8 câu nói các ông chồng cần tránh khi vợ đang mang bầu

Khi mang thai do thay đổi nội tiết tố, nên người phụ nữ có những thay đổi thất thường, ốm nghén khiến cô ấy trở nên khó khăn hơn.

Đây là giai đoạn khá nhạy cảm nếu người chồng không tinh tế có thể sẽ làm tổn thương người vợ yêu quý của mình. Dưới đây là 8 câu nói đàn ông nên tránh không nói khi vợ mang bầu.

1. Em lại muốn ăn nữa sao?

3039-8-cau-khong-duoc-noi-khi-vo-mang-bau-3.jpg

Ốm nghén khiến người mẹ thèm ăn nhiều thứ

Khi mang thai, để có đủ dinh dưỡng cho em bé lớn nên nhu cầu ăn uống của người mẹ tăng lên. Hơn nữa, ốm nghén thai kỳ, cũng là một trong những nguyên nhân khiến cô ấy luôn thèm ăn.

Có thể vợ bạn vừa ăn cơm xong đã thèm ăn một món ăn vặt nào đó, hoặc đang giữa đêm khuya cô ấy bỗng dưng muốn ăn khoai nướng. Lúc này bạn sẽ làm gì? ngủ tiếp và hẹn sáng sớm sẽ đi mua cho cô ấy, hay chạy đi mua ngay cho vợ mình.

Dù là cách lựa chọn nào đi chăng nữa, bạn nên tránh làm tổn thương vợ bằng cầu nói “ Em lại muốn ăn nữa sao?” bạn nhé ! Bạn nên vui vì cô ấy thích ăn và ăn được, như thế mới đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và con.

2. Em lại đi vệ sinh nữa sao?

1377-8-cau-noi-chong-khong-duoc-noi-khi-vo-mang-bau.jpg

Khi mang thai người mẹ phải đi tiểu rất nhiều

Em bé trong bụng càng lớn thì số lần đi tiểu của vợ bạn càng nhiều, điều này là hoàn toàn bình thường. Vì em bé càng lớn càng gây áp lực lên bàng quang khiến mẹ đi tiểu nhiều lần.

Việc này với cô ấy cũng không hề dễ dàng, đừng cằn nhằn vợ đại loại như “ em lại đi vệ sinh nữa sao?”, điều này sẽ khiến cô ấy tủi thân vì chồng không hiểu và thông cảm cho nỗi vất vả của mình.

3. Anh phát chán vì ngày nào cũng phải ăn món này rồi!

Những tháng đầu tiên mang thai, cơn ốm nghén khiến cô ấy luôn thèm ăn nhiều thứ, thậm chí những món ăn tệ nhất nhưng cô ấy vẫn ăn mãi không biết chán. Và tất nhiên bạn sẽ là người phải gánh chịu “hậu quả”.

Trong hoàn cảnh này, nếu bạn là một người chồng tâm lý, biết quan tâm và yêu thương vợ sẽ để cô ấy thỏa sức thưởng thức món mình thích và bạn sẽ xuống bếp tự tay làm món ăn khác cho mình. Đừng nói với cô ấy “anh phát chán vì ngày nào cũng phải ăn món này rồi !”.

4. Em đừng quá nhạy cảm như vậy?

3038-8-cau-khong-duoc-noi-khi-vo-mang-bau-2.jpg

Phụ nữ khi mang thai rất nhạy cảm và dễ xúc động

Những thay đổi về nội tiết tố khi có bầu, khiến người phụ nữ thường nhạy cảm, máu nước mắt và hay giận dỗi hơn người bình thường.

Điều này có thể khiến bạn khó chịu, tuy nhiên không nên cằn nhằn hay trách cố ấy đại loại như “ em đừng quá nhạy cảm như vậy?”. Nếu không khéo léo, những lời nói vô tình của bạn cũng khiến cô ấy tủi thân và bị tổn thương, ảnh hưởng xấu đến tâm lý và không hề tốt cho em bé trong bụng.

5. Em xì hơi đấy à?

3037-8-cau-khong-duoc-noi-khi-vo-mang-bau-1.jpg

Đừng chế nhạo khi vợ có những biểu hiện... khó coi

Khi mang thai, do cơ thể phải chịu nhiều áp lực, việc ăn uống thay đổi khiến cho hệ tiêu hóa của cô ấy gặp khó khăn, đầy bụng khó tiêu và táo bón là điều thường gặp ở mọi bà bầu.

Vì thế cô ấy có thể bị xì hơi nhiều hơn bình thường, hãy thông cảm cho cô ấy bạn nhé. Đừng làm cô ấy tổn thương bằng câu nói “em xì hơi đấy ạ?”.

6. Đừng so sánh vợ với người nổi tiếng

3040-8-cau-khong-duoc-noi-khi-vo-mang-bau-4.jpg

Vóc dáng sau sinh luôn là nỗi lo của nhiều bà bầu

Có thể bạn không cố tình so sánh vợ mình với ngườ nổi tiếng. Nhưng nếu bạn đang có ý định so sánh vóc dáng vợ sau sinh với vóc dáng của hoa hậu nào đó sau sinh thì bạn nên suy nghĩ lại.

Vì người nổi tiếng không phải là vợ bạn, cuộc sống và công việc họ khác. Mọi sự so sánh luôn khập khiễng, vì thế đừng làm tổn thương vợ mình bằng những câu nói vô nghĩa và vớ vấn đó nhé!

7. Anh cũng đang rất mệt mỏi và căng thẳng!

3041-8-cau-khong-duoc-noi-khi-vo-mang-bau.jpg

Căng thẳng trong thai kỳ là điều không thể tránh khỏi

Mang thai với nhiều áp lực, ngoài sự thay đổi về vóc dáng và nhan sắc. Cô ấy còn phải lo lắng về vai trò làm mẹ, làm sao để con khỏe mạnh từng ngày. Sợ đến ngày sinh con, hoang mang vì lần đầu làm mẹ… Nên hơn bao giờ hết, cô ấy cần một người chồng tâm lý, biết chia sẻ và thông cảm.

8. Em cần phải bình tĩnh lại đi!

1376-8-cau-noi-chong-khong-duoc-noi-khi-vo-mang-bau.jpg

Khi mang thai phụ nữ hay buồn chán và tức giận vô cớ

Ốm nghén thai kỳ và những thay đổi về tâm sinh lý khiến cô ấy hay cáu giận. Đừng khuyên can và yêu cầu cô ấy “ em cần bình tĩnh lại” hãy để vợ bạn được xả hết cơn tức giận, buồn bực, ấm ức trong lòng, rồi sóng sẽ yên, biển sẽ lặng ngay lại thôi.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI