Biết làm việc nhà là người đàn ông "hot"

Làm việc nhà xưa nay vẫn được mặc định là việc của phụ nữ, đàn ông làm việc nhà chẳng há ra là "đàn bà". Tuy nhiên, ngày nay khi phụ nữ càng chiếm ví trí quan trọng trong xã hội thì việc nhà được chia đôi.

Làm việc nhà là người đàn ông quyến rũ

Hôn nhân với nhiều ràng buộc, đôi khi đẩy hai vợ chồng bạn vào thế bế tắc có thể dẫn đến hôn nhân tan vỡ. Mỗi người có những bí quyết riêng để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Giúp vợ làm việc nhà được xem là bí quyết vô cùng hiệu quả hâm nóng chuyện tình cảm vợ chồng.

4471-dan-ong-lam-viec-nha-1.jpg

Giúp vợ được xem là bí quyết giúp tình cảm vợ chồng thêm tốt đẹp

Phụ nữ cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi có người chồng tâm lý, biết chia sẻ khó khăn trong công việc nhà cùng mình. Các nghiên cứu cho biết, đa phần phụ nữ cảm thấy vô cùng hãnh diện và tự hào khi có một ông chồng tâm lý, biết chia sẻ việc nhà cùng vợ. Đó là giây phút người đàn ông quyết rũ và đẹp nhất trong mắt họ.

Quý ông sẽ làm gì ở vai trò nội trợ?

Sau một ngày làm việc mệt nhọc trở về nhà, thay vì được nghỉ ngơi thì người vợ luôn phải tất bật với hàng trăm công việc không tên. Từ việc chăm sóc con, nấu nướng cho đến dọn dẹp đều một tay các chị làm cả.

Trong khí đó, đức lang quân của mình thì nằm duỗi thẳng chân xem TV, đọc báo, thỉnh thoảng lại í ới “ vợ ơi cơm chín chưa?”. Như thế thật là bất công, thay vì ngồi đó than vãn, la ó hãy xắn tay áo lên giúp vợ tắm cho con, cho con ăn, dọn dẹp phòng khách.

Hoặc khi ăn xong bữa tối, hãy giúp vợ dọn dẹp nhà bếp, rửa chén đĩa để cô ấy có thời gian chăm sóc bản thân, nghỉ ngơi thư giãn.

Mỗi sáng thức dậy, tự dọn dẹp chăn, gối gọn gàng, thỉnh thoảng bạn có thể thức dậy sớm và làm bữa sáng cho cả nhà. Dù chỉ là món đơn giản chẳng hạn như bánh mì trứng ốp la, mì gói …. Những việc dù nhỏ nhặt đó thôi, cũng khiến cả nhà được vui và vợ bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và trân trọng bạn nhiều hơn.

5177-dan-ong2.jpg

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc cần sự vun đắp của cả hai

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc, nếu chỉ có sự nỗ lực từ một phía thì chưa đủ. Mà nó cần sự vun đắp và sẻ chia cùng nhau của cả vợ và chồng. Làm việc nhà không phải là bạn đang sợ vợ mà khi làm việc nhà bạn sẽ thấu hiểu được những vất vả mà người vợ của mình phải gánh chịu.

Hãy nhớ rằng, cô ấy cũng phải ra ngoài để kiếm tiền, cô ấy đã phải mang nặng chín tháng mười ngày để sinh con cho bạn. Cô ấy là phái nữ, sức khỏe và thể chất chắc chắn không thể sánh với bạn. Vậy tại sao bạn lại cho mình cái quyền được vợ cung phụng? Tại sao vợ bạn không thể bỏ tờ báo xuống để bạn làm việc nhà giúp cô ấy.

Một người đàn ông biết chia sẻ với vợ việc nhà là người biết trân trọng và yêu thương vợ và coi trọng lòng tự tôn của mình.

Vì thế đừng ngại làm những việc nhỏ nhất nếu như việc ấy giúp vun đắp hạnh phúc và tạo sự bền vững cho cuộc hôn nhân của bạn.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI