9 quan niệm ngớ ngẩn trong việc tránh thai chị em nên lưu ý

Sự thiếu hiểu biết trong việc tránh thai đã khiến nhiều chị em phụ nữ phải "méo mặt" vì có thai ngoài ý muốn. Dưới đây là 9 sai lầm ngớ ngẩn trong việc tránh thai chị em cần tránh.

banner ads

1. Quan hệ trong ngày an toàn sẽ không thụ thai

Quan niệm này xuất phát từ việc canh ngày trứng rụng theo chu kỳ kinh nguyệt. Theo đó trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ có giai đoạn trứng của người phụ nữ không rụng vì thế khi quan hệ vợ chồng ít có khả năng thụ thai.

16385-ngay-an-toan.jpg

Dù quan hệ trong ngày an toàn việc thụ thai vẫn có thể xảy ra

Tuy nhiên phương pháp tránh thai bằng cách canh ngày trứng rụng không an toàn vì nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều, trứng có thể rụng ở những thời điểm khác nhau. Và khi trứng rụng việc thụ thai vẫn diễn ra như thường. Để an toàn các cặp vợ chồng nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục vừa giúp phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục vừa tránh thai an toàn.

2. Phụ nữ không lên đỉnh khi “yêu” sẽ không có thai

Đây là quan niệm phản khoa học và hoàn toàn sai lầm. Việc thụ thai diễn ra khi tinh trùng khỏe mạnh gặp trứng. Phụ nữ quan hệ tình dục vào thời kỳ sinh sản - tức là đúng chu kỳ trứng rụng - thì dù có lên đỉnh hay không thì việc thụ thai vẫn diễn ra bình thường.

3. Thuốc tránh thai sẽ có tác dụng ngay lập tức

Trên thực tế tùy thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ mà hiệu quả của thuốc tránh thai cũng khác nhau. Nếu chu kỳ kinh nguyệt ổn định thì các kích thích tố có trong thuốc sẽ kết hợp với các hormone tự nhiên ngăn chặn sự rụng trứng.

16386-thuoc-tranh-thai.jpg

Thuốc tránh thai không có tác dụng tức thời

Nhưng nếu chu kỳ kinh nguyệt không ổn định, thuốc cần thời gian để có thể kết hợp được với các hormone trong cơ thể phụ nữ vì thế thời gian có tác dụng cũng lâu hơn. Vì thế các bác sĩ khuyến cáo trong tháng đầu tiên, mặc dù uống thuốc tránh thai nhưng bạn cũng nên dùng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh có thai ngoài ý muốn.

4. Tắm, thụt rửa âm đạo ngay sau khi quan hệ tình dục sẽ không thụ thai

Bạn biết đấy những chú tinh binh hoạt động rất nhanh nhạy, ngay sau khi xuất tinh những tinh trùng này đã nhanh chóng bơi vào bên trong cổ tử cung và gặp trứng ở đó. Dù bạn có cố gắng để rửa trôi cũng không kịp nữa và việc thụ thai vẫn diễn ra như thường. Do vậy đừng bao giờ tin vào những quan niệm không có cơ sở khoa học này nhé. Tốt nhất là nên sử dụng các biện pháp ngừa thai an toàn khi quan hệ tình dục.

5. Quan hệ tình dục khi đang cho con bú sẽ không có thai

16384-em-be-bu.jpg

Cho con bú vẫn thụ thai như thường

Các bác sĩ cho biết những bà mẹ cho con bú chỉ làm chậm quá trình rụng trứng chứ không có tác dụng ngừa thai như nhiều người lầm tưởng. Vì lúc này người phụ nữ vẫn có trứng rụng và việc thụ thai là điều không thể tránh khỏi. Do vậy, khi quan hệ vợ chồng bạn vẫn nên dùng bao cao su để tránh có thai ngoài ý muốn.

6. Có thể thay thế bao cao bằng bao ni lông và bao bóng

Thật ngớ ngẩn nếu như bạn đang nghĩ về điều này. Vì bao cao su được thiết kế đặc biệt vừa vặn với người dùng để tránh bị tuột, rách và nhiễm trùng cho người dùng. Còn bao bóng hoặc bao ni lông không những không có tác dụng ngừa thai mà còn vô cùng nguy hiểm, nó có thể gây viêm nhiễm, trầy xướt, tuột vào bên trong tử cung của người nữ hậu quả thật khôn lường.

7. Xuất tinh ngoài sẽ không có thai

16387-xuat-ting-ngoai.jpg

Xuất tinh ngoài vẫn thụ thai

Đây là phương pháp được nhiều cặp đôi truyền tai nhau. Tuy nhiên cho đến nay chưa có bằng chứng cụ thể nào chứng minh tính hiệu quả của biện pháp này. Trên thực tế, chất dịch nhầy mà nam giới xuất ra trước khi xuất tinh cũng chứa tinh trùng nên việc thụ thai hoàn toàn có thể xảy ra. Hơn nữa, không phải người đàn ông nào cũng đủ tỉnh táo để có thể nhanh chóng xuất tinh ra ngoài. Điều này vô cùng mạo hiểm.

8. Quan hệ tình dục ở tư thế đứng hoặc phụ nữ nằm trên sẽ không có thai

Nhiều cặp đôi quan niệm rằng nếu quan hệ trong tư thế cả hai cùng đứng thì tinh trùng sẽ trôi ra ngoài, không đi vào cổ tử cung được nên không thể có thai. Và họ cũng cho rằng nếu phụ nữ ở trên tinh trùng cũng khó đi vào tử cung vì thế không thể có thai. Nhưng trên thực tế, việc có thai không phụ thuộc hoàn toàn vào tư thế quan hệ. Vì khi xuất tinh các tinh binh sẽ bám vào thành âm đạo đi vào bên trong và việc thụ thai vẫn diễn ra bình thường.

9. Lần đầu tiên quan hệ tình dục sẽ không có thai

Điều này cũng không hẳn là sai, nó sẽ đúng khi thời điểm bạn quan hệ không đúng thời kỳ trứng rụng.

16388-yeu-lan-dau.jpg

Nếu quan hệ đúng thời kỳ rụng trứng dù là quan hệ lần đầu vẫn có thai

Trên đây là 9 quan niệm ngớ ngẩn về việc tránh thai mà chị em cần phải tránh. Cách tốt nhất để tránh thai an toàn là bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục hoặc uống thuốc tránh thai đều đặn theo đúng thời gian quy định.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI