8 kiểu tóc phù hợp với những nàng có gương mặt dài, gầy

Nỗi băn khoăn lớn nhất của những cô gái có gương mặt nhọn và dài là làm sao để thu gọn chiều dài thiếu cân đối của khuôn mặt. Bạn nghĩ sao nếu chỉ cần thay đổi một chút ở mái tóc, nỗi muộn phiền này của bạn sẽ không còn là vấn đề quá to tát?

banner ads

1. Kiểu tóc búi cao kết hợp mái ngang

30783-toc-cho-mat-dai-6.jpg

Kiểu tóc búi cao kết hợp mái ngang

Thông thường, bạn gái sở hữu gương mặt nhọn, dài luôn đi kèm một vầng trán phẳng và dẹt. Điều này càng khiến bạn thêm mất tự tin. Cách tốt nhất để che đi khuyết điểm này không gì hơn là tạo cho nó một “mái hiên”. Ngoài công dụng này ra, tóc mái còn giúp bạn khoe được ưu điểm từ đôi mắt to tròn . Phần tóc sau, bạn chỉ cần búi cao gọn gàng một cách nhẹ nhàng không xiết chặt để tạo cảm giác mềm mại cho khuôn mặt.

2. Kiểu tóc dài gợn sóng

30781-toc-cho-mat-dai-4.jpg

Kiểu tóc dài gợn sóng

Cũng với cách dùng mái để che khuyết điểm như trên. Nhưng thay vì chọn tóc búi để làm nên tổng thể chung, bạn có thể xõa tự nhiên với mái tóc gợn sóng ở phần đuôi. Với cách lựa chọn này phần tóc đuôi của bạn trông dày hơn và tạo sự cân đối về tỷ lệ so với chiều dài gương mặt. Thêm vào đó, một mái tóc dài gợn sóng cũng làm tăng thêm nét yêu kiều, nữ tính của bạn.

3. Kiểu tóc tầng, thẳng dài kết hợp cùng mái lệch

30782-toc-cho-mat-dai-5.jpg

Kiểu tóc tầng, thẳng dài kết hợp cùng mái lệch

Bạn có thể vén tóc mái ngang qua mai để làm thành mái lệch. Sau đó cắt tỉa mái tóc suông thẳng thành nhiều tầng cao thấp. Để tăng thêm vẻ tự nhiên cho độ xõa của mái tóc kiểu này, bạn nên cắt kỹ thuật tạo phồng ở tầng tóc ngang với chiều dài gương mặt. Với cách xử lý này gương mặt bạn sẽ được thu gọn chiều dài đáng kể và trở nên trẻ trung hơn.

4. Kiểu tóc dài xoăn ngẫu nhiên

30780-toc-cho-mat-dai-3.jpg

Kiểu tóc dài xoăn ngẫu nhiên

Những lọn tóc xoăn mỏng nhẹ, được uốn một cách ngẫu nhiên với phần mái tương tự cũng là một cách để bạn biến gương mặt mình trở nên bầu bĩnh hơn.

5. Kiểu tóc xoăn dài bồng bềnh

30784-4-kieu-toc-xoan-han-quoc-khong-the-bo-lo-nam-2014-2.jpg

Kiểu tóc xoăn dài

Một mái tóc dài được uốn xoăn bồng bềnh sẽ giúp bạn có được suối tóc mềm mượt và uyển chuyển để khoe trọn vẻ sự quyến rũ đầy nữ tính của mình. Đây là một kiểu tóc rất hợp với người có gương mặt dài và nhọn. Chú ý khi kết hợp cùng trang phục, bạn nên chọn cho mình những màu sắc tươi sáng để giúp làm bật gương mặt sinh động của mình. Nếu muốn mái tóc kiểu xoăn bồng này thêm hoàn hảo bạn nên tạo độ phồng cho hai bên phần tóc sau và cả phần tóc mái.

6. Kiểu tóc tết đuôi cá

30779-toc-cho-mat-dai-2jpg.jpg

Kiểu tóc tết đuôi cá

Kiểu tóc tết đuôi cá sẽ tạo ra được độ phồng nhất định ở phần trên đỉnh đầu và hai bên nên phần nào sẽ giúp gương mặt bạn trông đầy đặn hơn.

7. Tóc xoăn buộc đuôi ngựa thấp

30778-toc-cho-mat-dai-1.jpg

Tóc xoăn buộc đuôi ngựa thấp

Cũng với mái tóc xoăn nhẹ nhưng hãy thử thay đổi từ kiểu buộc cao hay tết phồng sang kiểu tóc đuôi ngựa buộc thấp. Với kiểu tóc đơn giản nhưng không kém phần thanh lịch này, bạn sẽ mang lại cho mình vẻ quyến rũ khó cưỡng.

8. Tóc thẳng cúp ngang vai

30777-bien-hoa-3-phong-cach-cho-toc-dai-ngang-vai.jpg

Tóc thẳng cúp ngang vai

Nếu một mái tóc cúp vừa qua cằm tạo nên sự đáng yêu cho nàng bầu bĩnh thì một mái tóc cúp ngang vai sẽ tạo ra sự cân đối trên gương mặt của cô nàng sở hữu gương mặt dài. Không những thế, suối tóc thẳng và mượt mà sẽ càng thu hút ánh nhìn hơn về những ưu điểm trên gương mặt bạn như đôi mắt long lanh, hay đôi môi chúm chím.

Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp cô nàng có gương mặt dài bớt đi sự tự ti để sẵn sàng bước xuống phố và khoe sắc cùng bao cô nàng khác nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI