6 biểu hiện rụng trứng chị em có thể nhận biết dễ dàng

Biểu hiện rụng trứng như thế nào có lẽ được rất nhiều chị em quan tâm đến, bởi biết được thời điểm trứng rụng sẽ giúp bạn dễ thụ thai hơn. Khi sắp tới ngày rụng trứng cơ thể bạn sẽ phát ra một số tín hiệu giúp bạn dễ dàng nhận ra sắp tới ngày trứng rụng, chỉ cần chú ý quan sát và cảm nhận là bạn có thể nhận biết được điều đó đấy.

Xem Video "4 Cách Tính Ngày Rụng Trứng Chính Xác Nhất"

Thời gian trứng rụng kéo dài khoảng 3 đến 5 ngày ở giữa chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể dựa vào một số biểu hiện như: nhiệt độ cơ thể tăng cao, ra máu, ra dịch nhờn âm đạo hay đau bụng...Nhận biết được ngày trứng rụng cũng là cách giúp các đôi vợ chồng sớm thụ thai thành công.

Rụng trứng là hiện tượng chỉ xảy ra ở phái nữ và mang tính chất chu kỳ
Rụng trứng là hiện tượng chỉ xảy ra ở phái nữ và mang tính chất chu kỳ

1. Rụng trứng là gì

Cơ thể của phụ nữ có khoảng 400 triệu quả trứng được dự trữ trong hai buồng trứng và mỗi tháng chỉ có 1 quả trứng được rụng để sẵn sàng cho việc thụ thai nếu trứng gặp được tinh trùng thì quá trình thụ thai sẽ xảy ra, nếu không gặp được tinh trùng thì trứng sẽ bị thoái hóa và thải ra ngoài theo kinh nguyệt.

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là 28 ngày, có những người sẽ là 29, 30 hay 31 ngày, và trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 trước khi đến kỳ kinh tiếp theo, ví dụ chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày thì ngày trứng rụng là ngày thứ 14, còn chu kỳ kinh của bạn là 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16.

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để nhận biết thời điểm trứng rụng phù hợp với những chị em có chu kỳ kinh đều, còn những chị em có chu kỳ kinh thất thường thì cách tính này không mang lại hiệu quả.

2. Biểu hiện rụng trứng dễ nhận thấy là dịch nhờn âm đạo tiết ra nhiều 

Biểu hiện rụng trứng này ta rất dễ nhận thấy bằng mắt thường. Sắp tới ngày rụng trứng bạn sẽ cảm thấy cô bé ẩm ướt hơn và bạn có thể dùng tới băng vệ sinh hàng ngày, bởi trong những ngày này chất nhờn ở cổ tử cung tiết ra nhiều hơn bình thường.

Chất nhầy này mỏng có độ đàn hồi và giống như lòng trắng trứng, chất nhầy này có tác dụng giúp cho tinh trùng di chuyển.

dịch nhầy cổ tử cung
Nếu thấy hiện tượng dịch nhầy tiết ra nhiều thì đó là dấu hiệu rụng trứng

3. Nhiệt độ cơ thể tăng cao 

Nhận biết biểu hiện rụng trứng dựa vào thân nhiệt cơ thể là cách đơn giản và bạn cần chú ý theo dõi hàng ngày. Trong những ngày trứng rụng cơ thể bạn sẽ tăng hơn bình thường một chút nguyên nhân là do việc tăng hormone progestoren được tiết ra trong những ngày trứng rụng.

Để xác định được chính xác nhiệt độ cơ thể tăng cao bạn có thể theo dõi nhiệt độ cơ thể hàng ngày vào 1 giờ cố định và ghi chép lại, khi nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn bình thường nếu bạn không gặp phải bệnh gì thì chắc chắn đây là những ngày bạn có thể quan hệ để dễ thụ thai.

nhiệt độ cơ thể tăng cao
Nhiệt độ cơ thể cũng có thể là một nhân tố báo hiệu thời điểm dễ thụ thai không nên ngó lơ

4.  Đau bụng là một trong những biểu hiện rụng trứng bạn nên để ý

Dấu hiệu rụng trứng dựa vào việc đau bụng chỉ có khoảng 20 phần trăm chị em gặp phải nhưng bạn cũng nên chú ý nhé.

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do trong những ngày này các nang chứa trứng bám trong buồng trứng sẽ vỡ ra để phóng thích trứng đi, và vòi trứng cũng co thắt lại để đẩy trứng xuống tử cung nên bạn sẽ cảm thấy đau bụng, hiện tượng này sẽ biến mất sau 1 đến 2 ngày.

Trong những ngày trứng rụng bạn sẽ cảm nhận thấy những cơn đau
Trong những ngày trứng rụng bạn sẽ cảm nhận thấy những cơn đau

5. Ham muốn tình dục cao

Trong những ngày trứng rụng một điều mà chị em phụ nữ dễ nhận thấy được là ham muốn tình dục tăng cao hơn những ngày thường, có đôi khi chị em không để ý đến nhưng đó lại chính là biểu hiện rụng trứng. Điều này làm tăng thêm cảm hứng yêu cho cả hai vợ chồng nếu muốn thụ thai thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất để vợ chồng bạn sớm có em bé.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do trong những ngày trứng rụng lượng estrogen và testosterone trong cơ thể tăng cao sau đó cơ thể truyền tín hiệu lên não bộ gây kích thích hưng phấn tình dục cho phụ nữ chính vì vậy vào ngày này phụ nữ sẽ có ham muốn cao.

Ham muốn tình dục cao là biểu hiện rụng trứng chị em có thể cảm nhận được
Ham muốn tình dục cao là biểu hiện rụng trứng chị em có thể cảm nhận được

6. Ra máu âm đạo

Ra máu âm đạo cũng được coi là một biểu hiện rụng trứng. Nếu trong giữa chu kỳ kinh nguyệt mà bạn thấy có một ít máu xuất hiện thì đó có thể là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể làm bong tróc một phần nội mạc tử cung .

7. Đau đầu trong những ngày rụng trứng

Một số chị em sẽ cảm thấy đau đầu, cơ thể mệt mỏi trong thời điểm trước và trong ngày trứng rụng. Đây cũng là biểu hiện rụng trứng mà cơ thể phát ra, để làm giảm sự mệt mỏi và đau đầu bạn có thể uống 1 ly nước chanh hoặc trà xanh sẽ giúp bạn giảm bớt những cơn đau.

Một số chị em sẽ cảm thấy đau đầu trong những ngày trứng rụng
Một số chị em sẽ cảm thấy đau đầu trong những ngày trứng rụng

Trên đó là một số biểu hiện rụng trứng chị em có thể cảm nhận được từ những sự thay đổi của cơ thể mình, không hẳn tất cả mọi người đều thấy hết được những dấu hiệu đó. Có một số người chỉ cảm nhận được 2 hay 3 dấu hiệu trên, điều này còn tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người. Phụ nữ thường rất nhạy cảm nên khi chỉ cần có sự thay đổi nhỏ là có thể nhận biết được, bạn nên chú ý lắng nghe cơ thể mình để nhận biết thời điểm trứng rụng chính xác nhé.

Thảo Nguyên tổng hợp

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất