bầu có nên ăn ổi không?” đã khiến không ít bà bầu băn khoăn.
Ổi là loại quả giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu.
Ổi rất giàu vitamin C, vitamin E, iso- flavanoids, carotenoid, polyphenol… giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể hiệu quả. Mẹ có thể ăn ổi trực tiếp hoặc chế biến chúng thành thức uống thơm ngon.
Những công dụng ổi mang đến cho mẹ bầu
- Ổi cân bằng lượng đường trong máu giúp ngăn ngừa các nguy cơ tiểu đường thai kỳ hiệu quả.
- Ổi cũng giữ cho huyết áp mẹ bầu ổn định, ngăn ngừa sẩy thai và sinh non.
- Ổi tăng cường mật độ hemoglobin trong cơ thể, giúp mẹ bầu ngăn ngừa thiếu máu trong thai kỳ.
Mẹ nên ăn ổi chín và bỏ hạt.
- Vitamin C có trong ổi là dưỡng chất giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch và ngăn chặn các vấn đề về sức khỏe như: đau răng, chảy máu nướu răng, viêm loét, mạch máu bị vỡ… Chỉ cần ăn một trái ổi cũng đủ cung cấp lượng vitamin C cần thiết trong ngày cho mẹ.
- Chất chống oxy hóa có trong ổi dồi dào nên đây cũng là thực phẩm để mẹ bầu ngăn cản sự tấn công của vi khuẩn vào cơ thể.
- Lượng chất xơ có trong ổi cũng giúp mẹ bầu phòng tránh hiệu quả bệnh trĩ và bệnh táo bón.
- Ổi cũng có tác dụng làm dịu các dây thần kinh và cơ bắp của cơ thể với hàm lượng magnesium có trong nó.
- Với axit folic, ổi cũng hỗ trợ mạnh mẽ sự phát triển hệ thống thần kinh của thai nhi.
- Ổi cung cấp canxi cho cơ thể mẹ bầu.
- Bệnh tiêu chảy có thể được khắc phục với ổi, Trong ổi có chất làm se và chất kiềm có tác động tích cực lên nhu động ruột và ức chế các vi khuẩn bệnh lỵ.
Chế biến thành nước ép ổi thơm ngon để dùng.
Như vậy với thành phần dinh dưỡng và lợi ích của ổi, các bà bầu hãy yên tâm ăn ổi trong thai kỳ nhé. Tuy nhiên để ăn ổi an toàn, mẹ cũng cần thực hiện các lưu ý dưới đây.
- Tuy ổi rất tốt nhưng mẹ bầu không nên ăn quá nhiều, tốt nhất mẹ bầu nên gọt vỏ khi ăn.
- Mẹ cũng không nên ăn ổi khi còn xanh, chúng có thể gây ra chứng táo bón.
- Cuối cùng mẹ nên bỏ hạt ổi khi ăn để tiêu hóa tốt hơn.
Yeutre.vn (Tổng hợp)