Bí kíp trang điểm giúp bạn có đôi mắt nai to tròn

Nếu bạn không tự tin với đôi mắt hơi nhỏ của mình, thì dưới đây là bí kíp giúp bạn khắc phục khuyết điểm trên gương mặt của mình để sỡ hữu đôi mắt nai to tròn.

1. Sử dụng kem che khuyết điểm làm sáng da

11017-quang-tham-2.jpg

Dùng lớp kem sáng màu thoa lên da vùng mắt

Bạn dùng lớp kem che khuyết điểm thoa lên vùng da mắt. Kem che khuyết điểm sẽ che đi những quầng thâm ở mắt, làm cho đôi mắt bạn sáng lên. Bạn nên dùng loại kem có tông màu sáng hơn với tông màu của kem che khuyết điểm thông thường để có thể làm sáng vùng da quanh mắt.

2. Kẻ đường viền cho mí mắt dưới

Dùng bút kẻ mắt màu trắng kẻ đường viền cho mí mắt dưới. Đường viền màu trắng sẽ làm cho đôi mắt trông to hơn. Ngoài ra, thay vì màu trắng, bạn có thể sử dụng màu hồng đào, màu xanh dương nhạt để tạo hiệu ứng, tạo đôi mắt to hơn bình thường.

3. Kẻ phần đuôi mắt kéo dài

11018-chi-ke-mat-nuoc-02.jpg

Dùng bút chì hoặc bút nước kéo dài phần đuôi mắt

Bạn dùng bút kẻ mắt bằng nước hoặc bằng chì màu tối, kẻ lên phần lông mi phía trên ở gần phần góc ngoài của mắt. Lưu ý, khi kẻ đường kẻ này bạn nên cầm chắc bút, cố gắng kiểm soát độ dày của đường kẻ. Bạn vẽ mảnh đến giữa lông mi, sau đó kéo dày hơn về phía góc ngoài của mắt.

4. Sử dụng phấn mắt màu sáng

Sau khi hoàn thành việc kẻ viền lông mi, bạn sử dụng phấn mắt màu sáng để làm cho đôi mắt trông to tròn hơn. Dùng phấn mắt tông sáng hơn ngay dưới xương lông mày và tán đều xuống dưới.

5. Chải mascara dày lên

11015-1358328553-dep1.jpg
Nên chải ít nhất 2 lớp mascara

Nếu bạn không muốn gắn lông mi giả thì hãy chải mascara dày lên, ít nhất là chải 2 lớp. Bạn chải mascara ở giữa mắt rồi hướng dần ra góc ngoài. Chải nhiều hơn tại các góc và lớp chải thứ 2, bạn sẽ hài lòng với đôi mắt tròn xoe của mình.

6. Uốn cong lông mi

Uốn cong lông mi sẽ tạo cảm giác đôi mắt của bạn trông to hơn. Bạn nên uốn cong từ chân mi một lần ra đầu mi để đạt độ cong hoàn hảo.

7. Tỉa gọn đôi chân mày

11014-trang-diem-mat-dep-4.jpg
Phần chân mày tỉa gọn sẽ khiến đôi mắt bạn trông to hơn

Bên cạnh chú trọng đến đôi mắt thì bạn không nên bỏ qua việc kẻ đôi chân mày thật hoàn hảo bởi nó cũng góp phần làm tăng độ lớn cho đôi mắt. Hãy tỉa đôi chân mày gọn đẹp, vì nếu để đôi chân mày quá rậm rạp sẽ khiến mắt bạn trông bé lại.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI