Bí kíp giúp mẹ bầu luôn giữ hình ảnh chuyên nghiệp nơi công sở

Khi mang thai cuộc sống của mẹ có thể bị đảo lộn từ chuyện ăn, ngủ, đi lại... Dù thực tế là vậy, bạn vẫn cần giữ cho mình một tác phong chuyên nghiệp khi vẫn đang tiếp tục công việc tại công sở.

banner ads

Những rắc rối mẹ bầu có thể gặp phải nơi công sở

Nếu bạn đang trải qua những tháng đầu thai kỳ, hẳn cơn thai nghén là một nỗi ám ảnh thực sự. Bạn không thể nuốt trôi bất cứ món gì và trở nên nhạy cảm vô cùng với đủ mùi hương. Vì thế cơ thể bạn cũng không tránh khỏi những mệt mỏi, uể oải, dễ cáu gắt và trở nên thiếu tập trung.

Điều này không thể không làm gián đoạn công việc hiện tại của bạn. Thêm vào đó, hội chứng lơ đãng, chóng quên của bạn cũng là một điều ái ngại đối với những đồng nghiệp vốn đã từng rất tin tưởng bạn.

18343-ba-bau-2.jpg

Nếu bạn còn muốn tiếp tục và thăng tiến trong công việc hiện tại, đừng bao giờ than phiền nhiều lời về những mệt mỏi của bản thân kể cả với các đồng nghiệp nữ.

Vì thế, nếu bạn còn muốn tiếp tục và thăng tiến trong công việc hiện tại, đừng bao giờ than phiền nhiều lời về những mệt mỏi của bản thân kể cả với các đồng nghiệp nữ. Những lời than vãn chỉ gây ra chuỗi hiệu ứng không tốt đối với công việc chung và với chính sự nghiệp của bạn nhất là khi sếp tỏ ra không mấy hài lòng với chuyện bầu bí.

Nếu vào đến những tháng giữa và cuối, cơn buồn ngủ sẽ liên tiếp “tra tấn” bạn. Để giúp lấy lại sự tỉnh táo, bạn nên tranh thủ những khoảng thời gian nghỉ giữa giờ để hình dung về mọi điều mình muốn và chợp mắt trong ít phút. Tuy nhiên, cần cẩn thận với những ánh mắt tò mò của đồng nghiệp.

Bạn không cần quá lo về những “hiệu ứng phụ” của thai kỳ vì chúng sẽ chóng qua và bạn sẽ bắt đầu lại ngay với công việc hiện tại.

Ứng phó khi sếp không hài lòng với chuyện bầu bì của bạn

Trong khi một số lãnh đạo tỏ ra ưu ái và thông cảm với các nhân viên nữ mang thai thì số khác lại không hài lòng, thậm chí buông lời khiếm nhã chỉ vì một số rắc rối họ có thể gặp phải. Vì thế, bạn cần khôn khéo ứng xử với những thái độ không ủng hộ này.

18342-ba-bau-1.jpg

Nếu bạn thấy khả năng có thể đáp ứng được điều gì hãy chủ động để xuất được làm và cố gắng hoàn thành nó thật tốt.

Nếu công việc hiện tại quá nặng nề và áp lực, bạn có thể gặp riêng sếp để nói chuyện về một sự thay đổi trong công việc hiện tại. Bạn cần nhã nhặn cho biết những thiệt hại có thể xảy đến nếu bạn cố làm một việc quá sức trong thai kỳ. Chắc chắn với những phân tích phải lẽ và một thái độ chuyên nghiệp bạn sẽ nhận được sự đồng ý của sếp.

Trong công việc, nếu bạn thấy khả năng có thể đáp ứng được điều gì hãy chủ động để xuất được làm và cố gắng hoàn thành nó thật tốt. Điều này sẽ gây ấn tượng với sếp và phần nào làm mất đi ý nghĩ không mấy thiện cảm của họ về các nhân viên mang bầu.

Lưu ý đi công tác khi mang thai

Khi buộc phải đi công tác vì không ai khác có thể thay thế, bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo. Trước hết, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ về việc di chuyển của bạn trong thời điểm đi công tác. Nếu có những nguy cơ cao ảnh hưởng đến thai kỳ, bạn sẽ được khuyên từ chối chuyến công tác.

Nếu không có vấn đề gì nghiêm trọng, bạn vẫn có thể di chuyển mà không cần quá lo lắng. Tốt nhất, để đề phòng bất trắc, bạn nên mang theo bản sao các giấy tờ khám thai của bạn để dùng khi cần.

18344-air-travel-during-pregnancy.jpg

Một số hãng hàng không hạn chế vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai tháng cuối.

Thời điểm tốt nhất để bạn đi công tác là vào giữa thai kỳ vì lúc này bạn đã ăn uống dễ dàng hơn và đã thoát khỏi những mệt mỏi, cáu gắt ban đầu.

Một số hãng hàng không hạn chế vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai tháng cuối. Vì thế, nếu bạn có việc phải đáp chuyến bay, cần có những trao đổi trước với hãng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI