6 loại thực phẩm có khả năng tránh thai

Hiện nay y học hiện đại đã cho ra đời nhiều biện pháp tránh thai để phục vụ cho số đông. Vì thế các cặp vợ chồng sẽ dễ dàng chọn được cho mình biện pháp tránh thai an toàn.

banner ads

Tuy nhiên, song song với các biện pháp tránh này, các nhà khoa học cho biết thêm một số thực phẩm không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn có tác dụng tránh thai. Cùng tìm hiểu 6 nhóm thực phẩm này nhé!

1. Rượu

Các chuyên gia cho biết, đàn ông uống nhiều rượu dễ bị yếu sinh lý và vô sinh. Còn phụ nữ uống rượu sẽ làm kinh nguyệt không đều, tắc kinh hoặc biến dạng buồng trứng, ức chế quá trình rụng trứng từ đó dẫn đến vô sinh.

17115-uong-ruou.jpg

Phụ nữ uống nhiều rượu ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng

Nguyên nhân là do trong rượu có chứa hàm lượng ethanol rất cao, chất này làm tăng nồng độ catecholamine bên trong cơ thể làm co thắt huyết quản, tinh hoàn nam giới bị biến dạng, gây co thắt tinh hoàn, giảm số lượng và chất lượng tinh trùng nên khả năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng.

2. Cà phê

Một nghiên cứu đã được thực hiện tại Mỹ cho biết những phụ nữ uống nhiều cà phê dễ bị vô sinh, hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Theo đó, trung bình mỗi ngày phụ nữ uống một ly cà phê thì khả năng mang thai chỉ bằng ½ phụ nữ uống nước ngọt. Vì thế, người ta tin rằng cà phê có tác dụng tránh thai. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều cà phê không tốt cho hệ thần kinh.

3. Tỏi

17114-toi.jpg

Đàn ông ăn nhiều tỏi sẽ làm giảm chât lượng tinh trùng

Ăn nhiều tỏi sẽ làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới. Vì thế, các nhà khoa học cho rằng tỏi có thể xem là một liệu pháp tránh thai dành riêng cho đàn ông.

4. Cà rốt

Các chuyên gia sức khỏe tại Mỹ cho biết phụ nữ ăn nhiều cà rốt có tác dụng tránh thai. Nguyên nhân là vì trong cà rốt có chứa nhiều carotene, chất này sẽ làm tắc kinh và ức chế quá trình rụng trứng của buồng trứng khiến phụ nữ khó thụ thai.

Vì thế, các nhà khoa tin rằng cà rốt có tác dụng tránh thai. Tuy nhiên trên thực tế chưa có bằng chứng nào chứng minh tính khả thi của cà rốt trong việc tránh thai. Do vậy chị em phụ nữ cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi áp dụng cách này.

5. Rau cần

17113-rau-can.jpg

Rau cần có tác dụng tránh thai

Một nghiên cứu mới đây cho biết, nam giới thường xuyên ăn rau cần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Thậm chí nếu ăn quá nhiều có thể gây vô sinh. Và nghiên cứu cũng cho biết thêm, sau thời gian ngừng ăn rau cần thì tinh trùng của nam giới trở lại bình thường. Vì thế, người ta tin rằng rau cần có tác dụng tránh thai.

6. Đu đủ

Các chuyên gia cho biết trong quả đu đủ có chứa một hàm lượng enzyme papain rất cao, chất này có tác dụng ngăn quá trình thụ thai. Vì thế nhiều người tin rằng ăn nhiều đu đủ cũng có tác dụng tránh thai.

Trên là những loại thực phẩm được cho là có khả năng tránh thai. Tuy nhiên, trên thực tế cho đến nay chưa có bằng chứng nào chứng minh được những thực phẩm này có tác dụng tránh thai hiệu quả. Vì thế để tránh bị vỡ kế hoạch các cặp vợ chồng nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI