Bà bầu nên ăn hoa quả và rau gì trong thời gian mang thai?

Bạn đang có mang và chuẩn bị rất nhiều kiến thức nuôi con? Vậy bạn đã biết bà bầu nên ăn hoa quả và rau gì trong thời gian mang thai? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem Video "Bà bầu không nên ăn rau gì: 17 loại rau ăn thường xuyên sẽ bị sẩy thai"

Rau xanh và hoa quả là một phần không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mẹ bầu

Rau xanh và hoa quả là một phần không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mẹ bầu. Thế nhưng, không phải mẹ bầu nào cũng biết chọn những loại hoa quả và rau phù hợp cho mình. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết:

1. Bà bầu nên ăn hoa quả gì thì tốt

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin và các loại khoáng tố quan trọng cho bà bầu. Ngoài ra, beta-carotene có trong hầu hết các loại trái cây cũng rất cần thiết cho sự hình thành và phát triển các tế bào của thai nhi. Nhờ đó thị giác và hệ thống miễn dịch của bé cũng được cải thiện đáng kể. Bên cạnh đó, trái cây cũng là thực phẩm giúp mẹ bầu ổn định cân nặng trong suốt thai kỳ.

Để bổ sung hiệu quả, mẹ nên chọn loại trái cây có màu đỏ đậm, vàng, cam hoặc xanh đậm

Để bổ sung hiệu quả, mẹ nên chọn loại trái cây có màu đỏ đậm, vàng, cam hoặc xanh đậm. Mỗi ngày, chỉ cần bổ sung 500g trái cây cả dạng thô và dạng nước. Đặc biệt, cần ưu tiên chọn trái cây theo mùa để tránh nhiễm thuốc trừ sâu nhé!

Bà bầu nên ăn hoa quả gì vào mùa hè, dưới đây là những loại trái cây phù hợp:

- Bơ: Đây là loại trái cây giàu vitamin A, B, C, kali và folate vốn là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ và thể chất của thai nhi. Ngoài ra, nhờ lượng chất béo nhất định, bơ sẽ hỗ trợ mẹ trong việc trao đổi chất.

- Chuối chín: Hàm lượng kali cao trong mỗi quả chuối giúp mẹ bầu giảm sưng nề, chuột rút trong thai kỳ. Nhưng chỉ nên ăn mỗi quả một ngày vì nếu dư sẽ làm mất cân bằng hàm lượng magie và canxi trong máu.

- Dứa: Nếu dùng vừa phải, dứa là một loại quả cực kỳ dinh dưỡng và rất tốt cho mẹ bầu.

- Trái cây họ cam: Được biết đến lài loại trái cây giày vitamin C thuộc hạng cao nhất, trái cây họ cam có ý nghĩa rất lớn với mẹ bầu trong việc tăng cường hệ miễn dịch.

Đu đủ là một trong những loại trái cây rất tốt cho mẹ bầu

- Đu đủ chín: Lượng tinh bột trong đu đủ không nhiều, trong khi đó nó lại rất giàu vitamin A, C, canxi, sắt… nên rất thích hợp để mẹ kiềm cân nặng của mình trong thai kỳ.

- Kiwi: Trong mỗi quả kiwi có chứa hơn 80 dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe. Ngoài ra, đây còn là “nữ hoàng vitamin C” trong các loại trái cây. Nếu dùng nó trong thai kỳ, mẹ sẽ giảm nguy cơ bị hen suyễn và eczema cho bé về sau.

- Lựu: Giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng rạn da trong thai kỳ và tác động tích cực đến sự phát triển hệ xương của thai nhi.

2. Bà bầu nên ăn những loại rau gì trong 3 tháng đầu và suốt thai kỳ?

Mỗi ngày, mẹ bầu cần bổ sung khoảng 700g rau củ trong thực đơn. Con số này đủ để mẹ thấy rau xanh có vai trò quan trọng thế nào đối với chế độ dinh dưỡng của mẹ trong thai kỳ phải không?

Dưới đây là những loại rau phù hợp cho bầu

Ớt chuông giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng

- Ớt chuông: Cung cấp Vitamin A và C và là thực phẩm tăng cường sức đề kháng cho cả mẹ lẫn thai nhi rất hiệu quả.

- Súp lơ: Chứa chất chống oxy hóa, canxi và folate.

- Rau lang: Chứa nhiều Vitamin B6, giúp giảm cơn nghén và ổn định huyết áp. Ngoài ra, đây là loại rau chống táo bón rất hiệu quả.

- Rau cần: Giúp phòng tiền sản giật, một biến chứng nguy hiểm vào 3 tháng cuối thai kỳ. Đây cũng là loại rau giàu dinh dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, an thần và giúp ổn định huyết áp.

- Các loại rau cải: Họ rau cải rất tốt cho mẹ bầu. Nó có chứa chất chống oxy hóa, cung cấp nhiều chất xơ và các vitamin quan trọng cho sức khỏe. Đây cũng chính là nguồn axit folic mẹ cần bổ sung trong thai kỳ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất