Bí kíp giúp bố là bạn của con gái từ lúc mới sinh đến tuổi dậy thì

Chăm sóc con gái nhỏ dường như chẳng phải việc của các ông bố. Nhưng với những lời khuyên dưới đây, việc ở bên con gái rượu dù cả đời cũng trở thành chuyện nhỏ.

Cha và con gái là một cặp đôi độc nhất vô nhị. Trong mắt cô con gái nhỏ, bố là người đàn ông số một và duy nhất. Vì vậy, không có lý do gì để bố bỏ lỡ những năm tháng thơ ấu quý giá bên cô con gái rượu của mình.

Con gái thuở sơ sinh

48784-bo-va-con-gai-4.jpg

Bạn không thể “chín tháng mười ngày” mang con trong bụng như các bà mẹ nhưng có thể xây dựng hình ảnh của mình trong tâm trí của bé

Bạn không thể “chín tháng mười ngày” mang con trong bụng như các bà mẹ nhưng có thể xây dựng hình ảnh của mình trong tâm trí của bé. Đối với bố, bé trai dường như là “bản sao” của chính mình nên sự lúng túng không đáng kể như khi ẵm trên tay một đứa con gái bé bỏng. Nhưng đừng lo, trẻ chỉ cần nghe thấy giọng nói của bố hàng ngày là có thể cảm thấy quen thuộc và thân thiết với bố ngay. Điều bạn cần làm lúc này là:

1. Đáp trả nhanh mỗi khi con khóc bằng cách nói chuyện hay tạo bất cứ âm thanh nào dù nó có ồn ào chăng nữa. Khi nghe thấy giọng nói ấm áp, đầy tình cảm của bố, bé sẽ dịu lại ngay.

2. Khi thay tã cho bé, hãy làm cho nó giống như một sự kiện vui vẻ với những câu chuyện và biểu cảm hài hước trên gương mặt.

3. Cho con gái gục vào ngực của bố và đi lại nhẹ nhàng, nhịp nhàng mỗi khi con sắp vào giấc ngủ sẽ tăng kết nối giữa hai bố con.

4. Khi bé bắt đầu hóng chuyện, bố hãy là người tiếp lời bé thật nhanh chóng và nhiệt tình nhé!

Con gái thuở ấu thơ

48782-bo-va-con-gai-1.jpg

Các bé gái từ 1 đến 10 tuổi càng gắn chặt với bố bằng một tình yêu sâu sắc và thiêng liêng

Các bé gái từ 1 đến 10 tuổi càng gắn chặt với bố bằng một tình yêu sâu sắc và thiêng liêng. Các ông bố có thể phát hiện ra rằng con gái quấn lấy bạn mọi lúc, khoe với bạn đủ mọi điều và trả lời với bạn mọi câu hỏi. Các bé thực sự khao khát có được sự chú ý của bố, vì vậy đừng làm bé thất vọng đấy!

1. Các bé gái rất thích được bố khen ngợi. Khi khen ngợi đúng lúc và đúng việc, dĩ nhiên nó sẽ trở thành nguồn động lực rất tốt cho trẻ phấn đấu. Tuy nhiên, nếu làm quá, lời khen có thể mất đi ý nghĩa. Do đó, chỉ khen khi thật cần thiết nhé!

2. Các bé gái có được sự tự tin khi cảm thấy bố quan tâm đến từng sở thích cá nhân của mình. Khi bạn quan tâm và nắm rõ những gì bé thích, bé sẽ cảm thấy bạn thực sự hiểu con người của bé. Điều này sẽ xây dựng lòng tự trọng và làm khăng khít hơn mối quan hệ cha - con gái.

3. Trường là trung tâm của cuộc sống của con gái thuở ấu thơ. Do đó, hãy tham gia vào các hoạt động của con ở trường khi có thể. Bằng cách quan tâm đến bài tập về nhà của con, giúp con hoàn thành bài tập hoặc cùng bé tham gia một chuyến giã ngoại sẽ giúp bé cảm thấy yêu bố hơn.

4. Ngoài nhà trường, bạn bè cũng là một phần cuộc sống của các bé gái tuổi thơ ấu. Hãy dạy bé biết cách kết bạn và có được người bạn thân để chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. Nếu bé còn rụt rè, hãy khuyên bé tìm đến mẹ, người bạn tốt nhất của bé để biết nên bắt đầu từ đâu để xây dựng các mối quan hệ xã hỗi.

Con gái tuổi dậy thì

48785-bo-va-con-gai-5.jpg

Khi bé càng tin tưởng bố, những chia sẻ riêng tư sẽ càng đáng giá

Con gái của bố lúc này bắt đầu bướng bỉnh hơn, nhưng việc xây dựng lòng tự trọng là chìa khóa để bé cởi mở với bố hơn. Khi bé càng tin tưởng bố, những chia sẻ riêng tư sẽ càng đáng giá.

1. Các bé gái tuổi dậy thì cần không gian riêng của mình, nhưng bé chỉ cảm thấy tự tin khi biết mình được quan tâm bởi những người thân trong gia đình. Hãy hỏi bé về các hoạt động ở trường, ước muốn hiện tại và việc học tập ở trường. Trẻ sẽ thấy vui khi biết bố thực sự quan tâm đến mình.

2. Các bé gái tuổi dậy thì cần sự chấp thuận của bạn ngay cả khi đang hành động theo hướng khác. Do đó, hãy cố gắng tìm bất cứ từ gì để khen trang phục “mát mẻ” của bé trước khi cho một bài luận sâu xa hơn. Hãy nhớ, trong sâu thẳm, bố vẫn là chàng trai số một của các con gái.

3. Hãy hỏi ý kiến của con gái khi cần vì lúc này bé đã phát triển các triết lý về cuộc sống. Đây cũng chính là cách để bố thể hiện sự tôn trọng của mình đối với bé.

4. Đi chơi với con gái một cách riêng tư như hai người bạn là cách để nhắc nhớ con gái rằng bố là một phần trung tâm trong thế giới của con.

Yeutre.vn

Nguồn: P

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI