7 lý do mẹ bầu nên ăn nấm trong thai kỳ

Nấm là món ăn bổ dưỡng, dễ nấu, vị ngon ngọt. Mẹ bầu hãy cùng yeutre.vn khám phá những lợi ích dinh dưỡng tuyệt với của loại thực phẩm này nhé.

Xem Video "10 Thực Phẩm Bà Bầu Không Nên Ăn Kẻo Gây Dị Tật Thai Nhi Mà Không Biết"

1. Giàu vitamin B

Vitamin B trong nấm đa dạng với nhiều loại như B2, B3 và B5. Đây là nhóm dinh dưỡng rất quan trọng đối với cơ thể. Chúng không chỉ giúp cho cơ thể trao đổi chất tốt hơn mà còn đóng vai trò trong việc chuyển hóa năng lượng. Hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và làn da của mẹ bầu sẽ khỏe mạnh hơn mỗi ngày nếu được cung cấp đủ nhóm vitamin này.

Nấm có vị ngon và nhiều dinh dưỡng cho mẹ bầu.

Trong một cây nấm portabella thậm chí còn có đến 8% lượng vitamin B2, 21% lượng vitamin B3 mà mẹ bầu cần cho một ngày. Trong các loại nấm như nấm hương, nấm đông cô có thể cung cấp cho mẹ bầu 17% axid pantothenic.

2. Tăng cường sự trao đổi chất

Chất béo và protein là hai dưỡng chất sẽ được chuyển hóa rất tốt khi mẹ bầu ăn nấm. Vì thành phần vitamin B của nấm giúp cơ thể đốt cháy carbohydrates và chuyển chúng thành glucose hiệu quả.

3. Bổ sung vitamin D

Vitamin D cũng có nhiều trong nấm. Thông thường cơ thể tổng hợp vitamin D qua ánh nắng mặt trời. Duy nhất nấm là loại thực phẩm có chứa vitamin D trong tự nhiên. Vitamin D đóng vai trò quan trọng cho cơ thể khi hấp thu và chuyển hóa canxi, phát triển hệ xương, thần kinh cho cả mẹ và bé.

Nấm rất giàu vitamin D

4. Cung cấp chất sắt

Sắt là một dưỡng chất quan trọng mẹ bầu cần trong thai kỳ. Vì lúc này cơ thể mẹ bầu có sự tăng lên về liều lượng máu và cần nhiều hơn các huyết sắc tố. Sắt chính là thành phần quan trọng để cấu tạo nên các huyết sắc tố này. Hàm lượng sắt có trong một chén nấm là 8g và chúng đáp ứng đủ cho nhu cầu mỗi ngày của mẹ bầu.

5. Tăng khả năng miễn dịch

Nấm còn giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch vì chúng sản xuất ra các kháng virut khi tham gia quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể. Ngoài ra, hệ miễn dịch của cơ thể cũng được thúc đẩy để trưởng thành hơn khi mẹ bầu ăn nấm.

6. Chống oxy hóa và cung cấp chất xơ

Khi ăn nấm mẹ bầu cần nấu thật chín

Selen và ergothioneine là các chất chống oxy hóa hiệu quả và chúng có trong thành phần của nấm. Chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các tế bào và hạn chế sự hoạt động của các gốc tự do. Do đó, chúng giúp cho tế bào trẻ khỏe hơn, rõ ràng nhất là biểu hiện mạnh khỏe của làn da khi ăn nấm.

Bên cạnh đó, nấm cũng cung cấp nhiều chất xơ và vì vậy có thể giúp mẹ bầu ngăn ngừa táo bón.

Một số lưu ý khi bà bầu ăn nấm

Khi ăn nấm mẹ bầu nên lưu ý vì có nhiều loại nấm có chất độc có thể gây tử vong cho người dùng.

Nấm thường cũng gây lạnh bụng và khó tiêu, vì vậy mẹ bầu đừng ăn quá nhiều nấm một lúc.

Mẹ cũng nên chọn mua những loại nấm tươi ngon và có nguồn gốc rõ ràng để sử dụng nhé.

Một số món ăn rất ngon mẹ có thể nấu với nấm là: canh nấm, nấm xào hến, gà hầm nấm, bò xào nấm, lẩu nấm…

Yeutre.vn (Tổng hợp)

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất

Nội dung website đã được đăng ký DMCA vui lòng không copy.