6 cách đối phó với cơn buồn ngủ khi đi làm sau sinh

Khi bắt đầu trở lại với công việc, mẹ sẽ phải đối diện với nhiều vấn đề "dở khóc, dở cười”, một trong số đó là thiếu ngủ. Vậy làm gì để đối phó với cơn buồn ngủ khi đi làm? Những gợi dưới đây sẽ giúp các mẹ.

banner ads

1. Đối phó với việc ngủ quên khi đặt chuông báo thức

Khi có con bạn sẽ không còn nhiều thời gian để ngủ, sau khi kết thúc một ngày làm việc mệt nhọc trở về nhà các bà mẹ sẽ phải đảm nhiệm việc chăm sóc và trông nom em bé. Vì thế việc thiếu ngủ là điều không thể tránh khỏi. Nên bạn sẽ thường xuyên ngủ muộn, ngay cả khi đã đặt chuông báo thức.

15813-chuong-bao-thuc.jpg

Nên đặt chuông báo thức để tránh ngủ quên

Cách đơn giản để đối phó với tình trạng này là bạn nên đặt đồng hồ báo thức ở xa giường ngủ và vặn âm thanh thật lớn. Khi chuông báo thức reo vang, không còn cách nào khác buộc bạn sẽ phải ra khỏi giường để tắt chúng. Với cách làm này bạn sẽ nhanh chóng tỉnh ngủ, tránh ngủ quên hay ngủ nướng.

Lưu ý: Nên đặt hẹn giờ sớm hơn giờ thức dậy từ 5 -10 phút để không làm lãng phí thời gian của bạn. Nếu đặt giờ quá sớm, bạn sẽ ngủ nướng và quên giờ là điều không thể tránh khỏi.

2. Đối phó với cơn buồn ngủ và thiếu tập trung trong giờ làm

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, hai mắt luôn trong tình trạng díp lại, tinh thần uể oải và cơn buồn ngủ luôn thường trực khiến bạn không thể tập trung làm việc. Giải pháp tốt nhất nên uống một ly cà phê hoặc một tách trà vào buổi sáng sẽ giúp tinh thần sảng khoái và xua tan đi cơn buồn ngủ. Tuy nhiên cần lưu ý nên tránh uống cà phê vào buổi trưa vì nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ tối của bạn.

Với những bà mẹ đang cho con bú, có thể thay thế cà phê bằng một ly nước trái cây lạnh mát cũng giúp tinh thần sáng khoái và tỉnh ngủ rất hiệu quả.

3. Đối phó với cơn buồn ngủ trong giờ họp

15811-ngu-hop.jpg

Để không ngủ trong giờ họp hãy đi ra ngoài và rửa mặt

Để không ngủ gục trong những buổi họp kéo dài, cách tốt nhất là bạn nên mở cửa sổ hoặc thỉnh thoảng nên đứng dậy đi ra ngoài để hít thở không khí trong lành hay rửa mặt để xua tan cơn buồn ngủ. Ngoài ra, việc mang theo một ly nước trái cây chua, lạnh vào phòng họp cũng giúp bạn đối phó với con buồn ngủ rất hiệu quả.

4. Hạn chế ăn thức ăn nhanh

Những thực phẩm nặng mùi như pizza, fastfood, humburge.. rất dễ gây buồn ngủ. Do vậy, bạn nên thay thế bữa ăn trưa của mình bằng những thực phẩm thanh đạm hơn như trái cây, rau quả, bánh mì, mì ống sẽ giúp bạn tỉnh táo và không buồn ngủ.

5. Đối phó với việc ngủ gục sau tay lái

Nếu bạn phải lái xe, để tránh ngủ gục sau tay lái nguy hiểm đến tính mạng, trước khi lái xe, bạn nên có một giấc ngủ ngắn hoặc có thể nhờ đồng nghiệp lái xe giúp nếu cần thiết.

15812-ngu.jpg

Hãy cho xe vào bên lề đường nếu cơn buồn ngủ ập đến

Trong trường hợp khi bạn đang lái xe mà cơn buồn ngủ ập đến nên cho xe vào bên lề đường hoặc tìm chỗ an toàn để đậu xe, sau đó tranh thủ chợp mắt từ 10 -15 phút hoặc bước ra khỏi xe hít thở không khí xung quanh để tỉnh táo lại mới tiếp tục khỏi hành. Khi cần thiết nên uống một ly nước mát hoặc cà phê cũng sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn khi lái xe.

6. Đối phó với con buồn ngủ khi làm việc nhà

Nếu việc nhà quá nhiều khiến bạn không có thời gian để ngủ. Cách tốt nhất là nên nhờ ông xã chia sẻ việc nhà. Đừng cố gắng làm tất cả mọi thứ một mình vì sức khỏe bạn còn quan trọng hơn là căn bếp gọn gàng.

Khi làm việc nhà nếu cơn buồn ngủ ập đến, bạn nên bỏ lại công việc và tranh thủ chợp mắt 5-10 phút. Hoặc bật những bài hát bạn yêu thích cũng có tác dụng giúp bạn tỉnh táo và hoàn thành công việc sớm hơn.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI