Bàn chuyện giảm cân và cách chọn trang phục phù hợp cho bà mẹ sau sinh

Sau sinh, bạn có thể mặc lại số quần áo trước kia nhưng không phải trong thời gian này. Bởi lẽ bạn phải mất đến 9 tháng để em bé lớn dần lên trong bụng mình nên không dễ dàng để xóa hẳn dấu vết thai kỳ.

Trên thực tế, bạn sẽ mất ít nhất 9 tháng tương đương với khoảng thời gian “mang nặng” để lấy lại vóc dáng như bình thường. Thậm chí, bạn sẽ ngỡ ngàng khi nhận ra rằng hình dáng của cơ thể của mình đã thực sự thay đổi.

Cơ thể thay đổi sau sinh

43317-sau-sinh-2.jpg

Sau khi sinh và phục hồi, bạn sẽ nhận ra hông của mình rộng hơn trước, bụng hơi tròn hoặc vòng eo con kiến đã biến mất

Sau khi sinh và phục hồi, bạn sẽ nhận ra hông của mình rộng hơn trước, bụng hơi tròn hoặc vòng eo con kiến đã biến mất. Vì thế, bạn chỉ có thể mặc những chiếc váy xòe để che đi vòng bụng không thể nhỏ hơn của mình.

Các loại quần áo phù hợp cho mẹ sau sinh

43316-sau-sinh-1.jpg

Quần dây rút thích hợp cho mẹ sau sinh

Trong tháng đầu tiên hoặc sau khi sinh, bạn sẽ thoải mái nhất khi mặc những bộ quần áo bầu dành cho giai đoạn 4-5 tháng. Ngoài ra, các loại quần ống rộng, quần short, váy dây rút hoặc quần/ váy lưng thun, váy xòe rộng sẽ rất thích hợp với bạn trong giai đoạn này.

Giảm cân sau sinh

Có hai yếu tố quan trọng để bạn giảm cân nhanh chóng sau sinh, đó là: ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên. Mặc dù việc chăm sóc bé đã chiếm phần lớn quỹ thời gian trong ngày của bạn nhưng “có còn hơn không”. Hãy tranh thủ những khoảng thời gian ngắn ngủi để tập một bài tập bụng đơn giản để cải thiện tình trạng.

43318-sau-sinh-3.jpg

Hãy tranh thủ những khoảng thời gian ngắn ngủi để tập một bài tập bụng đơn giản để cải thiện cân nặng

Hiện nay, có một số câu lạc bộ dành riêng các lớp học thể dục cho những bà mẹ sau sinh phục hồi vóc dáng. Bạn có thể tham gia những lớp này để đạt hiệu quả giảm cân tốt hơn, nhất là với các bài tập yoga. Ngoài ra, hãy dự phòng một vài video bài tập thể dục để dành cho những ngày bạn không thể ra khỏi nhà vì trời mưa hoặc bận con cái.

Mức độ phục hồi

43319-sau-sinh-4.jpg

Sự phục hồi của cơ thể sau sinh sẽ tùy thuộc vào mỗi người

Cũng giống như cách phản ứng của mỗi người đều khác nhau khi mang thai, sau sinh sự phục hồi của cơ thể cũng sẽ như vậy. Tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng của mỗi người, có người sẽ phục hồi rất nhanh chóng nhưng cũng có những người không bao giờ lấy lại được vóc dáng thon gọn như thời son rỗi. Thậm chí một số người ngày càng “mỏng” hơn trước khi mang thai và sinh con.

Chính vì vậy, bạn phải thực sự kiên nhẫn. Bất cứ khi nào cảm thấy chán nản và thất vọng về cơ thể của chính mình, hãy nhìn vào em bé để thấy phần thưởng xứng đáng cho những hy sinh của mình.

Yeutre.vn

Nguồn: BC

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI