7 tuyệt chiêu thư giãn dành cho các ông bố trẻ

Lần đầu tiên làm cha mọi thứ đều mới mẻ và mơ hồ khiến các ông bố trẻ cảm thấy mệt mỏi và hoang mang. Để lấy lại cân bằng cuộc sống, và tự tin làm bố mà không bị áp lực, các ông bố trẻ có thể tham khảo một số cách thư giãn sau.

Cho bé đi dạo trong công viên

Khi bé đã đủ tháng được ra ngoài, thay vì phải để bé yêu nằm mãi trong không gian chật chội, ngột ngạt. Bạn hãy dùng xe nôi cho bé dạo quanh công viên trước 8 giờ sáng và sau 4 giờ chiều. Ở đây, bé sẽ được tắm nắng, hít thở không khí trong lành và bố cũng có thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Với cách làm này, bạn vừa trông nom được em bé vừa được nghỉ ngơi vừa giúp vợ có không gian riêng để thư giãn.

Dành cho con không gian riêng

Tâm lý chung của những ông bố trẻ lần đầu lên làm cha, thường luôn muốn ở bên con mọi lúc có thể. Việc này vừa làm mất đi khá nhiều quỹ thời gian của bạn vừa khiến em bé không có không gian riêng để ngủ. Vì thế, thay vì ở bên con cả ngày hãy để bé có không gian riêng, bố mẹ vừa có thời gian nghỉ ngơi vừa tạo cho con không gian riêng để ngủ ngon giấc mà không bị đánh thức bởi cha mẹ.

Ngủ đủ giấc

4466-ngu-du-giac-1.jpg

Ngủ đủ giấc được xem là liệu pháp xua tan mệt mỏi và căng thẳng

Khi có em bé, cuộc sống của hai vợ chồng bạn sẽ bị đảo lộn, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian giúp vợ chăm sóc em bé, vì thế thời gian ngủ sẽ bị thu hẹp lại. Mất ngủ kèm theo những áp lực sẽ khiến bạn bị stress. Để vượt qua điều này, bạn nên tranh thủ những lúc rảnh rỗi để ngủ bù. Ngủ đủ giấc được xem là liệu pháp xua tan mệt mỏi và giảm cẳng thẳng vô cùng hiệu quả.

Tập thể dục

Mỗi ngày, dù bận rộn đến đâu bạn cũng nên dành từ 15 - 30 phút để vận động cơ thể bằng cách chạy bộ, tập yoga hay các bài tập vận đông. Việc thường xuyên luyện tập thể dục vừa giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức dẻo dai cho cơ thể vừa giúp bạn giải tỏa được căng thẳng và mệt mỏi trong thời gian cùng vợ nuôi con nhỏ.

Nghe nhạc

4465-nghe-nhac.jpg

Nghe nhạc giúp bạn thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ

Nếu tiếng khóc đêm của con khiến bạn mất ngủ, cách đơn giản nhất là nên nghe nhạc. Trên chiếc điện thoại thông mình của mình, hãy tải sẵn những thể loại nhạc mà bạn yêu thích hoặc những bản nhạc không lời. Nghe nhạc sẽ giúp bạn thư giãn và dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu hơn.

Duy trì thói quen cũ

Vì là lần đầu tiên làm bố, mọi cảm xúc đều mới mẻ, các bố muốn dành nhiều thời gian để chăm sóc con, phần vì lo cho sức khỏe của con, phần vì không muốn rời xa con. Nên thời gian dành cho những thói quen cũ không còn.

Nuôi con là việc cả đời, không chỉ làm trong ngày một, ngày hai, để cuộc sống cân bằng bạn nên dành ít thời gian để làm những việc mình thích như gặp gỡ bạn bè, cafe cuối tuần, tán gẫu cùng bạn bè, đi xem một bộ phim mình yêu thích…

Có thêm thành viên mới, không có nghĩa là bạn phải từ bỏ cuộc sống riêng của mình, từ bỏ không gian riêng của mình. Chỉ cần bạn sắp xếp và cân đối thời gian thật khoa học là được.

Hâm nóng “chuyện ấy”

4468-chuyen-ay.jpg

"Chuyện ấy" giúp xả strress vô cùng hiệu quả

Sau sinh, người phụ nữ với nhiều lý do nên thường không muốn làm "chuyện ấy". Bạn không nên để cuộc sống vợ chồng lạnh nhạt. Hãy tìm cách hâm nóng “chuyện ấy” của hai vợ chồng. Thường xuyên làm chuyện ấy trong thời gian này sẽ giúp vợ bạn nhanh chóng phục hồi sức khỏe và chống trầm cảm sau sinh. Không những thế "chuyện ấy" cũng sẽ giúp bạn thư giãn và xả stress vô cùng hiệu quả.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI