Giúp tóc nhanh dài với 6 chiêu đơn giản

Sau một thời gian “đổi xì tai” với kiểu tóc ngắn, bạn lại thích quay về với mái tóc đen dài. Tuy nhiên, nuôi dưỡng mái tóc dài là cả một hành trình. Thế nhưng, bạn đừng quá nản lòng, hãy thử áp dụng những “chiêu” sau giúp mái tóc của bạn dài nhanh hơn.

banner ads

1. Thường xuyên tỉa tóc

Thường xuyên tỉa tóc sẽ khiến tóc nhanh dài hơn

Điều này nghe có vẻ nghịch lý với cô nàng đang “nuôi” tóc dài. Tuy nhiên, đây là lời khuyên hoàn toàn nghiêm túc dành cho các cô nàng muốn tóc mình nhanh dài. Bạn thường xuyên tỉa, bấm phần ngọn tóc khô xơ chẻ ngọn không những khiến tóc trông khỏe hơn mà theo quan niệm của dân gian, “mùi” kéo sẽ kích thích tóc mọc nhanh hơn. Vì vậy, khoảng 3- 4 tháng, bạn nên tỉa, và bấm ngọn tóc một lần.

2. Không gội đầu với nước nóng

Gội đầu với nước nóng cho bạn cảm giác da đầu và tóc sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ làm tóc khô hơn bởi lớp biểu bì trên da đầu nuôi dưỡng chân tóc sẽ không còn, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc, khiến tóc lâu ra. Do đó, gội đầu với nước lạnh là tốt nhất.

Trường hợp nếu bạn ở xứ lạnh thì có thể gội đầu với nước hơi ấm và cuối cùng cũng nên gội đầu lại với nước lạnh để không làm mất đi lớp biểu bì nuôi dưỡng và bảo vệ tóc.

3. Không thường xuyên gội đầu

Nên gội đầu 2-3 lần/tuần

Nhiều người lầm tưởng gội đầu thường xuyên sẽ giúp tóc nhanh dài hơn. Tuy nhiên, suy nghĩ này là sai lầm, vì khi gội đầu nhiều sẽ khiến lớp dầu tự nhiên trên tóc mất đi khiến tóc bị khô, yếu và dễ gãy rụng hơn. Bạn chỉ nên gội đầu 2-3 lần/tuần.

4. Không lạm dụng hóa chất và máy sấy

Bạn thường xuyên nhuộm, duỗi, uốn và dùng máy sấy tóc nhiều sẽ khiến tóc yếu, khô. Để giúp tóc khỏe và nhanh dài, bạn nên hạn chế sử dụng hóa chất và dùng nhiệt của máy sấy, nên để tóc phát triển tự nhiên, tóc sẽ bóng mượt và nhanh dài hơn.

5. Massage cho da đầu

Massage da đầu giúp tinh thần sảng khoái và tóc mọc nhanh hơn

Việc massage cho da đầu sẽ kích thích tóc mọc. Cứ mỗi lần gội đầu, bạn nên dùng các ngón tay xoa nhẹ lên da đầu và tóc theo chuyển động tròn khoảng 10 – 15 phút, vừa giúp bạn sảng khoái vừa giúp tóc nhanh mọc. Nếu muốn đạt hiệu quả hơn trong việc massage, bạn có thể dùng thêm dầu dừa hoặc dầu olive để massage cho tóc.

6. Ủ tóc với dầu dừa

Dầu dừa không chỉ giúp tóc bạn suôn mượt, bóng khỏe mà còn là dưỡng chất giúp tóc nhanh dài hơn. Cho dầu dừa ra lòng bàn tay và thoa đều lên tóc, dùng khăn lông ủ khoảng 30 phút rồi gội đầu lại bình thường.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI