8 kỹ năng giúp teen nữ phòng tránh xâm hại tình dục

Các teen nữ khi bước vào tuổi dậy thì, phải đối diện với nhiều mối nguy hiểm rình rập từ bên ngoài. Một trong những nguy hiểm đó chính là tệ nạn xâm hại tình dục ở trẻ em đang có chiều hướng gia tăng.

Vậy các teen nữ sẽ phải làm gì để không bị kẻ xấu lợi dụng và xâm hại tình dục. Những kỹ nặng dưới đây sẽ giúp bạn tránh được bị kẻ xấu dụ dỗ, lợi dụng làm chuyện người lớn.

1. Không cho người khác chạm vào chỗ nhạy cảm

14362-loi-dung.jpg

Không để người khác động chạm vào vùng nhạy cảm

Nguyên tắc đầu tiên là không cho bất kỳ ai chạm đến chỗ nhạy cảm trên cơ thể. Vì nếu để người khác, đặc biệt là bạn khác giới hoặc người lạ chạm hoặc sờ soạng những vùng nhạy cảm sẽ tạo điều kiện cho kẻ xấu có cơ hội lợi dụng và xâm hại tình dục.

2. Không được chạm vào vùng nhạy cảm của người khác

14361-bao-ve-ban-than.jpg

Ảnh minh họa

Ngoài việc bảo vệ vùng nhạy cảm của mình, các bé gái cũng nên nhớ tuyệt đối không nên tò mò và có ý định tìm hiểu vùng nhạy cảm của người khác. Vì khi bạn thể hiện điều đó sẽ tạo điều kiện cho kẻ xấu dụ dỗ làm chuyện người lớn.

3. Không bắt chuyện với người lạ

Nếu trên đường đi học về, những gã thanh niên lạ bắt chuyện nên giả vờ không nghe thấy và đi thật nhanh đến nơi có nhiều người qua lại. Tuyệt đối không bắt chuyện và làm quen với người lạ mặt khi đi trên đường hoặc những nơi vắng vẻ.

4. Tránh xa rượu bia và các chất kích thích

14363-tiec.jpg

Khi tham gia tiệc nhớ cẩn thận với rượu bia

Khi đi tiệc, các teen nữ tuyệt đối không được uống rượu bia vì khi say rượu sẽ rất khó kiểm soát và làm chủ bản thân, dẫn đến dễ bị kẻ xấu lợi dụng xâm hại tình dục mà không ý thức được. Bên cạnh đó, không nên ăn uống đồ của người lạ đưa vì có thể trong thực phẩm này có thuốc mê hoặc thuốc kích dục, vô cùng nguy hiểm.

5. Không ăn mặc hớ hênh khi đến những nơi công cộng hoặc chỗ vắng vẻ

Khi đi ra ngoài, các bạn gái cần mặc trang phục trang nhã, gọn gàng, kín đáo tránh mặc những bộ quần áo hớ hênh sẽ tạo điều kiện cho kẻ xấu nảy sinh ý đồ cưỡng bức. Tuyệt đối không theo người lạ hoặc người mới vừa quen đến những nơi vắng vẻ.

6. Không ăn chơi đua đòi

14360-an-choi.jpg

Nên vui chơi lành mạnh

Kẻ xấu sẽ dùng những món đồ đắt tiền, nhà hàng sang trọng… làm chiêu bài để dụ dỗ bạn gái làm chuyện người lớn. Vì thế, ở tuổi mới lớn các bạn gái chỉ nên dành nhiều thời gian để học tập, vui chơi lành mạnh, không nên ăn chơi đua đòi để tránh bị kẻ xấu lợi dụng xâm hại tình dục.

7. Giả vờ chấp nhận nếu rơi vào trường hợp bất khả kháng

Nếu bị rơi vào trường hợp bất khả kháng, bạn nên nhớ phải thật bình tĩnh để đối phó. Tuyệt đối không cố gắng tìm cách chống cự, vì bạn càng chống cự kẻ xấu sẽ càng "liều mạng". Thay vào đó hãy giả vờ chấp nhận yêu cầu của chúng, rồi lợi dụng khi kẻ xấu sơ hở bỏ chạy đến nơi đông người hoặc la thật to cầu cứu người khác.

8. Khi bị đe dọa xâm hại tình dục phải báo ngay cho gia đình

Đây là kỹ năng cần thiết mà các bạn gái nên nhớ. Đừng vì sợ hãi hay xấu hổ mà giấu nhẹm mọi chuyện. Khi bị đe dọa hãy báo ngay cho gia đình để tìm cách giải quyết. Tuyệt đối không tự tìm cách đối phó với "yêu râu xanh" vì chúng vô cùng nguy hiểm và thủ đoạn. Nếu cần thiết nên trình báo cho cơ quan công an để ngăn chặn chuyện tồi tệ có thể xảy ra.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI