6 quan niệm ngớ ngẩn về việc tránh thai

Hiểu đúng về việc thụ thai sẽ giúp các cặp vợ chồng tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Dưới đây là những quan niệm sai lầm cần tránh về cách thụ thai.

Lần đầu tiên làm “chuyện ấy” không có thai

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm cần phải tránh, vì không có một cơ sở khoa học nào chứng minh rằng quan hệ lần đầu tiên là không có thai. Chỉ trừ khi bạn quan hệ vào thời điểm an toàn hoặc do nhiều yếu tố sức khỏe khác khiến bạn không thể thụ thai mà thôi.

14061-yeu-lan-dau.jpg

Ảnh minh họa

Vì thế, để đảm bảo an toàn cần sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục dù là lần đầu tiên hay là lần thứ mấy đi nữa. Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục không chỉ phòng tránh có thai ngoài ý muốn mà còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục một cách an toàn.

“Chuyện ấy” “ngày đèn đỏ” không thụ thai

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn thì khả năng có thai của bạn vào những ngày “đèn đỏ” là rất ít. Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không ổn định, trứng có thể rụng bất cứ lúc nào vì thế bạn vẫn có thể thụ thai như thường.

Do vậy, không nên quan hệ tình dục không an toàn trong những ngày đèn đỏ và tốt nhất nên hạn chế “yêu” vào những ngày đèn đỏ vì sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa ở cả hai giới.

Tắm nước nóng trước khi “yêu” sẽ không dính bầu

14060-tam.jpg

Dù tắm trước khi "yêu" vẫn có thai như thường

Đây là cách ngớ ngẩn, vì tinh trùng được nam giới phóng ra trong quá trình giao hợp chứ không xuất hiện trước đó. Vì thế dù bạn có tắm bằng nước ấm hoặc xà phòng trước khi "yêu" cũng không thể giết chết các tinh binh được. Để tránh có thai ngoài ý muốn nên sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục.

Phụ nữ nghĩ rằng chỉ khi “lên đỉnh” mới mang thai

Việc thụ thai phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng của đàn ông và quan hệ đúng vào thời kỳ trứng ở người phụ nữ. Vì thế, khi ân ái dù bạn có “lên đỉnh” hay không thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến việc thụ thai cả. Hãy bảo vệ bản thân và tránh vỡ kế hoạch bằng các biện pháp tránh thai nhé.

Tắm và thụt rửa âm đạo sau khi “yêu” sẽ không có thai

14059-tam-sau-yeu.jpg

Ảnh minh họa

Nhiều cặp đôi nghĩ rằng, sau khi “yêu” chỉ cần người phụ nữ đi tắm, thụt rửa âm đạo ngay sẽ không có thai. Nhưng đây là quan niệm quá sai lầm vì lượng tinh trùng được phóng ra trong cuộc ân ái đã xâm nhập vào sâu bên trong tử cung. Vì thế, dù bạn cố gắng đến đâu cũng không thể loại bỏ hết được và việc thụ thai vẫn có thể diễn ra bình thường.

Đi tiểu sau khi xuất tinh sẽ không có thai

Một tinh binh khỏe mạnh có tốc độ bơi vô cùng nhanh vì thế dù bạn đi tiểu ngay sau khi xuất tinh cũng không thể ngăn các chiến binh này đi vào buồng trứng để thụ tinh đâu nhé.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI