8 điều khác biệt về "chuyện ấy" sau sinh có thể khiến các ông chồng khó chịu

Sau khi sinh, “chuyện ấy” ở phụ nữ có nhiều điều khác biệt? Hẳn rồi! Nhưng với đàn ông, thực sự cũng có nhiều thay đổi. Hãy thử tìm hiểu một chút về những thay đổi này để cả hai vợ chồng có thể thẳng thắn chia sẻ với nhau, nhằm giữ hạnh phúc gia đình nhé. 

banner ads
17 2
Thiên thần chắc chắn sẽ "can thiệp" vào chuyện ấy đấy

1. Không tránh khỏi bị phá đám

Khi thiên thần nhỏ ra đời hẳn sẽ không ít lần cả hai sẽ phải tạm hoãn vì sự mè nheo của bé đấy. Điều này có thể khiến các ông bố có đôi chút khó chịu nhưng cũng đành “hy sinh”. Giải pháp cho chuyện này là bạn có thể nhờ ai đó trông hộ bé để cuộc yêu được trọn vẹn. Ai đó có thể là người trông trẻ hoặc là ông bà của cháu.

Không gian riêng của hai vợ chồng sẽ chật hẹp hẳn đi và ngày càng tỉ lệ thuận với số trẻ tăng lên trong nhà. Nhưng mọi chuyện cũng đâu vào đó thôi nếu bạn biết “sắp xếp” một chút.

2. Khúc dạo đầu trở thành xa xỉ

Cuộc sống bị cô cậu nhóc chi phối khiến chuyện yêu của nhiều cặp vợ chồng lần đầu có con sẽ thiếu vắng hẳn khúc dạo đầu vì phải tranh thủ từng giây từng phút. Điều này khiến các ông chồng có thể cảm thấy như mình đang phải tham gia một cuộc đua nước rút vậy.

3. Sáng tạo vô biên

Khi hoàn cảnh trở nên “khó khăn” hơn cho chuyện yêu cũng là điều kiện để các cặp đôi sáng tạo những cách mới mẻ. Làm thế nào để kết thúc đúng lúc con tỉnh giấc hay khóc đòi bú mà vẫn đảm bảo cả hai được “thỏa mãn”? Nhiều ông chồng tưởng như không thể nhưng khi “thực chiến” thì vẫn có cách đấy nhé. Dĩ nhiên là mỗi người một cách phù hợp với riêng mình.

4. Luôn luôn phải có kế hoạch B

17 1
Kế hoạch B luôn cần thiết cho những gia đình có con nhỏ

Nếu bạn định lên một kế hoạch lãng mạn như cùng xem phim, tắm chung,… rồi thăng hoa trong chuyện “yêu” thì nguy cơ vỡ kế hoạch là khá cao đấy. “Kẻ phá bĩnh” thiên thần nhỏ có thể “thọc gậy bánh xe” bất cứ lúc nào. Ai mà biết tại sao bé lại thức dậy đúng lúc như vậy chứ. Và vì vậy bạn sẽ luôn cần có kế hoạch B. Mà kế hoạch B có thể còn chẳng có chút bóng dáng nào của kế hoạch A nữa chứ.

5. Rắc rối đến từ… vợ

Nếu mọi chuyện có vẻ ổn với bé thì đôi khi bạn sẽ gặp trục trặc với chính “đối tác” của mình. Việc sinh nở và chăm sóc em bé có thể khiến cô ấy quá mệt mỏi và chỉ muốn ngủ, chẳng tha thiết gì với chuyện yêu. Thậm chí có trường hợp cô ấy còn không muốn bạn “chạm vào”. Những lúc như thế này ngoài “nhịn” ra còn phải quan tâm, an ủi, động viên cô ấy nữa. Ai cũng khó khăn cả. Hãy trở thành chỗ dựa cho vợ các ông chồng nhé.

6. Yêu con hơn cả “chuyện ấy”

17
Sẽ có nhiều thay đổi cho cả các phụ nam khi trong nhà có em bé

Đây là một sự thật 100% đấy. Có những ông bố sẽ dành toàn bộ thời gian để chăm con, ngắm con,… trong một thời gian dài mà không màn tới sex. Đây thực sự là một thay đổi lớn phải không nào?

7. Bận rộn, bận bịu và bận rộn

Cuộc sống của hai vợ chồng có thể sẽ chỉ xoay quanh việc ba tiếng lại cho con ăn một lần, thay tã, chăm nom bé… Và dường như mọi bận rộn chỉ có thể tạm lắng xuống khi bé đã ngủ sâu vào ban đêm. Và chỉ lúc này hai vợ chồng mới có chút thời gian để âu yếm nhau. Nhưng thay vì sex, những cái ôm ấm áp lại lên ngôi.

“Chuyện ấy” sau thai kỳ của vợ đã khác nhiều với các ông chồng. Dù nhiều chuyện “oan trái” hơn vẫn nhiều chuyện “thú vị” và đáng nhớ hơn. Hãy cùng nhau chia sẻ và trải qua những khoảng thời gian ý nghĩa này trong đời sống lứa đôi bạn nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI