9 điều cần biết khi chăm sóc tóc bằng dầu xả

Không thể phủ nhận những công dụng chăm sóc tóc tuyệt vời của dầu xả, tuy nhiên nếu dùng không đúng cách sẽ khiến tóc không đẹp mà còn trở nên xấu hơn.

Dưới đây là những điều bạn nên tránh khi sử dụng dầu xả cho tóc của mình nhé.

1. Dùng dầu xả nào cũng được

Bạn có bao giờ băn khoăn khi chọn một loại dầu xả cho tóc mình? Nhiều người cho rằng dầu xả có tác dụng làm mềm tóc và giữ ẩm nên dùng loại nào cũng được. Thế nhưng bạn có biết, với mỗi loại tóc bạn cần có một dòng dầu gội riêng và dĩ nhiên cũng sẽ cần một dòng dầu xả riêng để chăm sóc.

Vì vậy đừng tùy tiện chọn đại một loại nào đó ở siêu thị nhé. Hãy tìm hiểu xem tóc mình cần gì trước khi quyết định mua.

Để có mái tóc đẹp bạn phải biết chăm sóc đúng cách.

2. Luôn chỉ dùng dầu xả sau khi gội đầu

Nhiều bạn nghĩ rằng dầu xả là một sản phẩm chỉ có thể sử dụng kèm dầu gội. Nghĩa là bạn sẽ chỉ dùng dầu xả sau khi đã gội đầu. Điều này khiến cho bạn phải thường xuyên gội đầu để xả tóc cho mượt hoặc là lâu lâu gội đầu và lâu lâu mới dùng dầu xả. Cả hai cách này đều không tốt cho tóc của bạn.

Thực tế bạn có thể sử dụng dầu xả như một sản phẩm riêng biệt. Bạn có thể xả tóc mà không cần gội đầu, điều này giúp cho tóc khỏe mạnh hơn và chống lại được các tác hại như ánh nắng mặt trời hay khói bụi.

3. Không dùng dầu xả khi đầu có nhiều gàu

Đây là một quan niệm sai lệch. Bởi vì dầu xả không khiến cho da đầu bạn sản sinh ra nhiều gàu hơn hay tạo nên gàu mà chúng tác động chủ yếu đến tóc. Tuy vậy, khi dùng dầu xả bạn nên gội sạch để tránh bụi dễ bám vào tóc làm dơ da đầu gây ra gàu nhé.

4. Thoa dầu xả từ gốc tới ngọn

Quyết tâm làm đẹp cho tóc từ gốc tới ngọn và vì vậy bạn thoa dầu xả lên cả da đầu, điều này hại nhiều hơn lợi. Da đầu không cần dầu xả để dưỡng ẩm và dầu xả có thể phá vỡ môi trường dưỡng ẩm tự nhiên của da đầu. Do đó, hãy bôi dầu xả cách chân tóc từ 2 đến 3cm nhé.

Đừng thoa dầu xả từ gốc tới ngọn thế này nhé.

5. Làm sạch tóc quá cẩn thận

Để tránh cho dầu xả trở thành nơi bám bụi trên tóc nên bạn xả thật kỹ càng. Thế nhưng hành động này của bạn đang làm lãng phí chính lớp dầu xã mà bạn vừa thoa lên tóc. Chính lớp bảo vệ của dầu xả hình thành lên tóc sau khi chăm sóc khiến cho tóc mềm mượt và khỏe mạnh hơn đấy.

6. Càng nhiều càng tốt

Một sai lầm khác khi bạn dùng dầu xả là nghĩ rằng dùng càng nhiều càng tốt. Thật ra chỉ cần một lượng vừa đủ sẽ cho hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn sử dụng quá nhiều và xả không sạch có thể khiến tóc bết lại, dễ dơ, đặc biệt với da nhiều dầu.

7. Dùng dầu hấp thay cho dầu xả

Một số bạn lại đánh giá dầu xả không công hiệu bằng dầu hấp và vì vậy chuyển hẳn qua dùng dầu hấp thay cho dầu xả. Thế nhưng dầu hấp có các hạt dưỡng chất tác động mạnh và sâu hơn vào tóc, thích hợp để phục hồi tóc hư tổn. Trong khi đó dầu xả có dầu dưỡng và các chất dinh dưỡng để duy trì vẻ đẹp cho tóc hàng ngày. Do đó, bạn không nên nhầm lẫn vai trò của hai loại sản phẩm chăm sóc tóc này nhé.

8. Cách dùng dầu xả đúng cách

Dùng dầu xả đúng cách đầu tiên bạn phải chọn loại dầu xả phù hợp với tóc của mình. Theo đó:

  • Nếu tóc bạn khô và cứng hãy chọn loại dầu xả giàu dưỡng chất. Còn tóc khô và chẻ thì nên dùng loại có nhiều dưỡng chất, nhưng chú ý thoa ở phần ngọn tóc để cung cấp dưỡng chất cho tóc phục hồi.
  • Với mái tóc mềm và mỏng thì nên chọn loại dầu xả ít dưỡng chất hơn để tránh cho tóc bị bết lại trông rất xấu.

Với mỗi loại tóc khác nhau bạn nên chọn loại dầu xả khác nhau.

  • Còn nếu bạn có một mái tóc xoăn thì hãy dùng loại nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên chỉ hãy thoa ở phần chân tóc để không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của tóc.
  • Với mái tóc bình thường thì bạn có thể dùng loại dầu xả dành cho tóc mềm để dùng hàng ngày. Nếu bạn không định dùng hàng ngày thì bạn có thể dùng bất cứ loại dầu xả nào mình thích nhé.

Ngoài ra, sử dụng dầu xả đúng cách cũng là cách mà bạn thoa dầu xả lên tóc. Hãy chỉ thoa từ giữa thân tóc ra tới ngọn thôi nhé. Điều này giúp tóc suôn mượt và không bị tác dụng phụ gây yếu rụng.

9. Ủ tóc bằng dầu xả

Một cách chăm sóc tóc với dầu xả là bạn hãy ủ tóc với dầu xả bằng cách bôi dầu xả lên tóc đã làm ẩm và ủ chừng 1h đồng hồ trước khi xả sạch. Mỗi tháng chỉ làm một lần cũng cho bạn mái tóc óng mượt đáng kinh ngạc đấy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI