7 dấu hiệu cho biết bạn sắp sinh con

Những bà mẹ mang thai lần đầu thường rất bối rối không biết bao giờ mình sẽ dấu hiệu chuyển dạ và lâm bồn. Để giúp chị em có thêm kiến thức yeutre.vn xin giới thiệu cùng chị em dấu hiệu nhận biết bạn sắp sinh.

banner ads

1. Xuống bụng

Trong những tháng cuối bụng của mẹ sẽ to dần khiến cho việc đi lại, sinh hoạt và giấc ngủ của bạn gặp không ít khó khăn. Dấu hiệu để nhận biết bụng bầu tụt xuống là bạn sẽ thấy dễ thở, thoải mái hơn, tuy nhiên lúc này áp lực sẽ dồn xuống bàng quang vì thế số lần đi tiểu sẽ tăng lên.

Em bé di chuyển xuống gần xương chậu thì giấc ngủ cũng trở nên khó khăn

Em bé trong bụng mẹ càng di chuyển xuống gần xương chậu thì giấc ngủ cũng trở nên khó khăn hơn đây là dấu hiệu cho biết bạn sắp đến ngày được thấy bé yêu của mình.

2. Đau lưng

Đây là dấu hiệu thường gặp của nhiều mẹ bầu trong thời kỳ mang thai, tuy nhiên chuẩn bị đến ngày sinh do bụng di chuyển xuống bên dưới nên chị em sẽ cảm thấy đau phần lưng dưới nhiều hơn, một số bà bầu sẽ thấy đau bắt đầu ở vùng xương chậu sau đó xoay quanh xương chậu.

Lúc này, các cơ ở vùng xương chậu trở nên mềm và linh hoạt cho phép vùng xương chậu co giãn chuẩn bị cho em bé chào đời.

3. Thay đổi số lần thai máy

Ở tuần cuối cùng, cân nặng và chiều cao của em bé trong bụng mẹ đang tăng lên, khiến bụng mẹ trở nên chật chội vì thế cử động của em bé ít đi, chậm dần đây cũng là một trong những dấu hiệu cho biết bạn sắp sinh.

4. Xuất hiện dịch nhớt màu hồng đỏ

Trong suốt quá trình mang thai, chất dịch nhầy sẽ bảo vệ cổ tử cung giúp thai nhi tránh khỏi các yếu tố nguy hại. Tuy nhiên, vào những tuần cuối, chất dịch này không còn bám dính mà có dấu hiệu rời đi chuẩn bị cho vỡ ối nên những tuần cuối thai kỳ chị em sẽ thấy ở vùng kín xuất hiện dịch nhầy màu hổng đỏ.

Đây là dấu hiệu cho biết bạn sẽ sinh trong một vài ngày tới hoặc một tuần nữa.

5. Thường xuyên xuất hiện cơn co thắt ở cổ tử cung

Các cơn co thắt thường xuất hiện ở 3 tháng cuối, là dấu hiệu của những cơn chuyển dạ giả. Để nhận biết bạn sắp sinh, những cơn co thắt xuất hiện ở 1 -2 tuần cuối của thai kỳ, thường bắt đầu nhẹ cho đến mạnh và nhịp độ diễn ra thường xuyên hơn.

Các cơn co thắt thường xuất hiện ở 3 tháng cuối, là dấu hiệu của những cơn chuyển dạ giả

Kéo theo đó nếu để ý bạn sẽ thấy bụng sẽ ngày càng tụt xuống gần xương chậu nhiều hơn. Nếu các cơn co thắt của bạn kéo dài từ 30 -50 giây khoảng cách của mỗi lần đau là khoảng 12- 15 phút và đây là thời điểm bạn nên đến bệnh viện để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn nhé.

6. Có dấu hiệu bị tiêu chảy và sụt cân

Trong tuần cuối thai kỳ, do hormone thay đổi làm giảm chất lỏng trong cơ thể khiến cho cân nặng chị em giảm xuống khoảng 1kg.

Bên cạnh đó, trong thời gian này, các kích thích tố sinh nở sẽ tác động trực tiếp lên nhu động ruột khiến cho bạn đâu bụng dẫn đến đi phân lỏng và tiêu chảy. Mặt khác các hormone này cũng gây buồn nôn ở nhiều bà bầu.

7. Vỡ ối

Thông thường những tháng cuối thai kỳ, do thai nhi ngày càng lớn gây áp lực lên bọng đái khiến mẹ bầu khó kiểm soát việc đi tiểu.

Bạn khó phân biệt được khi nào thì vỡ ối

Do vậy, các bạn khó phân biệt được khi nào thì vỡ ối. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là nước tiểu, đâu là nước tiểu thông qua màu sắc và mùi như sau: Nước ối có màu nâu trắng trong còn nước tiểu có màu vàng và có mùi.

Trên đây là 7 dấu hiệu để bạn nhận biết khi nào mình có dấu hiệu chuyển dạ và chuẩn bị vượt cạn. Tùy vào cơ địa cũng như sức khỏe, thể trạng mỗi người mà có những biểu hiện khác nhau.

Vì thế, càng những tuần cuối của thai kỳ các mẹ nên thường xuyên thăm khắp bác sĩ để theo dõi kịp thời và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho kỳ vượt cạn bạn nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI