Bệnh tay-chân-miệng đang bùng phát tại Hà Nội và Tp.HCM

Theo báo cáo tình hình dịch bệnh trong tuần của Sở Y tế Tp.HCM, trong tuần từ ngày 9 đến 13-3, toàn Tp ghi nhận 72 ca bệnh tay-chân-miệng nhập viện trên toàn Tp, tăng 35% so với trung bình bốn tuần trước (53 ca).

banner ads

Số ca bệnh từ đầu năm đến nay là 665 ca, giảm 41% so với cùng kỳ năm 2015 (1.118 ca), không có trường hợp tử vong.

46653-huong-dan-cach-cham-soc-cung-voi-che-do-an-uong-danh-cho-tre-em-bi-tay-chan-mieng-1.jpg

Trong khi đó, theo Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, từ đầu năm đến nay Tp ghi nhận 176 ca tay-chân-miệng rải rác tại 19 quận, huyện, thị xã. Tháng 1 có 52 ca, tháng 2 ghi nhận 47 ca, song số bệnh trong tháng 3 tăng cao với 73 ca.

Để phòng, chống dịch bệnh tay-chân-miệng, ngành y tế khuyến cáo mọi người, nhất là trẻ em, người chăm sóc trẻ nên thực hiện ba sạch: ăn (uống) sạch; ở sạch; bàn tay sạch và chơi đồ chơi sạch. Mọi người cần rửa tay nhiều lần trong ngày bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, thực hiện tốt vệ sinh ăn uống. Thường xuyên lau chùi các bề mặt tường, sàn nhà, đồ vật, tay nắm cửa, vịn cầu thang, đặc biệt là đồ chơi, vật dụng học tập của trẻ bằng các dung dịch tẩy rửa, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh. Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đưa trẻ đi khám và thông báo cho y tế địa phương. Đối với trẻ đang đi học, phụ huynh phải cho trẻ nghỉ học để tránh lây lan bệnh tay-chân-miệng trong trường học.

Theo PLO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI