Bí quyết gói giò thủ thơm ngon, không bở để dành ăn Tết

Mỗi một đòn giò thủ thơm ngon là thành quả đáng khoe của những người nội trợ khéo léo. Nếu Tết này bạn muốn tự tay làm giò thủ để thưởng thức hay biếu tặng, đừng quên những bí quyết sau nhé!

Xem Video "Hướng Dẫn Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm"

Giò thủ lạm tài nhà vừa ngon lại vừa vệ sinh

Nguyên liệu Thành phần chính

Nguyên liệu cho món giò thủ

  • 300g tai heo
  • 300g lưỡi heo
  • 250g mũi heo
  • 150g nấm mèo

Gia vị ướp:

  • 20ml nước mắm ngon
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1 củ gừng

Cách làm Chế biến nguyên liệu

Bước 1: Ngâm nấm mèo trong bát nước cho nở mềm, sau đó cắt bỏ cồi trước khi thái sợi nhuyễn.
Bước 2: Để làm sạch lưỡi lợn, trước tiên, bạn trụng sơ qua nước sôi. Kế đến, dùng dao lam cạo sạch lớp chất trắng bám trên mặt lưỡi. Tiếp tục xát gừng vào lưỡi để khử mùi và rửa lại thật sạch bằng nước lạnh. Phần tai và mũi lợn nếu còn bám lông tơ, bạn cũng dùng dao lam cạo sạch và rửa lại với nước. Sau đó, bắc nồi nước sôi, cho cả tai, mũi, lưỡi vào nồi và luộc chín.
Bước 3: Khi tất cả tai, mũi, lưỡi đều đã ráo nước và nguội, bạn cắt chúng thành từng lát mỏng.
Bước 4: Làm nóng chảo, sau đó cho tai, mũi, lưỡi vào chảo và trộn đều đến khi chảy mỡ. Lúc này, bạn nêm nước mắm, muối, bột ngọt vào chảo thủ và trộn đều.
Bước 5: Khi tất cả đã thấm gia vị, bạn tiếp tục cho nấm mèo và tiêu vào, trộn thêm khoảng 3 phút và tắt bếp.

Cách gói giò

Cách 1: Gói khuôn. Múc từng muỗng thịt vào khuôn đã lót miếng nylon. Dùng muỗng hoặc bất cứ vật nào có thể tạo lực ép để ép cho thịt thủ ra mỡ và vào khuôn thật chặt.
Cách 2: Gói bằng lá chuối. Đổ ngay thịt thủ ra sắp lá chuối và gói ngay khi thịt còn nóng để thịt dính chặt vào nhau. Muốn thịt càng chặt, bạn cần phải gói và siết lạt thật chặt tay trong lúc gói.

Bí quyết có được món giò thủ ngon

Giò thủ ngon phải được xào đủ chín và được gói thật chặt

- Trong lúc xào thủ, bạn không nên xào quá chín vì như thế giò thủ sẽ bị khô và dễ bị bở khi cắt khoanh. Ngược lại, nếu xào chưa đủ độ, thịt thủ sẽ không thơm ngon và chóng hỏng. Do đó, tốt nhất, bạn nên xào đến khi thịt chảy mỡ, cạnh hơi cháy thì tắt bếp ngay.

- Muốn giò thủ chặt, quan trọng nhất là khâu ép và gói chả.

Giò thủ rất thích hợp để ăn kèm dưa chua, củ kiệu trong những ngày Tết sum họp đượm tình thân.

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất