Bà xã, sao chăm con khổ thế hả em?

Xưa nay việc chăm con bao giờ cũng dành phần mẹ, thế nên mới có những chuyện dở khóc dở cười về những ông bố lần đầu được vợ giao phó trách nhiệm chăm con đã la toáng lên rằng: Trời ơi sao chăm con khổ quá!

banner ads

Chị Hà Phương kể chuyện “chắc cả đời không quên” của chồng chị. Lúc đó, bé Khoai mới 10 tháng tuổi, hôm đó là ngày nghỉ, chị đi chợ búa cơm nước cho bữa chiều và dặn chồng ở nhà chăm con. Khi đi chợ về, chị tá hỏa khi thấy chồng thì đang lăn quay ra ngủ say sưa trong khi con thì không thấy đâu. Lay dậy nhưng anh còn ngái ngủ chỉ trỏ linh tinh: “Con nằm ngay đây này vợ”.

16409-1.jpg

Anh ngủ thẳng cẳng khi được giao nhiệm vụ trông con

Lo lắng, chị nhéo anh một cái thật đau cho tỉnh, hai vợ chồng ngớ ra khi trong phòng 30m2 không thấy con đâu. Vợ chồng chị chạy sang nhà hàng xóm cũng không ai thấy con “bò ngang qua”.

Chưa bao giờ chị lo lắng đến thế, vợ thì khóc bù lu bù loa, anh thì toát mồ hôi hột chạy khắp nơi, ông bà họ hàng hàng xóm nghe tin tức tốc phi lên để thông báo “tìm trẻ lạc” với công an phường. Cả nhà đang tán loạn thì tự dưng thấy Khoai chui lồm ngồm từ gầm giường ra, tay dụi mắt lấy dụi mắt để. Chị bảo, lúc đó cả nhà mừng không gì tả xiết. Hóa ra bố say sưa ngủ, bé Khoai chẳng có ai chơi nên chui vào gầm giường nghịch rồi ngủ quên trong đó lúc nào không hay.

Có những hôm chị nhờ anh lau mặt cho con thì anh cứ tiện tay vớ được cái gì thì lau cho con bằng cái đó, vì cái tính bạ đâu làm đó của anh mà cậu con trai 2 tuổi của chị cũng bị nhiễm, cứ thấy cái gì trước mặt là lôi ra lau lau, kể cả đồ lót của mẹ, giẻ lau bàn cũng được bé nhiệt tình chùi mặt.

Con trai lớn 2 tuổi rồi nhưng anh vẫn sợ khi chăm con một mình. Lúc nào vợ đang nấu cơm nhờ chồng chơi cùng con, chị cũng bị chồng làm phiền bằng hàng loạt câu hỏi:

16410-2.jpg

Dù con đã được 2 tuổi rồi mà anh vẫn sợ 1 mình chăm con

"Em ơi đang làm gì đấy? Lên đây mà xem này!"

Lục đục lên thì hóa ra con bị muỗi đốt, anh vẫn nhiệt tình hỏi:

"Tại sao tay con có mấy nốt đỏ này nhỉ?"

Đang bận rán cá, chị giải thích nhanh với chồng rồi lại đi xuống. Được 2 phút, anh lại í ới:

"Em ơi, con đái rồi!"

"Anh thay quần cho con giúp em"

"Quần để đâu? Mặc cái nào? Màu nào hả em?"

"Trong tủ đồ của con ấy anh, quần nào cũng được".

Lúc lên phòng, chị tá hỏa khi giữa trời nóng như thiêu đốt, anh "diện" cho con nguyên một cái quần nỉ.

Khi con lớn hơn 1 chút, ngày nghỉ nào mẹ bận việc, anh cũng chủ động cho con đi chơi đây đó. Lần nào chị cũng dặn 11 giờ phải đưa con về để ăn trưa rồi ngủ nhưng lần nào chị cũng phải gọi anh như hò đò; 11 giờ gọi điện, anh không nghe máy; 12 giờ gọi lại thì anh bảo hai bố con đang về; 1 giờ chiều gọi thì anh bảo: “Anh hỏi con thì nó bảo nó thích ăn kem, hai bố con ăn trưa bằng kem no lắm rồi”.

16411-3.jpg

Buổi trưa thay vì cho con ăn cơm, anh cho con anh kem chỉ vì con thích

Chị điên tiết, mắng anh và bảo anh đưa con về ngay còn ăn bù và ngủ. 3 giờ chiều, chị mới thấy bố con tha nhau về, hỏi thì anh bảo: “Ăn kem xong hai bố con cà phê tâm sự tí”. Chị vừa tức vừa thương chẳng nói được lời nào.

Yeutre.vn (Sưu tầm)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI