Bật mí 10 bí quyết để có một đám cưới “huyền thoại”

Gần đây, hẳn bạn đã nghe nhiều về những đám cưới huyền thoại chi đến hàng chục tỷ đồng. Và trong một khoảnh khắc nào đó, chắc chắn bạn đã từng ước chỉ được một phần nhỏ như thế nhưng không biết làm cách nào?

Thực ra, điều ước đó vẫn nằm trong tầm tay bạn nhưng không phải theo cách chi mạnh tay mà bằng sự trân trọng của bạn với ngày trọng đại nhất của đời mình.

39965-dam-cuoi-huyen-thoai-13.jpg

Đám cưới là biểu tượng cho cái kết trọn vẹn của tình yêu

Đám cưới là biểu tượng cho cái kết trọn vẹn của tình yêu, hy vọng, sự trao ban và cả một tương lai ở phía trước. Nó không chỉ quan trọng đối với cô dâu và chú rể mà còn với hai bên gia đình, bạn bè và những mối liên đới khác trong xã hội. Chính vì vậy, đám cưới luôn đi kèm với các kỳ vọng lớn lao. Tuy nhiên, đó không phải là nơi để bạn tỏ ra cho người khác thấy bạn có gì mà trước hết nó phải là ngày của riêng bạn.

1. Đám cưới dành riêng cho cả hai bạn

39963-dam-cuoi-huyen-thoai-11.jpg

Bạn nên xác định đám cưới là dành cho bạn và là của bạn

Trước hết, bạn nên xác định đám cưới là dành cho bạn và là của bạn. Với suy nghĩ ấy bạn sẽ tạo ra những điều ý nghĩa nhất. Tuy nhiên, để làm được mọi việc theo ý riêng của mình thật không dễ.

Nếu hai bạn đến với nhau và được sự ủng hộ của hai bên gia đình, chắc chắn sẽ có rất nhiều người muốn góp phần nhỏ vào đám cưới của bạn. Mặc dù đây là ý tốt nhưng nó sẽ khiến bạn gặp vài rắc rối. Vì thế, nếu bạn nhận được một lời khuyên từ ai đó, hãy nên nghe và trả lời thật tế nhị "Tôi sẽ xem xét nó, cảm ơn". Ngoài ra, nếu người góp ý là bố mẹ bạn, tốt nhất nên nhượng bộ ý muốn của bản thân và xem xét để lồng ghép chúng vào đám cưới của mình.

2. Bạn sẽ khóc trong niềm hạnh phúc vào ngày cưới

39955-dam-cuoi-huyen-thoai-3.jpg

Cô dâu dễ xúc động trong khoảnh khắc đọc lời thề nguyền

Khi bạn khoác lên mình chiếc áo cưới lộng lẫy và bước đi trên dải thảm đỏ dành riêng để đến nơi đọc lời thề nguyện, bạn có thể sẽ bật khóc vì xúc động. Đó là lúc bạn sẽ quên hết tất cả những lời đã soạn trong đầu để đáp trả lại lời cầu hôn của chú rể. Một số cô dâu có thể vì cảm xúc đang dâng tràn làm nghẹn lòng mà không thể thốt nên lời hoặc trả lời hoàn toàn trái ngược với những gì chú rể đang mong đợi. Đây có thể là một sự cố làm đám cưới của bạn bị gián đoạn trong ít phút. Vì thế, hãy cố gắng hít thở thật sâu và giữ điềm tĩnh. Cách tốt nhất, nên nắm chặt tay chú rể để bạn biết mình có thêm điểm tựa.

3. Trở nên gần gũi hơn với mọi người

39956-dam-cuoi-huyen-thoai-4.jpg

Việc chuẩn bị đám cưới như một chiếc kính hiển vi để bạn nhìn rõ hơn cách mà những người thân trong gia đình quan tâm đến bạn

Nhiều người chia sẻ rằng đám cưới là một bài thực hành về cách cư xử của bạn với mọi người. Bạn sẽ trở nên gần gũi hơn với tất cả người thân, bạn bè thông qua những hoạt động chuẩn bị cho đám cưới. Thậm chí nhiều người còn ví von nó như một chiếc kính hiển vi để bạn nhìn rõ hơn cách mà những người thân trong gia đình quan tâm đến bạn. Và sự thật là vậy.

Bạn sẽ dễ dàng nhìn ra được bố mẹ đã yêu bạn đến thế nào hay bạn bè đối xử thân tình với mình ra sao khi cùng họ tỉ mỉ chuẩn bị từng khâu nhỏ nhặt nhất để hoàn thiện cho đám cưới. Ngoài ra, bạn cũng có được một sự kết nối rất đặc biệt với chính người bạn đời tương lai của mình trong những công việc chuẩn bị như thế này.

4. Mọi chi tiết tự làm cần phải đạt đến sự hoàn hảo

39953-dam-cuoi-huyen-thoai-1.jpg

Tất cả các vật dụng sẽ không mang dấu ấn của bạn nếu như tất cả chúng đều có sẵn

Có rất nhiều những dịch vụ tổ chức đám cưới có thể lo cho bạn từ A-Z, thậm chí có thể phục vụ bạn đến tận chân tóc. Nhưng tất cả sẽ không mang dấu ấn của bạn nếu như tất cả chúng đều có sẵn. Hơn ai hết, chỉ có bạn mới hiểu được mối tình của mình trải qua những gì để có được cái kết tốt đẹp như hiện tại. Vậy tại sao bạn không mạnh dạn lên kế hoạch đám cưới cho riêng mình từ địa điểm tổ chức, trang phục đến tất tần tật các vật dụng trang trí, hoa cưới và cả nhẫn cưới. Nếu làm được điều đó, khi bước vào không gian phòng tiệc bạn sẽ được một lần nữa được đắm mình trong triền cảm xúc dạt dào nhất.

5. Không chọn ngay nhà cung cấp dịch vụ đầu tiên bạn biết

39958-dam-cuoi-huyen-thoai-6.jpg

Không chọn ngay nhà cung cấp dịch vụ đầu tiên bạn biết

Hẳn bạn đã có trong đầu một vài nhà cung cấp dịch vụ cưới. Nhưng đừng vội “bóp cò” vì quyết định tức thì ấy có thể khiến bạn tiếc nuối. Ít nhất bạn phải có một danh mục khoảng 10 địa điểm khác nhau với từng dịch vụ cưới như nhà hàng, quay phim, chuyên gia trang điểm, DJ... Sau khi có được danh sách ưu tiên, bạn hãy bắt đầu lọc lại tất cả theo những tiêu chí thuận tiện và phù hợp với mình nhất về chỗ ở, ngân sách và sở thích. Đó cũng là cách để bạn không phải hối tiếc khi phát hiện ra giữa quảng cáo và thực tế là một khoảng cách lớn.

6. Bạn không cần một thời gian chuẩn bị quá dài

39959-dam-cuoi-huyen-thoai-7.jpg

Bạn không cần một thời gian chuẩn bị quá dài

Quyết định ngày giờ tổ chức đám cưới phải tùy xét về hoàn cảnh cá nhân và mức độ tiện ích gắn liền với kế hoạch cưới. Đã có những cặp đôi quyết định cưới chỉ sau 6 tháng chuẩn bị hoặc thậm chí ít hơn thế. Đó thực sự là một lựa chọn không hề liều lĩnh nếu như ngay từ đầu bạn đã xác định được cho mình địa điểm, trang phục, phong cách trang điểm, nhiếp ảnh… Kinh nghiệm của các cô dâu, chú rể đều cho thấy nếu bạn càng ngâm kế hoạch của mình càng lâu sẽ càng làm nảy sinh những vấn đề không tốt, đúng như như những gì ông bà vẫn nói “cưới vợ phải cưới liền tay”.

7. Bạn cần tiền để chi cho đám cưới

39960-dam-cuoi-huyen-thoai-8.jpg

Cần một khoản chi lớn để tổ chức đám cưới cho thật chỉn chu

Cần một khoản chi lớn để tổ chức đám cưới cho thật chỉn chu. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải nhắm mắt để biến cuộc sống hôn nhân của mình ngột ngạt trong nợ nần. Vì thế, hãy nên ngồi lại và nói chuyện thẳng thắn với chồng chưa cưới của mình về số tiền thực có của cả hai. Từ đó, bạn sẽ biết kế hoạch cưới của mình nên theo hướng nào sẽ hợp lý nhất. Bạn có thể lập một ngân sách để ước tính chi phí cho tất cả mọi thứ. Theo ngân sách này, bạn cũng có thể điều chỉnh được các khoản thu chi sau khi thanh toán tất cả hợp đồng. Ngoài ra, bạn cũng không nên kéo dài tuần trăng mật của mình đúng một tuần theo nghĩa đen bởi nó sẽ khiến vợ chồng bạn không còn vui vẻ sau khi trở về.

8. Khi ngân sách eo hẹp hãy nhờ người thân

39961-dam-cuoi-huyen-thoai-9.jpg

Người thân và bạn bè có thể giúp bạn rất nhiều trong đám cưới

Trong số những người bạn hoặc người thân của bạn, hẳn phải có ai đó sở hữu một biệt tài nhất định. Hãy cố gắng “khai thác” tài năng của họ trong các khâu trang trí, may vá, chụp ảnh, dẫn chương trình hoặc biểu diễn… Họ là những người biết ít nhất một câu chuyện nào đó trong trường ca hạnh phúc của cả hai bạn để sẵn sàng đóng góp phần của mình.

9. Bạn cần những món đồ đặc trưng nhất cho đám cưới

39964-dam-cuoi-huyen-thoai-12.jpg

Bạn sẽ cần một chiếc váy màu trắng, một chiếc khăn voan đội đầu, một bó hoa cưới và đấng sinh thành để dắt bạn đến lễ đường

Nếu bạn theo phong cách Tây, bạn sẽ cần một chiếc váy màu trắng, một chiếc khăn voan đội đầu, một bó hoa cưới và đấng sinh thành để dắt bạn đến lễ đường.

Nếu bạn theo phong cách truyền thống, khăn đóng, áo dài, các mâm tráp, nén hương… là những gì bạn không thể thiếu trong ngày cưới.

Bởi nếu không có tất cả những món đồ này, đám cưới của bạn sẽ không thể trở thành một đám cưới thực sự.

10. Vào ngày cưới, bạn phải đẹp nhất trong mọi khoảnh khắc

39962-dam-cuoi-huyen-thoai-10.jpg

Vào ngày cưới, bạn phải đẹp nhất trong mọi khoảnh khắc

Hãy để tất cả mọi người được tập trung nhìn ngắm bạn từ chiếc áo cưới, gương mặt trang điểm sắc sảo, trang sức lấp lánh, mái tóc yêu kiều và cả nụ cười rạng rỡ. Để rồi tất cả sẽ phải thốt lên rằng bạn thật xinh đẹp. Một cách nào đó, đây cũng sẽ là áp lực đối với bạn, thậm chí nó sẽ khiến bạn cảm thấy buồn lòng nếu không có bất cứ lời khen nào đến tai bạn. Vì vậy, hãy cố gắng nghỉ ngơi và chăm sóc da toàn thân thật tốt trước khi bạn bước khoác chiếc áo cưới và bước vào lễ đường.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI