7 ảnh hưởng không mong muốn của việc phá thai đối với cơ thể

Phá thai ngoài khả năng gây vô sinh và ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý còn không tốt cho sức khỏe và thể trạng phụ nữ. Dưới đây là 7 ảnh hưởng không mong muốn của việc phá thai tới cơ thể bạn nên biết.

1. Táo bón

Táo bón

Sau khi nạo hút, phá thai cơ thể người phụ nữ sẽ bị mất khá nhiều máu vì thế bác sĩ sẽ kê một số đơn thuốc bổ máu để uống nhằm cân bằng lại lượng máu bị mất đi. Phần lớn những loại thuốc này thường gây ra táo bón. Do đó, để phòng tránh táo bón sau phá thai, bạn nên ăn nhiều chất xơ, rau xanh và uống nhiều nước sẽ tốt hơn.

2. Đau lưng

Phụ nữ đau lưng

Sau khi phá thai nếu ngồi nhiều bạn sẽ thường xuyên bị đau ở vùng xương cụt do trong quá trình áp dụng thủ thuật phá thai, dây thần kinh ở vùng này bị tổn thương nên dẫn đến hiện tượng đau lưng. Bạn nên thường xuyên đi lại, vận động và tập thể dục để cải thiện tình trạng này.

3. Đau bụng dưới

Phá thai sẽ bị đau bụng dưới

Dân gian xưa có câu "một lần sảy bằng bảy lần đẻ” mỗi lần nạo phá thai cũng giống như một lần bạn trải qua sảy thai. Vì thế sau phá thai bạn sẽ bị ra máu nhiều trong vòng từ 1-2 tuần, đau bụng dưới do tử cung co thắt.

4. Đau khi giao hợp

Trong quá trình nạo hút thai tử cung sẽ bị tổn thương nặng nề thường bị sưng và tê vì thế nếu giao hợp sớm sẽ khiến nữ giới bị đau. Các bác sĩ khuyên nên quan hệ tình dục sau 3 tuần nạo phá thai để giảm đau.

5. Sưng tức ngực

Sưng tức ngực sau phá thai

Sau khi phá thai bạn sẽ cảm thấy ngực bị căng và tức. Cách tốt nhất để đối phó với tình trạng này là nên mặc áo ngực lỏng, chất liệu mềm mại để giảm đau đớn.

6. Ra nhiều dịch tiết âm đạo

Sau khi phá thai âm đạo sẽ ra nhiều dịch và các chất còn sót lại. Điều này là hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu dịch xuất hiện màu nâu thì nên nhanh chóng đi khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị sớm.

7. Thay đổi cân nặng

Sau phá thai bạn có thể bị tăng cân rất nhanh

Sau khi nạo phá thai phụ nữ thường tăng cân rất nhanh. Nhưng một số khác lại giảm cân và kém ăn. Việc tăng giảm cân là phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người phản ứng với thuốc được dùng khi phá thai như thế nào mà thôi.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI