6 thực phẩm mẹ bầu tháng thứ 2 không nên ăn

Trong tháng thứ hai có một số thực phẩm mà mẹ bầu tuyệt đối không được ăn.

Xem Video "Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Buổi Sáng Và Tối"

Đặc điểm ăn uống tháng thứ hai

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong thai kỳ. Mẹ bầu cần phải cung cấp đủ dưỡng chất để bé có thể phát triển khỏe mạnh.

Tháng thứ hai cần cẩn thận ăn uống.

Trong tháng thứ hai hầu hết các mẹ bầu đều bị ốm nghén, dẫn đến việc ăn uống khó khăn.

Thời gian này, các ống thấn kinh của thai nhi đã phát triển. Não bộ, tủy và dây thần kinh đã bắt đầu hình thành. Chính vì vậy, mẹ bầu cũng cần bổ sung thêm axit folic, sắt, canxi và protein cho cơ thể. Ngoài ra mẹ cần tránh những món ăn dưới đây để tránh gây nguy hiểm cho sự phát triển của bé giai đoạn này.

Pho mát mềm

Pho mát mềm có nguy cơ gây bệnh cho mẹ bầu.

Pho mát mềm thường chứa các khuẩn E.coli. Do đó mẹ cần phải tránh ăn chúng trong tháng thứ hai thai kỳ. Trong giai đoạn này, thai nhi còn rất yếu, các cơn tiêu chảy nặng có thể khiến mẹ bầu bị sẩy thai.

Gan

Bà bầu tránh ăn gan.

Gan động vật là thực phẩm mẹ bầu cần tránh khi mang thai 2 tháng. Nguyên nhân là trong gan có chứa retinol, chất này nếu được hấp thụ nhiều có thể khiến mẹ bầu bị sẩy thai.

Sữa chưa tiệt trùng

Mẹ chỉ nên uống sữa tiệt trùng.

Khi sử dụng sữa mẹ nên dùng sữa đã tiệt trùng. Sữa chưa tiệt trùng chứa các vi khuẩn và vi sinh vật rất có hại cho sức khỏe mẹ bầu. Không chỉ trong tháng thứ hai mà cả thai kỳ mẹ bầu cũng cần nhớ nguyên tắc này. Trong sữa chưa tiệt trùng, nguy hiểm nhất là chứa khuẩn salmonella có thể gây dị tật thai nhi.

Rượu

Kiêng rượu trong thai kỳ.

Trong tháng thứ hai, rượu dễ dàng tác động đến thai nhi và khiến bé bị dị tật bẩm sinh. Chính vì vậy, mẹ cần kiêng rượu thong cả thai kỳ chứ không riêng thời gian này.

Trứng tái, sống

Trứng nên luộc chín.

Trứng là món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Trong trứng giàu protein, sắt và nhiều dưỡng chất khác. Tuy nhiên khi dùng trứng mẹ cần phải tránh dùng trứng tái hay sống. Trứng chưa được chế biến chín có thể khiến mẹ bầu bị nhiễm vi khuẩn salmonella gây hại cho em bé trong bụng.

Thịt chưa nấu chín

Mẹ bầu không nên ăn thịt tái sống.

Giống như trứng chưa nấu chín, thịt chưa nấu chín cũng là thực phẩm không an toàn cần được hạn chế trong tháng thứ hai của thai kỳ. Chúng mang đến các mầm bệnh nguy hiểm cho thai nhi.

Vì vậy, khi ăn thịt, nguyên tắc chung là mẹ bầu phải chế biến chúng thật chín để dùng.

Ngoài ra mẹ bầu cũng nên tránh ăn các loại thực phẩm được chế biến từ thịt như xúc xích, thịt xông khói vì có thể chúng được chế biến không chín kỹ lưỡng mẹ nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (1)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất