8 bí quyết dạy con gái trở thành quý cô thanh lịch

Khi con bước vào tuổi dậy thì mẹ nên dạy cho con những kỹ năng ứng xử, giao tiếp cơ bản để rèn cho con trở thành một quý cô thanh lịch, được nhiều người khen ngợi. Dưới đây là 8 bí quyết dạy con gái trở thành quý cô thanh lịch các mẹ nên tham khảo.

1. Dạy con về nghi thức bắt tay

8626-bat-tay.jpg

Nghi thức bắt tay là điều quan trọng mẹ nên dạy cho con gái, đó bí quyết để con thành đạt sau này

Bắt tay là nghi thức quan trọng trong giao tiếp mẹ nên dạy cho con gái. Hãy nói với con rằng, khi con bắt đầu một cuộc gặp gỡ với một người đàn ông, phụ nữ luôn là người đưa tay ra trước. Khi con thể hiện được điều này, đối tác sẽ nhìn nhận con là người hiểu biết và có phép tắc.

2. Dạy con cách ứng xử lịch thiệp khi ăn uống

Thông qua cách ăn uống, những người xung quanh sẽ đánh giá con là người như thế nào. Vì thế, mẹ nên dạy cho con cách ăn uống lịch thiệp như: nhai thật chậm rãi, không trò chuyện khi nhai, không ăn miếng to. Nếu con muốn chỉnh trang lại khuôn mặt, hay quần áo nên nói lời “xin lỗi, hoặc “xin phép” và đi vào nhà vệ sinh hoặc ra ngoài để trang điểm lại. Không được lặng lẽ rời khỏi bàn ăn vì như thế là thiếu lịch sự.

3. Thời trang phải phù hợp với hoàn cảnh và lứa tuổi

Để trở thành một quý cô thành lịch, bạn nên dạy cho con biết cách ăn mặc và biết cách chọn trang phục phù hợp với lứa tuổi và với nơi con đến. Cho con biết rằng, những bộ quần áo hở hang, phá cách không phải là trang phục dành cho những quý cô thanh lịch. Bên cạnh đó, trang phục dự tiệc cưới sẽ phải khác với trang phục dự đám tang. Bộ trang phục cho ngày gặp mặt gia đình sẽ khác với những bộ trang phục con tham dự tiệc sinh nhật của đám bạn.

8629-thoi-trang-teen.jpg

Nói với con rằng quý cô lịch sự sẽ biết chọn trang phục phù hợp lứa tuổi và hoàn cảnh

Một quý cô thanh lịch không nhất thiết lúc nào cũng phải chưng diện thật đẹp, thật lộng lẫy. Sự gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp cũng là một cách để con ghi điểm với mọi người. Vì thế, con nên giặt giũ và là phẳng quần áo của mình đừng mặc những bộ quần áo lôi thôi, nhăn nhúm. Nên nhớ, hãy tắm rửa và giữ cơ thể sạch sẽ, thơm tho trước khi ra ngoài.

Hơn nữa, một quý cô xinh đẹp và thanh lịch sẽ không bao giờ cố gắng trét lên mặt mình đầy son phấn lòe loẹt. Con chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng, một chút phấn má hồng phớt, son môi màu nhạt con sẽ đẹp hơn rất nhiều trong mắt mọi người.

4. Dạy con biết nói lời cảm ơn

Một quý cô lịch sự là khi nhận được sự giúp đỡ, con phải biết nói lời cảm ơn. Những câu nói đơn giản như “Cảm ơn rất nhiều/ hoặc cảm ơn" sẽ có ích rất nhiều với một quý cô. Đồng thời mẹ nên cho con biết rằng, người ta giúp mình không phải để nhận sự biết ơn mà đó là lòng tốt của họ.

Khi con may mắn gặp được những người tốt, lời cảm ơn sẽ khiến con trở thành một quý cô duyên dáng và có văn hóa. Người giúp đỡ con cũng sẽ vui hơn rất nhiều vì đã giúp một người tốt và lịch sự như con. Điều này sẽ giúp con ghi điểm trong mắt những người xung quanh.

5. Hãy lắng nghe nhiều hơn

8628-lang-nghe.jpg

Một quý cô lịch sự biết lắng nghe nhiều hơn nói

Một quý cô lịch sự sẽ không bao giờ ngắt lời khi người khác đang trò chuyện. Khi con trò chuyện với ai đó, hãy yên lặng để lắng nghe trọn vẹn câu chuyện của họ, tuyệt đối không xen ngang hoặc ngắt quãng khi người đó đang tâm sự với con. Ở những hoàn cảnh như vậy, con hãy lắng nghe nhiều hơn nói.

6. Một quý cô thanh lịch không nên tiết kiệm nụ cười

Nói với con rằng, để trở thành một quý cô lịch thiệp con không nên tiết kiệm nụ cười với những người xung quanh. Bởi khi con cười với ai đó, họ sẽ cảm thấy vui vẻ và dễ chịu. Nụ cười duyên dáng, lịch sự sẽ giúp con đến gần với mọi người hơn. Là cách để con xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt mọi người.

7. Phải luôn đúng hẹn

8627-dung-hen.jpg

Người đúng hẹn là người lịch sự và biết tôn trọng người khác

Một người lịch sự sẽ không bao giờ để người khác phải chờ đợi mình dù là 1 phút đi chăng nữa. Vì thế, con hãy chắc chắn rằng luôn đúng giờ trong mọi cuộc hẹn. Nếu có lý do nào đó phải đến muộn, chẳng hạn như: bị kẹt xe hoặc xe hỏng nên gọi điện thông báo cho đối phương và nói lời xin lỗi sẽ đến muộn và mong họ thông cảm. Điều này thể hiện con là người lịch sự và biết tôn trọng người khác.

8. Tôn trọng quyền riêng tư của người khác

Những người thích "ngồi lê đôi mách", thích nói xấu bạn bè sau lưng không phải là người tốt. Đó không phải là ứng xử của một quý cô thanh lịch, con cần tôn trọng quyền bí mật riêng tư của người khác. Đừng bao giờ đặt những câu hỏi khiến người khác lúng túng như cân nặng, tuổi tác hoặc tiền bạc.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI