Bao cao su gặp sự cố, xử lý thế nào?

Có nhiều lợi ích và phù hợp với nhiều đối tượng, bao cao su đang được nhiều cặp đôi lựa chọn làm biện pháp bảo vệ an toàn tình dục và phòng tránh thai. Nhưng khi bao cao su gặp sự cố lúc “lâm trận”, không ít cặp đôi lúng túng không biết cách xử trí. Dưới đây là những gợi ý giúp chị em đối phó khi bao cao su bị rách.

Một số nguyên nhân khiến bao bị rách

- Quá hạn sử dụng: Bao cao su quá hạn trở nên dễ rách, dó đó bạn cần phải xem kỹ hạn sử dụng trước khi dùng.

Bao cao su bị rách là do người dùng không sử dụng đúng cách

- Bảo quản không đúng cách: môi trường quá nóng hoặc quá lạnh, bị vật nhọt đâm…

- Rách vì xé bao không đúng.

- Rách vì dương vật không đúng kích cỡ: Hãy thử nhiều loại để có thể tìm được kích cỡ phù hợp.

- Rách vì âm đạo quá hẹp: Sự ma sát trong không gian quá hẹp có thể gây ra rách.

Xử trí khi phát hiện bao bị rách

- Hành động ngồi xổm ngay khi phát hiện ra bao bị rách lúc đang quan hệ sẽ khiến tinh dịch chảy ngược ra ngoài. Sau đó, ngâm cửa mình vào nước ấm pha giấm: Giấm pha với nước ấm giúp ức chế tinh trùng trong âm đạo. Dù phương pháp này không chắc chắn 100% tránh thai nhưng chị em vẫn nên thử.

- Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: Thuốc tránh thai khẩn cấp là lựa chọn giản tiện hơn cho chị em phụ nữ. Tùy vào loại thuốc tránh thai khẩn cấp bạn sử dụng mà có cách uống thuốc phù hợp. Tuy nhiên cách này không nên lạm dụng do tác dụng trách thai của thuốc giảm đáng kể nếu số lần dùng gần nhau tăng lên. Hơn nữa thuốc có thể gây ra môt số tác dụng phụ cho chị em.

Một số quan niệm sai lầm khi dùng bao cao su

- Hai luôn luôn tốt hơn một: Sự thật thì 2 không bao giờ tốt hơn 1 đối với bao cao su. Việc sử dụng nhiều hơn 1 bao cao su khi giao hợp chỉ khiến bao dễ bị rách hơn mà thôi.

Sử dụng bao cao su đúng cách sẽ tránh có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục

- Bao cao su gây mất khoái cảm khi quan hệ tình dục: Nhiều người chọn cách chỉ mang bao cao su lúc sắp xuất tinh để có nhiều khoái cảm hơn trong cả cuộc yêu. Thế nhưng quyết định này sẽ khiến bạn vỡ kế hoạch hóa vì việc phải dừng lại giữa chừng không phải dễ dàng khi đang quan hệ. Hơn nữa, cách xử lý như trên cũng khiến bạn không phòng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra sự giảm khoái cảm chỉ do tâm lý không thoải mái gây ra.

- Môi trường nào dùng bao cao su cũng tốt: Một số cặp đôi sử dụng bao cao su ngay cả khi yêu dưới nước và vẫn thấy yên tâm như khi yêu ở nơi khô ráo. Tuy nhiên rủi ro khi sử dụng bao cao su dưới nước cao hơn rất nhiều so với trên cạn.

Thứ nhất là bao cao su lúc này rất dễ trượt ra do môi trường nước. Thứ hai nếu môi trường nước có nhiệt độ khá cao thì chúng khiến bao cao su dễ bị rách. Và cuối cùng, các dung dịch như xà phòng tắm hay chất tẩy có trong nước khiến chất lượng của bao cao su không còn đảm bảo.

Vì vậy hãy sử dụng thêm biện pháp tránh thai bổ sung như thuốc tránh thai để bảo đảm bạn vẫn “an toàn” sau trải nghiệm khác biệt đó.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI