Các món ăn kèm trong chè Thái có rất nhiều loại
Các món ăn kèm trong chè Thái có rất nhiều loại nhưng đặc trưng nhất vẫn là: sầu riêng, nhãn, mít tươi, thốt nốt, các loại thạch… Chính vì có quá nhiều món vặt tập trung chỉ trong một món với nước sữa dừa tuyệt ngon nên khó có ai cưỡng lại được sức hấp dẫn của món chè đặc biệt này. Nếu bạn đang háo hức muốn biết cách nấu chè Thái ra sao, hãy cùng theo dõi các bước sau nhé!
Nguyên liệu nấu chè Thái:
Nguyên liệu cho món chè Thái
- Món ăn kèm:
- 1 múi sầu riêng lớn: bóc bỏ hột
- 5-6 múi mít: xé sợi dài
- 12 hạt thốt nốt
- 2 quả chuối chín: cắt khoanh
- 1 quả bơ chín: cắt hạt lựu
- 12 trái nhãn: lột bỏ vỏ
- 6 trái chôm chôm: lột bỏ vỏ
- Cho phần thạch:
- 1 gói rau câu
- 100g đường
- Màu phẩm
- Cho phần nước sữa dừa:
- 300ml sữa tươi
- 100ml sữa béo
- 1 múi sầu riêng nhỏ
- 200ml nước cốt dừa
- 50g đường
- Ít muối
- Vài lá dứa
Cách nấu chè Thái:
- Làm rau câu:
Bước 1. Đổ ½ gói rau câu ra nồi, cho khoảng 700ml nước và khuấy đều. Để rau câu tan khoảng 15 trước khi bắc lên bếp nấu.
Bước 2. Khi rau câu sôi, vớt bọt và khuấy liên tục. Sau đó đổ rau câu ra các khuôn. Mỗi một khuôn nhỏ một giọt màu phẩm và khuấy đều.
Bước 3. Để rau khô tự đông lại đến lúc nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh. Khi dùng, lấy ra cắt sợi dài hoặc miếng vuông và để riêng.
- Làm nước cốt sữa dừa:
Tách lấy phần thịt sầu riêng, cho vào cối xay cùng sữa tươi, nước cốt dừa, sữa béo và đường
Các nguyên liệu đã được chuẩn bị
Lưu ý: Tùy theo mỗi người thích sữa dừa có thêm vị gì sẽ gia giảm. Tuy nhiên, trong cách nấu chè Thái này, sữa dừa nhất thiết phải có sầu riêng để tạo vị thơm đặc trưng.
Cho tất cả nguyên liệu vào thố sữa dừa
Khi ăn chè Thái, bạn cho tất cả các món ăn kèm gồm sầu riêng, nhãn, chôm chôm, mít, rau câu vào thố và cho nước sữa dừa vào khuấy đều. Sau đó, múc vào từng ly và thêm đá.
Chè Thái thường được dùng trong ly cao
Trên đây là cách nấu chè Thái với đầy đủ các yêu cầu cơ bản nhất. Mong rằng nó sẽ giúp bạn ghi điểm khi trổ tài nấu nướng trước mọi người.
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp)