Bí quyết chăm sóc tóc dành cho mẹ bầu

Tóc của một số phụ nữ mang thai có xu hướng trẻ nên bóng đẹp hơn, nhưng chúng cũng tăng nhanh về độ dày, sức tăng trưởng cũng như thường có nhiều chất nhờn hơn.

Vì vậy, để giữ cho mái tóc khỏe đẹp, mẹ bầu nên quan tâm chăm sóc chúng.

Mỗi loại tóc một cách chăm sóc

Sự thay đổi nội tiết tố trong quá trình mang thai khiến mẹ bầu luôn có sự thay đổi về tóc và da suốt thai kỳ. Thế nhưng, với mỗi mẹ bầu thì sự thay đổi này cùng không giống nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào tình trạng riêng của mỗi người mà nên có cách chăm sóc hợp lý.

Với tóc khô

Tóc khô thường rơi vào tình trạng xơ xác và rối, thiếu sức sống. Vì vậy việc dùng dầu dưỡng là cần thiết để chăm sóc mái tóc khô.

14553-c13.jpg

Mẹ bầu có mái tóc khô thì nên hạn chế sấy tóc bằng hơi nóng.

Mẹ bầu không nên dùng quá nhiều dầu gội nếu tóc mình thuộc loại khô. Chỉ nên sử dụng ở dạng pha loãng hoặc thay dầu gội bằng các dung dịch khác như nước chanh và xả sạch lại với nước lạnh.

Bên cạnh đó, mẹ cũng nên lưu ý việc sấy tóc bằng hơi nóng cũng nên hạn chế để tránh tóc mất đi độ ẩm.

Với tóc gãy

Tóc gãy do cấu trúc tóc khá yếu, vì vậy việc buộc tóc quá chặt sẽ khiến cho tóc bị tổn thương. Lúc này mẹ bầu nên thường xuyên bấm đuôi tóc để tóc nhanh mọc hơn, thay thế cho tóc yếu cũ. Ngoài ra, việc cắt tỉa phần đuôi tóc khô là cần thiết để trông mái tóc khỏe mạnh hơn.

Với tóc khô và mỏng

Hầu hết sự thay đổi về tóc ở mẹ bầu là tóc bỗng trở nên nhờn hơn. Nhưng nếu mái tóc cũ của bạn vốn là khô và mỏng thì lúc này ngoài tác dụng làm cho tóc trông đẹp hơn, sự thay đổi này không mang lại cho mẹ bầu phiền toái nào khác.

Với tóc dày và nhờn

Tóc dày và nhờn sẽ trở thành thảm họa khi mẹ mang bầu. Và cách đối phó lúc này là mẹ nên dùng các loại dầu gội có tác dụng làm sạch da đầu và kiểm soát được bả nhờn trên da. Bên cạnh đó, bạn nên suy nghĩ đến việc nên đổi một kiểu tóc ngắn năng động để đỡ vất vả hơn với mái tóc của mình.

14552-c14.jpg

Cắt tỉa tóc trong thai kỳ giúp mẹ bầu có mái tóc đẹp hơn

Nhuộm tóc

Một số loại thuốc nhuộm tóc không chứa amoniac được xem là an toàn cho mẹ bầu. Tuy nhiên, nếu không yên tâm với hóa chất nhuộm tóc thì mẹ bầu nên bỏ qua chúng cho đến khi mẹ tròn con vuông. Hoặc mẹ bầu có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ , các chuyên gia làm tóc trước khi quyết định làm đẹp.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI