Cảm giác mong chờ để đợi "tin vui" có lẽ là khoảng thời gian mà nhiều chị em "sốt ruột" nhất, bởi không phải chị em nào cũng có thể thụ thai ngay sau 1, 2 tháng "thả". Vậy phải dựa vào đâu để biết tinh trùng đã gặp trứng, phôi thai đã về làm tổ và cấy vào thành tử cung thành công? Trên thực tế, có rất nhiều dấu hiệu báo chị em đã mang thai sớm trước khi nhận thấy "vắng đèn đỏ". Chị em đang nóng long muốn biết, thì hãy cùng Yeutre.vn theo dõi thông tin ngay sau đây nhé. 

Biểu hiện thụ thai sau rụng trứng sớm nhất là chủ đề mà nhiều cặp vợ chồng hồi hộp muốn biết
Biểu hiện thụ thai sau rụng trứng sớm nhất là chủ đề mà nhiều cặp vợ chồng hồi hộp muốn biết. Ảnh: Internet

1. Máu báo thai là một biểu hiện thụ thai sau rụng trứng 

Biểu hiện thụ thai sau rụng trứng sớm nhất đó là xuất hiện máu báo thai. Khoảng 6 đến 12 ngày sau khi thụ thai, bào thai sẽ tự cấy vào thành dạ con. Một số phụ nữ sẽ thấy những đốm máu nhỏ cũng như bị chuột rút. 

Các nguyên nhân khác có thể dẫn đến hiện tượng này mà không phải biểu hiện thụ thai sau rụng trứng có thể là có kinh nguyệt thật sự, thay đổi về thuốc tránh thai, nhiễm bệnh hoặc bị trầy da do giao hợp. 

Biểu hiện thụ thai sau rụng trứng sớm nhất đó là xuất hiện máu báo thai.
Biểu hiện thụ thai sau rụng trứng sớm nhất đó là xuất hiện ra máu báo thai. Ảnh: Internet

2. Chóng mặt buồn nôn, tâm trạng thay đổi thất thường

Biểu hiện thụ thai sau rụng trứng sớm nhất còn có thể là chóng mặt, buồn nôn hay tâm trạng thay đổi thất thường, vì lúc này cơ thể phải tăng lượng tuần hoàn để dần thích nghi với sự phát triển của bào thai.

Ngoài cảm giác muốn ói khi ngửi thấy mùi thuốc lá, cà phê, rượu, cá,... và thèm ăn đồ ngọt, đồ chua thì một số chị em còn cảm thấy mệt lả như bị ốm nữa.

Hiện tượng này có thể bắt đầu một vài tuần sau khi thụ thai hoặc thậm chí chỉ sau vài ngày. Ngoài ra khi có thai người phụ nữ còn dễ xúc động, tâm lý thay đổi thất thường.

Biểu hiện thụ thai sau rụng trứng sớm nhất đó là chóng mặt, buồn nôn hay tâm trạng thay đổi
Biểu hiện thụ thai sau rụng trứng sớm nhất đó là chóng mặt, buồn nôn hay tâm trạng thay đổi. Ảnh: Internet

3. Buồn đi tiểu và thường xuyên đi tiểu

Tần suất đi tiểu và thường xuyên đi tiểu cũng là một trong những biểu hiện thụ thai sau rụng trứng đáng ngờ. Bởi vì khi có thai tử cung to ra chèn ép vào bàng quang nên kích thích đi tiểu nhiều.

Triệu chứng này thường bắt đầu sớm vào khoảng tuần thứ 6 và khi thai nhi ngày càng lớn hơn chèn ép vào bàng quang, thì thai phụ sẽ thường xuyên buồn đi tiểu và tiểu nhiều hơn.

Tần suất đi tiểu và thường xuyên đi tiểu cũng là một trong những biểu hiện thụ thai sau rụng trứng
Tần suất đi tiểu và thường xuyên đi tiểu cũng là một trong những biểu hiện thụ thai sau rụng trứng. Ảnh: Internet

4. Sự thay đổi kích thước vòng một và nhũ hoa

Biểu hiện thụ thai sau rụng trứng thể hiện qua sự thay đổi kích thước vòng một và nhũ hoa. Khi có thai bạn sẽ cảm giác căng hai đầu vú, vú nhạy cảm hơn, dễ đau khi đụng chạm. Hai tuần sau khi thụ tinh, vú và núm vú bắt đầu to ra, quầng vú cũng sẫm màu hơn.

Dấu hiệu này là do sự gia tăng các hoóc môn trong các tuần đầu tiên, khi cơ thể chuẩn bị nuôi dưỡng thai nhi. Các nguyên nhân khác: Mất cân bằng hoóc môn không liên quan đến việc mang thai hoặc có thể là ảnh hưởng của lần mang thai trước.

Biểu hiện thụ thai sau rụng trứng thể hiện qua sự thay đổi kích thước vòng một và nhũ hoa
Biểu hiện thụ thai sau rụng trứng thể hiện qua sự thay đổi kích thước vòng một và nhũ hoa. Ảnh: Internet

5. Mệt mỏi bất thường

Biểu hiện thụ thai sau rụng trứng làm hầu hết phụ nữ cảm thấy mệt mỏi. Đó là do sự gia tăng hooc môn progesterone trong cơ thể. Ngoài ra do cơ thể phải tạo ra nhiều máu hơn để đem chất dinh dưỡng đến cung cấp cho thai nhi. Cũng vì vậy mà tim phải làm việc nhiều hơn để thích ứng với sự tăng cung lượng máu, gây ra cảm giác mệt.

Tuy nhiên, có một số ít người hoàn toàn cảm thấy không mệt mỏi do có cơ địa mạnh khỏe.

Biểu hiện thụ thai sau rụng trứng làm hầu hết phụ nữ cảm thấy mệt mỏi.
Biểu hiện thụ thai sau rụng trứng làm hầu hết phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Ảnh: Internet

6. Thèm ăn một số thứ mà trước đây không muốn ăn

Có thể bạn không có cảm giác thèm chua và kem hay bất kỳ món ăn gì và chỉ nghĩ đến món ăn ấy mà thôi. Nhưng, nhiều phụ nữ sẽ cảm thấy thèm ăn một món nào đó mà trước đây không như vậy. Hiện tượng này có thể kéo dài suốt thời gian mang thai. 

Tuy nhiên, cũng có các nguyên nhân khác không phải do biểu hiện thụ thai sau rụng trứng mà bạn cần lưu ý như: chế độ ăn uống thiếu chất, thiếu một dưỡng chất nào đó hoặc căng thẳng, trầm cảm,... 

Thường xuyên nghĩ tới hay thèm một món ăn nào đó liên tục cũng có thể là biểu hiện có thai sớm
Thường xuyên nghĩ tới hay thèm một món ăn nào đó liên tục cũng có thể là biểu hiện có thai sớm. Ảnh: Internet

Với những biểu hiện thụ thai sau rụng trứng sớm nhất trên đây, chị em cũng có thể phần nào xác định được khả năng mình có thai hay không. Tuy nhiên, không có gì là chắc chắn 100% cả, chị em vẫn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra một lần nữa, để hoàn toàn yên tâm và có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho thai kỳ. Điêu này không chỉ là để bảo vệ sức khỏe bản thân, mà còn bảo vệ cho chính sinh linh có thể đang hình thành trong bụng mẹ. 

Bích Ngọc tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI