9 điều giúp bạn cân bằng cuộc sống

Cuộc sống bận rộn với nỗi lo toan cơm áo gạo tiền, cuốn chúng ta theo guồng quay công việc, đôi khi bạn cảm thấy căng thẳng và mất cân bằng cuộc sống. Dưới đây là 9 điều giúp bạn lấy lại cân bằng lại cuộc sống.

1.Thiền

5146-9-dieu-giup-ban-can-bang-cuoc-song-1.jpg
Thiền là liệu pháp thư giãn hiệu quả dành cho mọi người

Thiền giúp cho tâm trí con người trở nên minh mẫn, gạt bỏ những ưu phiền và căng thẳng trong cuộc sống.

Sau một ngày làm việc mệt nhọc và đầy áp lực, bạn nên dành thời gian từ 10 -15 phút ngồi thiền, bằng cách thả lỏng cơ thể, mắt nhắm lại, ngồi với tư thế khoan thai, bắt đầu hít thở chậm rãi, loại bỏ hết mọi ưu tư và để tâm hồn thư thái.

2. Tập những bài tập thể dục ngắn

Nếu bạn quá bận rộn không thể đến các câu lạc bộ, hoặc trung tâm thể dục, cách tốt nhất là bạn nên dành khoảng 10 phút mỗi ngày tập những bài thể dục ngắn tại nhà.

Thường xuyên tập những bài thể dục ngắn, sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, chống mệt mỏi và tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể vừa giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn .

3. Học cái mới mỗi ngày

Học cái mới, những kiến thức mới lạ, bổ ích cũng là cách tốt để bạn lấy lại cân bằng cuộc sống và niềm vui mỗi ngày.

4. Đi dạo

5147-9-dieu-giup-ban-can-bang-cuoc-song-2.jpg
Đi dạo giúp tinh thần thoải mái và tăng cường sức deo dai

Mỗi ngày bạn dành từ 10 – 15 phút đi dạo công viên, hoặc những nơi thoáng mát có không khí trong lành sẽ có ích cho bạn rất nhiều.

Đi dạo và trò chuyện cùng nhiều người sẽ giúp bạn xua tan được căng thẳng trong công việc, đầu óc minh mẫn và tinh thần sảng khoái hơn.

5. Viết ra những gì bạn nghĩ

Những lúc bạn cảm thấy kiệt sức và không thể tập trung vào công việc, bạn đừng cố gắng để làm nó vì dù có cố cũng không mang lại hiệu quả. Lúc này, hãy dành thời gian để viết những gì bạn thích, dù đó có thể là những ngôn từ ngớ ngẩn nhất. Những nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

6. Đọc bất cứ thứ gì mình thích

Khi mệt mỏi và quá căng thẳng, bạn nên dừng mọi việc lại và tìm đọc bất cứ thứ gì mà bạn cảm thấy hứng thú nhất, đó có thể một bài thơ, một câu chuyện tình nào đó hoặc là những câu chuyện cười vui nhộn.

7. Trò chuyện cùng bạn bè và người thân

Nếu bạn thấy cô đơn, mệt mỏi và thèm được trò chuyện cùng ai đó, đừng ngại ngần hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho một người bạn thân nào đó, hoặc gọi cho mẹ để nói chuyện. Khi trò chuyện với bạn bè và người thân, bạn sẽ được giãi bày mọi ưu phiền, quên đi áp lực và mệt mỏi trong công việc và cuộc sống của mình.

8. Dọn dẹp nhà cửa

Mỗi ngày nên dành khoảng 10 phút để dọn dẹp lại phòng ốc, không gian sống, để ngôi nhà của bạn luôn thoáng mát và ngăn nắp, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi sống trong không gian sạch sẽ, thơm mát.

9. Làm điều bạn muốn

5148-9-dieu-giup-ban-can-bang-cuoc-song-3.jpg
Ngâm mình trong bồn nước cũng là cách thư giãn hiệu quả dành cho bạn

Và sau cùng, mỗi ngày bạn nên dành 10 phút để quan tâm đến bản thân bằng cách làm điều gì đó mình thích, dù là những điều nhỏ nhặt nhất nhưng nó sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống của mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI