Bật mí 3 cách nấu chè bí ngô dẻo bùi, thơm ngon nức mũi

Bí ngô rất tốt cho trí não của trẻ nhỏ lại vô cùng bổ dưỡng cho người lớn. Nó có thể dùng để nấu canh, xào… nhưng nấu chè vẫn là ngon hơn cả. Cùng học cách nấu chè bí ngô để cả nhà có dịp thưởng thức tài nội trợ của mẹ nhé!

Xem Video "Cách Làm Chè Bí Đỏ Đậu Phộng Ngon Thơm Bùi Béo"

Bí ngô có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu như đậu xanh, hạt sen, bột báng… để làm nên những món chè ngon nức mũi. Cùng xem bạn sẽ có thể nấu được những món chè nào với nguyên liệu bí ngô nhé!

Cách nấu chè bí ngô đậu xanh

Chè bí ngô đậu xanh

Chè bí ngô đậu xanh là món chè các mẹ thường nấu cho con mình. Nó không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ngon.

Nguyên liệu nấu chè bí ngô đậu xanh:

  • 300g bí ngô: gọt vỏ và cắt miếng vuông
  • 200g đậu xanh cà: vo sạch và ngâm nước khoảng 8 tiếng
  • 150g đường
  • 1 ống vani
  • 1 hộp nước cốt dừa
  • Ít muối

Cách nấu chè bí ngô đậu xanh:

Bước 1: Cho đậu xanh vào nồi nước ngập 2-3 cm và nấu chín mềm

Bước 3: Nấu nồi nước đường, sau đó cho bí đỏ vào nồi nấu chín.

Bước 4: Cho đậu xanh vào nồi bí đỏ nấu cùng. Khi các nguyên liệu đã chín mềm, dùng muỗng tán cho bí và đậu nát khoảng ½.

Bước 5: Nêm chè lại với đường và ít muối cho vừa ăn, sau đó thêm ít giọt vani và tắt bếp.

Khi ăn, múc chè ra bát và chan nước cốt dừa vào ăn cùng. Với cách nấu chè bí ngô này, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian mà vẫn có được nồi chè ngon tuyệt.

Cách nấu chè bí ngô thập cẩm

Chè bí ngô thập cẩm

Với món chè bí ngô thập cẩm, bạn có thể chiều lòng được mọi thành viên trong nhà từ người già đến trẻ nhỏ

Nguyên liệu cho món chè bí ngô thập cẩm:

  • 100 bí ngô: gọt vỏ và cắt miếng vuông
  • 50g đậu đỏ và 50g đậu xanh: ngâm nước trước 8 tiếng
  • 50g đậu phộng
  • 1 củ khoai lang và 1 củ khoai môn: gọt vỏ và cắt miếng vuông
  • 1 củ khoai mì: gọt vỏ và ngâm nước muối qua đêm
  • 2 trái chuối sứ: lột vỏ và cắt khoanh
  • 200g đường
  • 250ml nước cốt dừa
  • Ít vani và muối

Cách làm:

Bước 1: Cho đậu đỏ vào nồi và nấu chín mềm.

Bước 2: Luộc đậu phộng bên ngoài cho chín mềm. Cùng lúc hấp chín đậu xanh và tán nhuyễn.

Bước 3: Khi đậu đỏ chín 1/2, cho khoai mì, bí đỏ và đậu phộng vào nấu cùng.

Bước 4: Cho đường vào nồi chè, sau đó cho thêm khoai lang và chuối vào cùng.

Bước 5: Khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm và thấm ngọt, cho đậu xanh vào và khuấy đều.

Bước 6: Cho nước cốt dừa vào nồi chè, nhỏ ít giọt vani và tiếp tục khuấy đều lần nữa. Nấu chè thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Với cách nấu chè bí ngô thập cẩm này, các bé sẽ có thể ăn ngon lành các món khoai và đậu mà không cần mẹ phải ép rồi!

Cách nấu chè bí ngô bột sắn dây

Chè bí ngô bột sắn dây

Bột sắn dây rất mát nên rất thích hợp để dùng trong những ngày hè nóng. Cách nấu chè bí ngô với sắn dây cũng rất đơn giản. Mẹ cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu nấu chè bí ngô bột sắn dây:

  • 300g bí đỏ: gọt vỏ và cắt miếng vuông
  • 300g bột năng: hòa với ít nước cho tan
  • 50g đậu phộng sống
  • 150g đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • 50g bột sắn dây
  • Ít vani và muối

Cách nấu chè bí ngô bột sắn dây:

Bước 1: Hấp chín bí ngô và tán nhuyễn. Sau đó trộn với bột năng và 1/3 số đường nhào thành khối bột mịn và dẻo. Sau đó vắt thành từng miếng nhỏ và vo viên hoặc cán mỏng và dùng khuôn hình hoa để cắt.

Bước 2: Luộc chín đậu phộng chín tới, sau đó chắt bỏ nước chát ban đầu, thêm vào 700ml nước và hết phần đường còn lại, tiếp tục nấu thêm khoảng 15 phút cho đậu thật mềm.

Bước 3: Cho những viên bí đỏ vào nồi và nấu đến khi viên bí nổi lên mặt nước thì cho thêm nước cốt dừa vào.

Bước 4: Khuấy bột sắn từ từ đổ vào nồi chè và thêm ít giọt vani. Nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Vậy là bạn lại biết thêm một cách nấu chè bí ngô rất thú vị để khẩu vị cho cả nhà rồi!

Chúc bạn thành công khi áp dụng những cách nấu chè bí ngô trên đây nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất