Bạn biết gì về thủ thuật phá thai nội khoa?

Để giúp các cặp vợ chồng có thêm kiến thức KHHGĐ, nếu chẳng may bị vỡ kế hoạch. Dưới đây là những chia sẻ mới nhất xung quanh phương pháp phá thai bằng thuốc này.

Đối tượng sử dụng và tính hiệu quả

3468-ban-biet-gi-ve-thu-thuat-pha-thai-noi-khoa-4.jpg

Không nên tự tiện phá thai bằng thuốc mà cần sự giúp đỡ của bác sĩ

Phá thai nội khoa là sử dụng thuốc để loại bỏ thai nhi có tuần tuổi từ 9 -12 tuần cho những cặp vợ chồng bị vỡ kế hoạch. Phá thai nội khoa vừa an toàn vừa cho hiệu quả cao trên 90%.

Cách thực hiện như sau: bác sĩ sẽ cho người phụ nữ ngậm 2 viên thuốc ở đầu lưỡi, cho đến khi thuốc tan thì nuốt vào bên trong. Thuốc sẽ có tác dụng trong vòng 3 giờ hoặc kéo dài trong vòng 1 - 2 tuần. Tùy theo cơ địa của từng người mà hiệu quả của thuốc cũng sẽ khác nhau.

Thuốc có tác dụng khi, bạn xuất hiện những cơn đau dữ dội, kèm theo ra nhiều máu và bạn có thể phải dùng băng vệ sinh loại lớn và thay thường xuyên.

Phá thai bằng thuốc có an toàn?

Mifepristone và misoprostol là sản phẩm được làm từ các loại thảo dược tự nhiên nên không gây hại cho sức khỏe của người dùng. Hơn nữa, khi sử dụng thủ thuật phá thai nội khoa, người dùng sẽ không bị đau đớn do không phải sử dụng công cụ để nạo hút, uống tại nhà nên rất kín đáo và tế nhị. Hơn nữa đây là cách kích thích sẩy thai tự nhiên nên không để lại gánh nặng tâm lý .

Hiện nay, phá thai nội khoa được các bác sĩ chỉ định sử dụng phổ biến ở nhiều bệnh viện, chi phí thường cao hơn các thủ thuật phá thai truyền thông nhưng lại cho hiệu quả cao và an toàn cho người người dùng.

Có nên tự ý mua thuốc phá thai hay không?

Mặc dù phương pháp này khá an toàn, tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo không nên tự tiện mua thuốc để uống mà cần có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Tốt nhất bạn nên đến bệnh viện, để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn để tránh những điều không may mắn xẩy ra.

Ngoài ra, thuốc phá thai cũng được khuyến cáo không dùng cho các trường hợp sau:

- Phụ nữ đang đặt vòng tránh thai

- Có thai ngoài tử cung hay có khối u ở vùng kín

- Suy thượng thận mãn tính.

- Có tiền sử di ứng với mifepristone và misoprostol.

- Rối loạn chảy máu hay đang điều trị bằng thuốc chống đông máu.

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc phá thai

- Đau vì tử cung hoạt động mạnh để loại bỏ thai ra ngoài, tuy nhiên không đau đớn như nạo và hút thai.

- Ra máu nhiều và kéo dài trong vòng 1 tuần, bạn phải dùng loại bằng vệ sinh lớn và thay bằng vệ sinh liên tục.

3469-ban-biet-gi-ve-thu-thuat-pha-thai-noi-khoa-3.jpg

Phá thai bằng thuốc không đau như nạo hút thai

- Khi sử dụng thủ thuật phá thai nội khoa, thân nhiệt của bạn có thể tăng cao và kéo dài trong vòng 2 giờ liền.

- Có khoảng 1/3 trường hợp người bị buồn nôn, hoặc bị nôn mửa, đây là tác dụng phụ của thuốc và triệu chứng sẽ tăng lên khi bạn ngậm viên thứ 2.

- Sử dụng thuốc phá thai cũng có thể gây tiêu chảy nhẹ, nếu kéo dài bạn cần đến bác sĩ để được tư vấn và điều trị sớm, tránh kiệt sức do mất nước.

- Đau đầu, chóng mặt: Có khoảng ¼ số người có triệu chứng này, và sau đó sẽ tự mất đi hoặc có thể uống thuốc giảm đau nếu bị đau dữ dội hơn.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI