Gợi ý 15 kiểu tóc hợp với cô nàng có gương mặt tròn

Một mái tóc suôn thẳng, một cái mái bằng, tóc bob ngang cằm hay tóc búi cao… là bốn trong số những kiểu tóc cực kỳ hợp với gương mặt của những cô nàng có gương mặt tròn.

banner ads

Một mái tóc hợp với gương mặt sẽ giúp bạn tỏa sáng và thay đổi diện mạo đáng kể. Tuy nhiên, chọn lựa một kiểu tóc phù hợp với gương mặt không phải là chuyện ai cũng biết. Trong phạm vi bài viết này, xin gợi ý cho bạn một số kiểu tóc phù hợp với gương mặt tròn nhé!

Kiểu tóc mái tự do

25949-nhung-kieu-toc-mai-bang-dep-phu-hop-cho-tung-khuon-mat-cac-ban-nu-nen-biet-4.jpg

Kiểu tóc mái tự do dạo phố

Lớp mái tóc lưa thưa, không thẳng tăm tắp cũng không tạo sole một cách chủ ý sẽ giúp gương mặt bạn trở nên linh hoạt và hoàn hảo hơn nhờ che giấu được vẻ tròn trịa vốn có.

Kiểu tóc búi cao

25947-toc-9.jpg

Kiểu tóc búi cao

Nhiều bạn gái có gương mặt tròn e ngại kiểu tóc búi cao sẽ làm lộ vẻ bầu bĩnh của mình. Tuy nhiên, đây lại là lựa chọn của rất nhiều sao trên thế giới có cùng gương mặt tròn trĩnh như bạn. Để tăng thêm phần hoàn hảo cho kiểu tóc này, bạn nên búi tóc thật cao, đánh rối nhẹ phần búi và để vài cọng tóc xoăn nhẹ rũ hai bên thái dương nhé!

Kiểu tóc buộc đuôi ngựa

25951-toc-17.jpg

Kiểu tóc buộc đuôi ngựa

Chỉ cần buộc đuôi ngựa thật chặt sao cho các nếp tóc sát vào da đầu sẽ là một thủ thuật hay ho để bạn tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác người nhìn về gương mặt tròn của mình.

Kiểu tóc ngang cằm đáng yêu

25946-toc-8.jpg

Kiểu tóc ngang cằm đáng yêu

Hãy thử cắt phăng mái tóc đến tầm ngang cằm và chọn cho mình những kiểu lượn sóng, ép thẳng, uốn xoăn tầng… để biến điểm yếu của gương mặt tròn thành lợi thế giúp bạn trở nên đáng yêu hơn trong mọi ánh nhìn.

Kiểu ngang vai suôn thẳng tạo nét thanh tú

25952-toc-15.jpg

Kiểu ngang vai suôn thẳng tạo nét thanh tú

Bạn có thể chọn độ dài của mái tóc phù hợp với gương mặt mình nhất, đó là kiểu ngang vai và cứ để suôn thẳng tự nhiên như thế. Với lựa chọn này, gương mặt bạn sẽ trở nên thanh tú và thon gọn hơn rất nhiều. Riêng phần mái, bạn có thể chọn kiểu lệch ngôi, hoặc để dài đến hơn nửa gương mặt và uốn đuôi nhưng hợp nhất vẫn là kiểu mái lệch quá cằm.

Kiểu tóc uốn tầng dài bềnh bồng

25944-toc-5.jpg

Kiểu tóc uốn tầng dài bềnh bồng

Một kiểu tóc uốn tầng dài, bồng bềnh sẽ giúp bạn đánh lạc hướng cảm giác tròn trịa của gương mặt sang suối tóc quyến rũ. Đây là một kiểu tóc rất nữ tính mà bạn nên thử.

Kiểu tóc tỉa nhiều tầng tăng vẻ tự nhiên

25939-nhung-kieu-toc-phu-hop-voi-khuon-mat-tron-bau-giup-ban-gai-tro-nen-xinh-dep-2.jpg

Kiểu tóc tỉa nhiều tầng tăng vẻ tự nhiên

Cũng tương tự tóc uốn tầng, tóc tỉa tầng cũng giúp bạn che đi vẻ bầu bĩnh của gương mặt. Với kiểu tóc này, bạn lưu ý cắt lớp ngắn nhất ngang đến cằm, không quá ngắn sẽ khiến bạn làm lộ khuyết điểm của mình.

Kiểu tóc mái chéo uốn xoăn nhẹ

25943-toc-4.jpg

Kiểu tóc mái chéo uốn xoăn nhẹ

Để làm kiểu tóc này, bạn cần dưỡng mái dài quá cằm và uốn xoăn nhẹ từ đỉnh mái đến cuối mái. Sau cùng, bạn chỉ việc rẽ ngôi và vén tóc qua một bên để khoe vẻ nữ tính, e ấp của mình.

Kiểu tóc bất cân xứng

25948-toc-10.jpg

Kiểu tóc bất cân xứng

Để hài hòa hơn với gương mặt tròn thì kiểu tóc bất cân xứng là thích hợp hơn cả. Với kiểu tóc này, bạn có nhiều tầng tóc với độ dài lệch nhau và giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn.

Kiểu tóc bob

25953-2ff975777f1beb0f2551d604d0c3322a.jpg

Kiểu tóc bob thời thượng

Tóc bob thời thượng đang thịnh hành có lẽ là một kiểu tóc đẹp không thể thiếu trong những lựa chọn của nàng có gương mặt tròn. Độ dài và cúp của kiểu tóc này sẽ ôm vào gương mặt bạn và giúp bạn khoe được gương mặt đáng yêu của mình.

Kiểu tóc pixie cá tính

25955-cac-kieu-toc-dep-cho-mat-tron-4.jpg

Kiểu tóc pixie cá tính

Nếu bạn là người cá tính, sẵn sàng thử nghiệm với những cảm giác mới mẻ, hãy thử thể hiện mình trong mái tóc pixie. Kiểu tóc này cũng sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm của gương mặt tròn và tôn lên nét đẹp riêng có của bạn.

Kiểu tóc ngắn đánh rối ngang vai

25956-kieu-toc-dep-cho-khuon-mat-tron-10.jpg

Kiểu tóc đánh rối ngang vai

Một mái tóc ngắn ngang vai đánh rối được tạo ra từ cách cắt tỉa đuổi nhiều tầng cũng sẽ tạo ra những lọn cong vào, uốn ra tự nhiên để bạn tự tin khoe sắc.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm một số bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI