7 cách hay giúp trẻ giảm đau do mọc răng

Bé nào cũng sẽ đến lúc phải trải qua những cơn đau đớn phát khóc để những chiếc răng nhú lên và làm duyên với đời. Nhưng cơn đau đớn sẽ không kéo dài lâu vì mẹ đã biết cách giúp bé giảm đau hiệu quả rồi nhé!

banner ads

1. Cho bé tắm với nước ấm

16300-chua-dau-rang-1.jpg

Chuẩn bị cho bé một thau nước ấm và sẵn sàng để bé được thỏa thích ngâm mình.

Rất đơn giản! Mẹ chỉ việc chuẩn bị cho bé một thau nước ấm và sẵn sàng để bé được thỏa thích ngâm mình trong ấy. Trong làn nước, mẹ có thể nhẹ nhàng massage cho con để giúp bé phần nào dễ chịu hơn. Sau khi tắm mát, bé sẽ dễ dàng ngủ yên và quên đi cơn đau đớn khó chịu.

2. Dùng đá lạnh chườm tay

Theo các nhà khoa học, giữa vị trí dưới ngón tay cái và các dây thần kinh răng miệng có một mối liên hệ nhất định. Do đó, khi gặp phải các cơn đau ở răng, dùng một viên đá chườm lên vị trí này có thể giúp làm giảm cơn đau nhanh chóng. Bạn có thể dùng cách này để áp dụng cho bé nhé!

3. Cho con ngậm ti được làm lạnh

16301-chua-dau-rang-2.jpg

Ngậm ti được làm lạnh giúp phần nào hạn chế cơn đau do mọc răng.

Cố gắng cho bé bú trong lúc này chỉ khiến bé phát cáu và cắn liên tiếp vào ti mẹ. Hãy nghĩ ngay đến ti giả của bé và cho chúng vào ngăn đá ướp lạnh trong ít phút. Sau thời gian làm lạnh, bạn lấy ra và cho bé ngậm. Việc làm này sẽ giúp ức chế cơn đau tạm thời và giúp bé bình tĩnh lại.

4. Massage nướu của bé

Hãy dùng dụng cụ massage nướu chuyên dụng để massage nhẹ nhàng phần nướu đang sưng của bé. Việc làm này sẽ giúp bé hiểu bạn đang cố giúp bé qua khỏi cơn đau và chúng sẽ vì thế không còn khóc nhè như trước nữa. Tuy nhiên, không hề dễ dàng khi bé có thể “ngoạm” tay bạn lúc nào không hay đấy!

5. Cho trẻ ăn uống đồ mát

Đồ lạnh không tốt cho hệ hô hấp của trẻ nhưng nếu bé quá đau, bạn có thể giúp bé giảm đau bằng một cốc nước mát hoặc nước trái cây ướp lạnh. Thực ra, cách này cũng chỉ là một chiêu dụ tạm thời để đánh lạc hướng khi bé quá tập trung vào cơn đau và cảm thấy chúng càng lúc càng tệ mà thôi!

6. Cho bé ăn loãng

16299-chua-dau-rang-3.jpg

Hãy để bé được cảm thấy nhẹ nhàng hơn với một bát súp hoặc cháo loãng nếu việc nhai thức ăn khiến bé khó chịu.

Lúc này bạn không nên quá cứng nhắc buộc bé phải ăn dạng thức ăn đúng với tuổi của mình. Hãy để bé được cảm thấy nhẹ nhàng hơn với một bát súp hoặc cháo loãng nếu việc nhai thức ăn khiến bé khó chịu. Ngoài bữa ăn chính, các loại trái cây mềm ướp lạnh cũng là một gợi ý hay để bạn có thể dụ bé mà không sợ tổn hại đến sức khỏe.

7. Bác sĩ ra tay

Sau cùng, nếu bé vẫn tiếp tục phát triển những cơn đau không ngớt và kèm theo sốt cao, cáu gắt, hãy đưa trẻ đến bác sĩ để được kê thuốc thích hợp giúp giảm cơn đau.

Những cơn đau do mọc răng có thể khiến trẻ bỏ ăn, sút cân và thường mắc các bệnh vặt khiến bố mẹ đứng ngồi không yên. Thế nhưng tất cả rồi sẽ qua và bé sẽ tiếp tục phát triển bình thường sau khi những chiếc răng đã nhú lên. Điều quan trọng là bố mẹ hãy dành thêm thời gian để quan tâm đến trẻ và sẵn sàng giúp đỡ khi bé cần.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI