Bí kíp nấu trà sả chanh mật ong cực ngon, cực tốt cho sức khỏe

Trong Đông y, sả có tính lành và được dùng để làm vị thuốc điều trị một số bệnh. Ngoài ra, nó còn là một loại gia vị được dùng phổ biến trong ẩm thực của nhiều quốc gia Đông Nam Á. Trong đó, không thể không kể đến các thức uống có vị sả như trà chẳng hạn.

Xem Video "Uống Trà Sả - Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Sức Khỏe Của Trà Sả"

1. Công dụng của sả đối với sức khỏe con người

Sả đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người.

- Theo kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học Planta Medica của Trường đại học Ben Gurion (BGU), vùng Negev, Israel năm 2013, tinh dầu được chiết xuất từ cây sả có thể gây ra những kích thích làm các tế bào ung thư tự tiêu hủy. Mặc dầu đây chỉ là kết quả được nghiên cứu trong ống nghiệm, song nó đã thực sự mở ra hy vọng cho các bệnh nhân mắc bệnh ung thư.

- Theo các bác sĩ Đông y, sả mang tính lành, có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, giúp giảm chứng đầy hơi, lợi tiểu, chống ô xy hóa, giảm căng thẳng, giảm đau, giảm huyết áp, ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển…

- Với phụ nữ, sả có tác dụng giảm các triệu chứng đau đầu, đau khớp lưng, hông trong những ngày kinh nguyệt.

- Ngoài ra, dân gian còn dùng sả như một loại thuốc hạ sốt hiệu quả vì nó làm xuất mồ hôi và hạ nhiệt cơ thể.

Tuy nhiên, cần lưu ý, sả không thích hợp để dùng cho người đang mang thai.

2. Cách chế biến trà sả

Trà sả

Trong công thức trà sả này, bạn sẽ được kết hợp cùng quế, một vị thuốc giúp kiểm soát lượng đường trong máu; gừng, gia vị làm ấm và hỗ trợ tiêu hóa; đinh hương, loại thảo dược trị chứng hôi miệng và bạch đậu khấu trị bệnh tim mạch.

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 2 tách trà):

  • 1 cây sả khô (bạn có thể dùng sả tươi)
  • 1 nhánh gừng nhỏ: cạo vỏ và bào nhuyễn
  • 1/2 quả chanh tươi
  • Vài mẩu quế
  • Vài mẩu đinh hương
  • Ít hạt bạch đậu khấu
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • 2 bát nước lọc

Cách làm:

Các bước chế biến trà sả

Bước 1: Dùng nồi nấu trà đun nóng 2 bát nước. Sau đó cho nhánh sả khô vào cùng gừng, ít mẩu quế, ít mẫu đinh hương, ít hạt bạch đậu khấu và đun sôi.

Bước 2: Sau khoảng 10 phút đun trà, bạn đem trà đi lọc qua một chiếc lưới và lấy nước trong lọc được rót vào cốc trà.

Bước 3: Vắt ít nước cốt chanh vào và khuấy đều với một muỗng mật ong.

Lưu ý khi uống trà sả:

- Để trà mang lại tác dụng tốt nhất, nên uống vào buổi sáng và uống nhiều nước trong ngày.

- Trà sả gây kích thích co thắt tử cung nên không thích hợp cho phụ nữ mang thai.

- Người có vấn đề về thận hoặc gan nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng trà sả.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất