8 bức ảnh của con bố mẹ không nên công khai trên mạng xã hội

Chúng ta đang sống trong một thế giới bị ám ảnh bởi những selfie (ảnh chụp tự sướng). Có lẽ vì vậy nên các bố mẹ cũng quên mất việc phải cân nhắc nên và không nên đưa ảnh gì của con lên mạng xã hội.

Không phải lúc nào chia sẻ ảnh của con trên các mạng xã hội đều không tốt. Những bức ảnh của con trong tiệc sinh nhật, trong trang phục mới hoặc khi khám phá các vườn thú đáng yêu… cũng rất đáng để khoe. Tuy nhiên, ngay cả trong những bức ảnh tưởng chừng vô hại này vẫn có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Con bạn có thể trở thành mục tiêu của những kẻ có ý đồ xấu hoặc bị bối rối trước bạn bè và thậm chí trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ bắt cóc. Vì vậy, trong giới hạn của mình, bạn nên cân nhắc đưa 8 bức ảnh sau của con lên mạng:

1. Khoảnh khắc con tắm

45973-buc-anh-1.jpg

Ảnh chụp khi bé đang tắm không nên công khai trên mạng xã hội

Bất kỳ hình ảnh khỏa thân nào của con dù toàn phần hay bán phần, chẳng hạn khi bé đang tắm đều không nên công khai trên mạng xã hội. Có thể bạn chỉ nghĩ đó là một khoảnh khắc đáng yêu của con nhưng những kẻ xấu có thể lợi dụng chúng để sử dụng cho mục đích khiêu dâm trẻ em.

2. Khi bé bị ốm hoặc bị thương

Nhiệm vụ của bố mẹ là bảo vệ con mình, không phải tận dụng lợi thế của mình để làm mọi điều ngoài ý muốn của con. Trước khi muốn đăng ảnh con đang bệnh, đang đau, hãy tự hỏi bạn có khó chịu không khi người khác nhìn thấy hình ảnh của mình trong những lúc tệ hại nhất? Chắc chắn câu trả lời là không. Vì vậy, đừng áp đặt suy nghĩ nhất thời của bạn mà không xem xét thiệt hơn khi đăng tải những bức ảnh này.

3. Ảnh khiến trẻ cảm thấy hổ thẹn

Đăng ảnh phạt con dường như có thể xóa bỏ được cơn giận dữ của bố mẹ. Nhưng thực tế điều này có thể tàn phá tâm hồn của các bé trong một thời gian ngắn và thậm chí kéo dài. Shaming không chỉ hủy hoại lòng tin giữa cha mẹ và con cái mà nó còn có thể gây ra rối loạn tâm thần, trầm cảm và lo lắng trong cuộc sống sau này của con.

4. Ảnh bé đang ngồi bô

45974-buc-anh-2.jpg

Hình ảnh ngồi bô của con tốt nhất nên được giữ kín riêng tư

Hình ảnh ngồi bô của con tốt nhất nên được giữ kín riêng tư vì những hậu quả của nó trong tương lai có thể khiến bạn hối hận. Hãy nhớ rằng, bất cứ điều gì bạn chia sẻ trực tuyến sẽ tồn tại mãi mãi. Chắc chắn bạn không muốn con quay sang trách cứ bố mẹ vì những gì đã làm trong quá khứ phải không nào?

5. Thông tin cá nhân

Cách tốt nhất để bảo vệ con là tránh chia sẻ tên đầy đủ, địa chỉ nơi sinh sống, trường học hay các câu lạc bộ trẻ đang sinh hoạt nếu các bé đang ở đâu đó một mình mà không có bố mẹ bên cạnh. Những kẻ xấu có thể lợi dụng các thông tin này cho những mục đích xấu xấu đã được định sẵn.

6. Ảnh nhóm

Nếu bạn muốn chia sẻ hình ảnh của con mình trên các mạng xã hội, đó là quyền riêng tư của bạn. Tuy nhiên, bạn không có quyền quyết định thay cho những bố mẹ khác. Có thể những phụ huynh của các bé có mặt trong bức ảnh nhóm của con không muốn hình ảnh con mình công khai trực tuyến. Và khi bạn chưa cân nhắc điều này, nó có thể dẫn đến những rắc rối không mong đợi. Vì vậy, trước khi muốn đăng ảnh nhóm của con, nên tìm cách tách, làm mờ hoặc xóa bỏ những hình ảnh của các bé khác.

7. Ảnh trẻ đang sợ hãi

45975-buc-anh-3.jpg

Hãy xem xét những bức ảnh bạn sẽ đăng lên mạng xã hội vì nó có thể ảnh hưởng đến chuyện học hành và sinh hoạt của con ở trường

Hãy xem xét những bức ảnh bạn sẽ đăng lên mạng xã hội vì nó có thể ảnh hưởng đến chuyện học hành và sinh hoạt của con ở trường. Ví dụ, một bức ảnh chứng minh bé là một đứa trẻ yếu đuối, sợ hãi hoặc ngớ ngẩn có thể trở thành đề tài cho bạn bè trêu chọc ở trường.

8. Các hoạt động không an toàn

Những bức ảnh vô tình, tưởng chừng là một trò đùa đôi khi sẽ bất lợi cho bạn trước pháp luật. Nếu bạn thích thú đăng ảnh con nằm cheo leo, vắt vẻo trên đùi mình khi đang lái xe nó có thể khiến bạn nhận phải những lời chỉ trích và thậm chí đôi khi bị truy vấn về pháp luật. Chưa kể, đôi khi chúng ta thường đăng tải hình mà chưa kịp nhận ra những chi tiết nhỏ xung quanh bức ảnh. Và chúng sẽ là bằng chứng tố cáo bạn.

Sau khi đọc những thông tin này, bạn có còn ý định đăng những bức ảnh này của con lên mạng xã hội không?

Yeutre.vn

Nguồn: Ps

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI