6 giai đoạn bà bầu nào cũng trải qua trong thai kỳ

Sáu giai đoạn dưới đây bất kỳ bà bầu nào cũng sẽ trải qua trong thai kỳ.

Nếu mẹ mang thai lần đầu hãy tham khảo chúng nhé. Còn nếu mẹ đã mang thai lần hai thì hãy xem thử chúng có thật sự giống với mình không.

Giai đoạn 1

45992-1-4.jpg

Niềm vui khi mẹ biết đã có thai.

Lúc này là khi mẹ bầu vừa mới nhận được “tin vui” từ kết quả thử thai của mình. Mẹ có thể cảm thấy phấn khích hạnh phúc hoặc lo sợ, một số mẹ thì vẫn còn hoài nghi về độ chính xác của thông tin mới mẻ này đấy.

Nhưng lo sợ ban đầu của mẹ rất phổ biến như liệu các triệu chứng thai kỳ của mình có nghiêm trọng không? Liệu mình có thể vượt cạn dễ dàng không?... Mẹ cũng sẽ cảm thấy đau nhức cơ thể do những thay đổi trong thai kỳ gây ra. Và dĩ nhiên mẹ bầu cũng có những thắc mắc về việc liệu mọi người có nhận ra mình đang bầu bí hay không.

Giai đoạn 2

45990-1-1.jpg

Cơ thể mẹ trở nên mệt mỏi.

Lúc này mẹ đã tăng vài cân và có những dấu hiệu là đang có em bé. Thế nhưng chúng không quá rõ ràng để mọi người khẳng định rằng mẹ đang có thai, còn mẹ thì cảm thấy ngại ngùng khi thông báo về tin vui của mình với đồng nghiệp hay những người ít thân thiết. Mẹ sẽ chú ý tìm kiếm cho mình vài bộ đồ bầu cho thời gian tới đấy. Lúc này những cơn mệt mỏi, đau ngực và đi tiểu liên tục sẽ tập kích mẹ.

Giai đoạn 3

45991-1-3.jpg

Lúc này ai cũng có thể thấy là mẹ đã có em bé rồi.

Lúc này các cơn ốm nghén thực sự hoành hành và mọi người đều dễ nhận thấy là mẹ đã có em bé. Bên cạnh những lời chúc mừng nồng nhiệt thì mẹ bầu cũng sẽ khá vất vả để vượt qua các triệu chứng của cơn ốm nghén đấy.

Giai đoạn 4

45993-1-5.jpg

Mẹ bầu sẽ cảm thấy khó chịu.

Lúc này mẹ bầu sẽ cảm thấy khó chịu với chứng khó thở, dấu hiệu sưng phù khắp cơ thể và cả với những lời hỏi han quá nhiều từ mọi người. Mẹ có thể không thích những bộ cánh bầu cũ nữa nhưng lại đắn đo việc mua một cái mới vì có vẻ chúng hơi lãng phí. Việc đi giày đối với mẹ bầu lúc này cũng trở nên khá phiền phức.

Giai đoạn 5

45994-1.jpg

Mẹ bầu trở nên thật "to lớn" lúc này.

Mẹ bầu sẽ cảm thấy mình trở nên thật... khổng lồ. Những bộ đồ bầu dường như cũng trở nên chật chội. Cảm giác căng thẳng xâm chiếm mẹ bầu vì chờ đợi ngày sinh mãi mà chưa tới. Lúc này mẹ sẽ không còn sợ việc đi đẻ nữa mà mong nó tới thật nhanh chóng để kết thúc thai kỳ của mình.

Giai đoạn 6

45995-2.jpg

Cuộc gặp mặt đầu tiên giữa mẹ và bé .

Cuối cùng, em bé cũng đã ra khỏi bụng mẹ và cuộc gặp mặt giữa hai mẹ con thật nhiều cảm xúc. Bây giờ việc của mẹ là quan tâm đến giảm cân, lấy lại vóc dáng sau sinh nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI